Anh ay co duoc xin cap them giay phep lai xe cua Viet nam nua hay khong?

Toi muon hoi toi co nguoi ban o nuoc ngoai nhung da lam viec o Viet Nam duoc 2 nam roi, nhung anh ay dang co giay phep lai xe cua nuoc ngoai, vay anh ay co duoc xin cap them giay phep lai xe cua Viet nam nua hay khong? Va thu tuc can nhung gi de du dieu kien? Xin chan thanh cam on!
Trả lời 15 năm trước
Bạn tham khảo thủ tục sau : Những thủ tục liên quan đến cấp phép Đổi giấy phép lái xe của nước ngoài cấp cho người nước ngoài (Thực hiện theo văn bản hướng dẫn số 119/CĐBVN-QLPT&NL ngày 09/01/2008 của Cục ĐBVN và Thông tư 76/2004/TT-BTC ngày 29/07/2004 của Bộ Tài chính) I- Điều kiện : - Có thời gian cư trú, làm việc, học tập tại Việt Nam từ 03 tháng trở lên. - GPLX nước ngoài còn đủ các yếu tố cần thiết : Thời hạn sử dụng, hạng xe được phép điều khiển, không có biểu hiện tẩy xóa hoặc rách nát. II- Hồ sơ : 1- Đơn xin đổi GPLX (theo mẫu) có xác nhận của Thủ trưởng cơ quan quản lý người nước ngoài tại Việt Nam (Đại sứ quán, Lãnh sự quán, Cơ quan đại diện tổ chức quốc tế tại Việt Nam, Bộ Ngoại giao, cơ quan trực thuộc Chính phủ, Sở Kế hoạch Đầu Tư, Văn phòng đại diện nước ngoài, Tổng Giám đốc các công ty liên doanh, công ty có 100% vốn nước ngoài, Thủ trưởng cơ quan). Trường hợp người nước ngoài làm việc, cư trú ở Việt Nam nhưng không thuộc diện quản lý của các cơ quan, doanh nghiệp nêu trên sẽ được đổi GPLX nếu : Người nước ngoài là thành viên góp vốn thành lập công ty TNHH (nộp kèm Giấy phép thành lập công ty). Nếu người nước ngoài hợp đồng làm việc cho các tổ chức chính trị, xã hội, doanh nghiệp năm ngoài các trường hợp nêu trên phải xuất trình Giấy phép lao động hợp pháp (do Ban quản lý các Khu chế xuất hoặc Sở Lao động Tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương cấp). Nếu người ngước ngoài gốc Việt về thăm thân nhân có xác nhận của chính quyền địa phương. 2- Bản sao GPLX nước ngoài. 3- Bản dịch GPLX nước ngoài ra tiếng Việt được bảo chứng chất lượng dịch thuật của cơ quan công chứng Nhà nước hoặc Đại sứ quán, Lãnh sự quán, cơ quan đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam mà người dịch làm việc và đóng dấu giáp lai với bản sao GPLX. 4- Bản sao hộ chiếu (gồm phần số hộ chiếu, họ tên và ảnh người được cấp, thời hạn sử dụng và trang thị thực nhập cảnh vào Việt Nam) hoặc bản sao chứng minh thư (ngoại giao hoặc công vụ) do Bộ Ngoại giao Việt Nam cấp. Đối với đối tượng thuộc cơ quan đại diện ngoại giao, các cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế được hưởng ưu đãi miễn trừ phải có thêm Giấy giới thiệu theo mẫu của Bộ Ngoại giao. 5- 03 tấm ảnh màu (3 x 4) kiểu chứng minh thư. Lưu ý : Khi nộp hồ sơ thủ tục xin đổi GPLX, phải xuất trình bản chính GPLX nước ngoài và hộ chiếu (hoặc chứng minh thư ngoại giao, công vụ do Bộ ngoại giao Việt Nam cấp) để đối chiếu với hồ sơ. III- Thời gian giải quyết : 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ. IV- Lệ phí : 30.000 đồng. V- Nơi nhận và trả GPLX : - 252 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3. - 08 Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12. - 111 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú.