Tôi bị mất giấy đăng kiểm khi mua xe máy, làm thế nào?

Tôi bị mất giấy đăng kiểm khi mua xe, vậy phải làm thế nào để xin cấp lại giấy đăng kiểm?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Trong trường hợp mất giấy đăng kiểm, Quý khách vui lòng thực hiện theo những bước sau đây để xin cấp lại giấy đăng kiểm: 1. Viết đơn thông báo mất Giấy đăng kiểm (trong đó ghi rõ tên, tuổi, địa chỉ, loại xe, số khung, số máy, làm mất trong hoàn cảnh nào....) có xác nhận của Công an và xác nhận của HEAD (cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm) nơi khách hàng mua xe. 2. Đăng thông tin mất Giấy đăng kiểm trên một tờ báo nào đó (trừ báo điện tử). Khi mẩu tin được đăng thì cắt mẩu tin đó, đính kèm với tờ đơn thông báo mất gửi đến Honda Việt Nam thông qua HEAD bán xe (Quý khách lưu ý là Honda Việt Nam chỉ nhận những giấy tờ này từ HEAD, không nhận từ khách hàng để tránh việc thất lạc). Sau khi nhận được bộ hồ sơ này từ HEAD, chúng tôi sẽ tiến hành giúp Quý khách gửi lên Cục đăng kiểm để xin cấp lại. Sau từ 3 đến 5 tháng, nếu Quý khách không tìm thấy Giấy đăng kiểm đã mất đó, Cục đăng kiểm sẽ tiến hành cấp lại lần 2. Lúc đó, chúng tôi cũng sẽ tiến hành gửi lại Quý khách Giấy đăng kiểm mới thông qua HEAD.