Cho mình hỏi các bạn mua bình ga của hãng nào, ở đâu thì an toàn và cân đúng ạ?

Cho mình hỏi các bạn mua bình ga của hãng nào, ở đâu thì an toàn và cân đúng ạ? nhà mình toàn mua linh tinh, thấy số đt nào gọi số đó, bi giờ có gia đình rồi tự nhiên không yên tâm nữa. Cảm ơn các bạn nhiều!
Trả lời 15 năm trước
có rất nhiều sự lựa chọn ! Bạn có thể dùng shell gas, petrolimex, saigon petro, giadinhgas, thanglong gas.....Đó đều là những thương hiệu có thể đem đến cho bạn sự an tâm về chất lượng và sự an toàn ! Tuy nhiên các đơn vị sang chiết gas lậu thường sử dụng vỏ bình của các hãng này để sang chiết gas trái phép rồi bán cho người tiêu dùng.Muốn mua được bình gas chính hãng bạn nên đến các đại lý của công ty gas bạn lựa chọn để mua.Ở các cửa hàng kinh doanh họ cũng thường có một số ít bình gas chính hãng để bán cho khách hàng khi có yêu cầu.Còn bình thường họ chỉ mang đến cho bạn bình sang chiết lậu thôi vì lợi nhuận thu về sẽ cao hơn !Nếu bạn có vỏ bình cũ rồi thì hãy gọi điện cho cửa hàng bạn vẫn thường mua rồi yêu cầu mang cho bạn bình chính hãng đến ! Sau lần đó mỗi khi hết gas bạn gọi cho đại lý của công ty mà mình đang có cái vỏ bình , sở dĩ nên làm vậy vì nếu gọi cho công ty đổi ngay vỏ đấy bạn sẽ phải trả thêm tiền vì cái vỏ bình không phải của công ty họ ! Bình gas chính hãng cũng rất dễ để nhận ra : nước sơn vỏ bình còn đẹp, bình không han rỉ sướt sát nhiều ( công ty sẽ sơn lại ngay khi thu vỏ bình để nạp lại gas nếu vỏ bị han rỉ ); van bình được bọc bằng nilong có in rõ logo của công ty, sau khi xé lớp phủ nilon ra bên trong còn có nẹp nhựa và phải tháo nẹp nhựa đó mới có thể lắp van điều áp vào van bình được. Bạn nên dùng loại bình 12 kg van cài or van ngang vì nó thông dụng và có giá thành trên mỗi kg gas rẻ hơn so với bình 13 kg vì loại bình 13 kg là bình đặc chủng ít thông dụng hơn ! Chúc bạn có được sự lựa chọn tốt nhất !!!!!!!!!!!!