Khi say rượu có cách nào giải rượu nhanh nhất xin nhờ các bạn giúp mình với?

thanh
Trả lời 14 năm trước

1- Khi say rượu, hãy uống một cốc nhỏ nước mía ép nguyên chất.
2- Uống nứơc gừng nóng (thái lát mỏng 60 g gừng tươi, sắc uống) vì gừng nóng làm mạch máu trong cơ thể lưu thông, hóa giải lượng cồn tồn đọng, có thể cho thêm vào một thìa mật ong.
3- Có thể uống nước đậu đen sắc lại. Hầm đậu đen cho nhừ rồi uống nước này từng chén một.
4- Nghiền nát đậu xanh sống hòa với nước sôi, để nguội rồi cho người say uống để nôn ra. sau đó ăn thêm cháo đậu xanh nấu với cam thảo
5- Uống nước ép rau muống. Nghe có vẻ lạ nhưng lại rất hiệu quả đấy. bạn hãy rửa sạch 500g rau muống tươi, giã nát, vắt lấy nước, uống nhiều lần sau khi say.
6- Uống một cốc nước ép cà chua, liên tục từng ngụm nhỏ.
7- Ăn bưởi hoặc uống nước ép bười cũng công hiệu.