Tư vấn bình sạc + IC cho WaveS 100 ?

Tình hình là tuần vừa rồi đang trên đường đi làm ( lúc đó đang kẹt xe ngay Cộng Hòa ) chiếc WaveS 100 của em tự nhiên tắt máy , đề không nổ , sinhan cũng không kêu luôn -> theo kinh nghiệm của em là bình bị hư ( xe em xài bình khô , có ra hỏi mấy anh KTV ở HONDA thì bình khô không cần châm bình thì phải ) . Thế là phải đạp để cố chạy đến chổ làm định bụng chiều về cho em nó cái bình mới . Chiều đi làm về , mang con xe ra rửa cho sạch sẽ rồi mang HEAD để thay bình + nhớt luôn ( đến hạn phải thay rồi ) , đang rửa thì nhìn thấy cái gì lòi ra , em gà không biết nên mới hỏi trong gia đình thì biết là cục IC , nhưng sao lại là SYM ... Ặc ặc , linh tính có chuyện không hay , xách xe chạy gấp đến HEAD thì anh KTV có câu trả lời là [quote]Xe em bị luộc IC rồi , IC tụi nó thay vào có 25.000 à , nên làm cho bộ sạc trong máy em hư luôn , rồi cái bình cũng hư luôn , vì không phải sạc zin[/quote] Hic ! , hỏi anh ấy phải sửa sao thì ảnh nói thay IC + sạc = 300.000 , bình Globe 180.000 nữa là 480.000 nghe mà choáng , bị luộc có cục IC mà kết quả phải như thế này ... Thôi thì phải sửa thôi chứ biết sao giờ , babykid lên 4rum Biker là để mong anh em tư vấn giùm thông tin anh KTV nói có chính xác không ? với lại 1 điều , thay mới rồi , tụi nó luộc thêm cục iC mới nửa thì sao ? Chẳng lẽ lại phải đóng "tiền ngu" 480.000 Không biết sao WaveS 100 này dễ bị luộc IC quá , ở nhà 3 anh em mua 3 chiếc giống nhau , mình và ông anh 3 thì bị luộc ( đồng cảnh ngộ ) . Anh còn lại chắc do may mắn Vài điều mong ae Biker tư vấn giúp em nhé
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Đúng rồi, con Wave S này cục IC dễ bị luộc lắm, kẻ gian nó chỉ cần thò tay vào cái khe chỗ miếng nhựa nhám và lốc lửa là sẽ giựt đc con IC ra thôi, cho nên lúc gắn con IC lô vô nó đâu có nhét trở lại chỗ cũ đc và con IC lô sẽ treo tòn ten trên lốc lửa, mình cũng từng bị vụ này 1 lần nhưng cũng hên là chưa bị gì dàn điện hết, chỉ là khó khởi động & mất ga ăng-ti thôi (nó thay cho mình con IC Shindengen, mình lấy con này gắn qua chiếc Cub 81 của thằng bạn chạy thấy bốc lắm ). Khuyên bạn 1 điều là khi thay IC thì bạn kiếm mấy cọng dây nhựa gút loại bự( dây màu trắng trắng có răng cưa siết vô đc mà kéo ra ko đc ý, ra tiệm điện hỏi), xong buộc gút vô cái lọng cao su chỗ bắc IC của xe, làm xong đảm bảo xe bạn sẽ ko bị luộc IC nữa, chỉ trừ khi nó mở dàn áo của mình ra thôi! IC hãng theo mình biết giá là 155k, hiệu Mitsuba xài đc cho RS,S,RSV,RSX, A... mới, còn cục sạc & bình thì bạn thử vào mục mua bán đăng mua , nhiều AE trên này vì lên điện bình nên dư ra nhiều lắm, giá cũng khá là rẻ so với đồ trong hãng.
vu van lam
Trả lời 12 năm trước

E cũng vậy, là sinh viên nhà trọ không có chỗ để xe phải gửi xe đêm ở ngoài tụi nó luộc mất cục xạc, em không biết cứ để chạy vậy là cháy luôn cái bình. tức lắm mà không làm được gì hu hu

cũng may IC không bị luộc (cục zin hình như hiệu Mitsuba)

e chưa thay đồ, anh em nào biết chỗ mua phụ tùng chính hãng Honda giá được không chỉ em với, thay cái bình với cục sạc hơn 500k ngoài HEAD chắc nhịn ăn nguyên tuần luôn quá, trộm gì mà trộm ngay thằng nghèo xui quá