Honda Lead, Đối thủ của Honda SCR 110.. Đánh giá và so sánh 2 xe nào các bác ới

Đây là đánh giá của riêng mình về chiếc xe mới ra Lead của honda việt nam Có thể nhận thấy cái tên mà honda lấy để đặt tên cho chiếc SCR việt nam là Lead.Tại sao là Lead mà ko phải là SCR? Lead là một thương hiệu của chiếc SCR dành cho thị trường châu âu! [b]Và tại sao Lead ko có chân chống bên?[/b] Để giảm giá thành của xe.Rõ ràng ý kiến của honda đưa ra là ko thích đáng! cái chân chống bên mà tiếc kiệm thì chiếc xe giảm giá thành được bao nhiêu? Những chiếc xe của honda tại thị trường châu âu khi nhập về việt nam thường ko có chân chống bên như SHi,PSi...v.v! từ đó có thể thấy khung sườn chiếc Lead của việt nam được làm theo nguyên mẫu của Lead tại thị trường châu âu [b]Máy móc của xe Lead như thế nào?[/b] Cái này thì thật sự phải để thời gian trả lời ! Nó có thật sự tốt như chiếc SCR hay ko?đó còn là 1 dấu hỏi! nhưng có thể khẳng định 1 điều! Đời đầu của mổi dòng xe honda việt nam đều làm tốt (có thể là lắp ráp thôi chứ chưa nội địa hóa nên tốt) để gây tiếng vang với thị trường! ví dụ: chiếc air blade của vn đời đầu máy trắng rất êm,nhưng máy đen thì tiếng máy hơi gầm....Có thông tin của 1 người làm trong nhà máy lắp ráp honda bảo do lượng máy Click dư nên lấy lắp vào Air blade,có thể thấy air blade máy đen tiếng máy giống xe Click) [b]Honda nhập linh kiện ở đâu để lắp chiếc Lead này?[/b] Tới bây giờ vẩn chưa nghe được nguồn tin về linh kiện của chiếc xe này! thương thì Honda nhập linh kiện của Honda trung quốc (Spacy,wave @,..v.v) và honda thái lan
Bui Minh Cuong
Trả lời 15 năm trước
Mình nghĩ là Lead Việt Nam và SCR thì SCR hơn, còn có ai so sảnh Lead Việt Nam với Lead Nhật lắp ráp tại Trung Quốc ko?
Chocolate nóng
Trả lời 15 năm trước
Vào ngày 24 tháng 12 năm 2008, Honda Việt Nam hân hạnh giới thiệu tới thị trường sản phẩm xe tay ga cao cấp và sang trọng mới với tên gọi LEAD. Honda LEAD - Được trang bị động cơ danh tiếng Honda 4 thì 108cc làm mát với bộ tản nhiệt tích hợp, kết hợp với hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI giúp tiết kiệm nhiên liệu vượt trội và thân thiện với môi trường đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt Euro 3 về lượng khí thải. Xe LEAD được thiết kế rất sang trọng và hiện đại theo khuynh hướng quốc tế dành cho dòng xe hơi và tay ga cỡ lớn. LEAD là một chiếc xe hoàn hảo dành cho những người yêu thích phong cách sang trọng và cao cấp. Để mang đến sự an toàn hơn cho khách hàng, dòng xe LEAD được trang bị những tính năng an toàn vượt trội như: Hệ thống phanh kết hợp (Combi Brake); Đèn Halogen phản xạ đa chiều. Hơn thế nữa Honda LEAD còn được trang bị những tiện ích cao cấp khác dành cho khách hàng như: Hộc đựng đồ với dung tích cực đại; Nắp bình xăng ngoài tiện lợi; Yên xe êm ái và lốp không săm. Đặc biệt hơn nữa xe Honda LEAD được áp dụng chế độ bảo hành rất hấp dẫn "2 năm hoặc 20.000km" cho cả khung lẫn động cơ xe cùng 6 lần kiểm tra định kỳ miễn phí. LEAD bắt đầu được bán ra thị trường vào ngày 2 tháng 1 năm 2009 thông qua hệ thống Bán hàng và dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD) trên toàn quốc. HVN giới thiệu ra thị trường sản phẩm LEAD với 4 màu sang trọng: Đen, Trắng, Đỏ và Bạc với giá bán lẻ đề xuất là 30.990.000 VND. Và nổi bật hơn cả đó là 2 mầu đặc biệt: Ánh Hồng và Ánh Vàng có thể thay đổi màu sắc của xe trong những không gian ánh sáng khác nhau tạo nên sự mới mẻ và nổi bật cho người sử dụng với giá bán lẻ đề xuất là 31.490.000 VND. Vài hình ảnh về chiếc Honda Lead [url=http://vnexpress.net/Files/Subject/3B/A0/9C/99/IMG_1628.jpg]Màu Hồng mới![/url] [url=http://vnexpress.net/Files/Subject/3B/A0/9C/99/IMG_1619.jpg] Màu bạc[/url] [url=http://vnexpress.net/Files/Subject/3B/A0/9C/99/IMG_1621.jpg]Mặt đồng hồ[/url] [url=http://vnexpress.net/Files/Subject/3B/A0/9C/99/IMG_1623.jpg]Cốp xe[/url]
Chocolate nóng
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]minhcuong17[/b] Mình nghĩ là Lead Việt Nam và SCR thì SCR hơn, còn có ai so sảnh Lead Việt Nam với Lead Nhật lắp ráp tại Trung Quốc ko?[/quote] Bạn ơi làm gì có Lead nhật [:D] Toàn Trung Hoa anh Hùng mà ra cả thôi [:D]
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]chitachita[/b] Ngày 24/12, mẫu xe tay ga thứ ba của Honda Việt Nam ra mắt với vóc dáng gần như tương đồng với mẫu SCR nhập khẩu. Giá bán dao động từ 30,9 triệu đồng đến 31,49 triệu đồng. Mục tiêu của Lead là cạnh tranh với chiếc Honda SCR nhập khẩu từ Trung Quốc, vốn đang làm mưa làm gió trên thị trường xe tay ga Việt Nam nhờ thiết kế cốp đựng đồ rộng, tiết kiệm nhiên liệu và giá phải chăng. Lead là cái tên được Honda trình làng ở châu Âu từ vài thập kỷ trước nhưng đây là lần đầu tiên nó có mặt ở Việt Nam. Thiết kế của Lead thừa hưởng những công nghệ chế tạo xe tay ga của Honda như động cơ được đặt vị trí thích hợp, bánh sau nhỏ lại để tăng không gian cho cốp, bình xăng để dưới sàn xe. Honda Việt Nam trang bị động cơ phun xăng điện tử PGM-FI, dung tích 108 phân khối làm mát bằng dung dịch, công suất 9 mã lực, mô-men xoắn cực đại 9,2 Nm. Hệ thống phanh kết hợp với chức năng khi bóp tay phanh trái thì lực phanh sẽ tác động cả phanh trước và phanh sau. Phanh đĩa cho bánh trước và cơ cho bánh sau. Điểm nổi bật của Lead là cốp đựng đồ rộng, có thể để vừa hai chiếc mũ bảo hiểm, túi đựng laptop hoặc vợt cầu lông. Theo điều tra của Honda Việt Nam, cốp rộng là điểm quan trọng nhất thứ hai khiến người tiêu dùng chọn SCR, sau yếu tố giá hợp lý. Chiều cao yên 740 mm nên thích hợp với hầu hết người sử dụng. Trọng lượng khô 115 kg. So với SCR, Lead có điểm khác biệt là gầm được nâng thêm 10 mm, lên mức 120 mm. Lead không có chân chống cạnh bởi theo Honda, chân chống cạnh không an toàn với xe tay ga do người cầm lái dễ quên. Một yếu tố khiến nhà sản xuất Nhật Bản bỏ chi tiết này là yếu tố giảm chi phí. Nếu muốn, khách hàng có thể lắp thêm với giá khoảng vài trăm ngàn đồng. Với 4 màu cơ bản là đen, trắng, đỏ và bạc, giá bán lẻ đề xuất là 30.900.000 đồng. Với hai màu đặc biệt là ánh hồng và ánh vàng, giá là 31.490.000 đồng. Một vài lưu ý cho những người sử dụng Lead và SCR là khi bật khóa khởi động, nên để đèn bơm xăng FI (ở Lead có màu vàng ở SCR màu đỏ) tắt rồi mới để nổ. Nếu không, bơm xăng rất dễ bị hỏng. Ngoài ra, khi tắt máy cần đưa hết về mức off, không nên để ở vị trí mở yên vì xe có thể hết điện ắc-quy.[/quote]
khongco
Trả lời 15 năm trước
tâm trạng của những người đã mua LEAD http://vietnamnet.vn/bvkh/2009/02/828233/ Xe Honda được "bật đèn xanh" loạn giá? http://vietnamnet.vn/bvkh/2009/02/828428/ 1.Xe LEAD đạt tiêu chuẩn cao hơn nên tốt hơn Trả lời : XE LEAD tiêu chuẩn cao hơn không có nghĩa tốt hơn, tiêu chuẩn cao chỉ có nghĩa là giữ lại nhiều chất độc hại trong xe không giải phóng ra ngoài. 2.Xe SCR do TQ sản xuất không bằng Việt Nam Trả lời : Ở TQ Honda Wuyang và Trung tâm R&D Thượng Hải chế tạo động cơ, thiết kế và giữ bản quyền toàn bộ những gì liên quan đến xe SCR, LEAD. Có thể nói LEAD chỉ là bản sao chất lượng chỉ có thể thấp hơn hoặc bằng. 3.Xe LEAD đẹp nên đắt hàng Trả lời : Đẹp xấu tùy gu mỗi người nhưng việc thiếu chống bên thì không thể chấp nhận được. Tẩy Chay Honda
Nguyễn Duy
Trả lời 7 năm trước

đang quan tâm

Trả lời 7 năm trước
Việt Nam thì phụ kiện phải kèm theo giá bác ơi. Xứ thiên đường mà
www.hondaautobinhduong.org