Xe Air Blade Thái bền và tốt hơn Air Blade VN rất nhiều đúng không các bạn !!!!!

Tui đang định mua Air Blade VN, nhưng tự nhiên nghe thằng bạn tui nói là Air Blade Thái mắc hơn nhưng máy lại bốc hơn và bền hơn xe AirBlade VN nhiều, và tiết kiệm xăng đến 45 - 48km/L, còn xe AirBlade VN thì mau xuống máy, đi 1 năm là hư lặt vặt, xăng thì khoảng 38 - 40km/L!!! Nhưng quan niệm của tui lại nghĩ rằng "Honda AirBlade Thái và AirBlade Việt thì chất lượng không chênh lệch bao nhiêu, vì đều được SX theo tiêu chuẩn và kỹ thuật tiên tiến chung của Honda hết (vì 2 xe này có cấp độ ngang nhau mà!), xe AirBlade Thái mắc hơn VN là do thuế nhập khẩu thôi, chứ giá bán của AirBlade Thái bên Thái Lan thì cũng khoảng 28 triệu VNĐ ngang với AirBlade VN thôi! Câu hỏi của mình là: "Nếu Honda AirBlade Thái thực sự tốt hơn AirBlade VN thì tại sao hãng Honda lại làm như vậy, với cùng 1 giá thành sản xuất thì tại sao lại cố ý làm cho xe Thái Lan bền hơn xe Việtnam?" Câu hỏi của Trần Đăng Khoa
Cafe đen
Trả lời 15 năm trước
Nhà sản xuất sản phẩm bán ra thị trường các nước khác nhau thì chất lượng khác nhau bạn à. Vì ngoài tiêu chuẩn của nhà sản xuất thì còn dựa vào tiêu chuẩn của nước sở tại nữa. Giống như xe hơi vậy cùng 1 mẫu xe nhưng bán ra ở thị trường việt nam thì theo tcvn như xe ford chỉ đáp ứng tiêu chuẩn euro 2 ở Việt Nam còn bán cho Châu Âu là euro 3, 4 rồi nên tất nhiên công nghệ ở Vn sẽ cũ hơn các nước khác nên xe máy cũng vậy thôi (dream vn thì còn lâu mới bằng dream thái đúng không) [:(]
Tôi yêu VN
Trả lời 15 năm trước
Bên Thái người ta lắp ráp theo dây chuyền toàn bộ, còn VN thì còn nhiều khâu làm bằng tay, rồi chi phí, thuế Vn cao hơn nước người ta, thì phải giảm chất lượng đề bù giá thành, nên chất lượng sao bằng người ta. Tối ngày kêu dân ta nên xài hàng ta, mà hàng thì như sao xịt ấy sao xài được, ko có cơ quan kiểm tra chất lượng, nên thôi, ko có tiền thì chờ, có tiền thì xài hạng ngoại cho rồi, em không phân biệt chủng tộc gì đâu nhé! Em vẫn yêu nước nhưng nói thật là nên nhìn vào nhược điểm của mình để còn đi lên chứ cứ mãi tung hô nhau lên chả bao giờ nhớn lên đc chán lắm [:(]
Trả lời 15 năm trước
Ở các nước khác nhau có tiêu chuẩn kỹ thuật khác nhau. Trong đó tiêu chuễn kỹ thuật cho hàng tiêu thụ tại VN và TQ là củ chuối nhất. Cùng một c.ty nhưng sản xuất hàng cho thị trường châu âu thì chất lượng hơn hẳn cho thị trường châu á. Về chi tiết máy thì bằng mắt thường mà đòi phân biệt? Vậy mắt thường phân biệt được đến cấp chính xác mấy? AB Thái Lan chạy ngon hơn AB Việt Nam là điều không chối cãi.Về máy móc thì AB Thái êm hơn.Nồi "bốc" hơn.Dàn nhựa tốt hơn và có tem đẹp hơn,phuộc êm hơn.Về tốc độ thì AB Thái chạy được 110km/h còn AB Việt chạy hết cỡ được 100 cây chuối trên giờ.Còn nói về độ bền thì của bền tại người thôi.Ai đi xe kĩ 1 tí thì nó bền thôi.Như tôi chạy quăng xe lăn lóc nhưng nhớt máy,nhớp hộp số thay đều đều,châm nước làm mát,rữa lọc gió thì chạy vẫn bốc chỉ có dàn nhựa là hơi xuống do để ở ngoài nắng suốt ngày.Tôi đi AB Việt nhưng thường xuyên giao lưu và đi xa với các bạn AB Thái thấy lượng xăng hao tương đương 40 km/l.Hết.
le que son
Trả lời 15 năm trước
dung roi ban oi tai vi xe thai no dat tien hon ma . tien nao cua nay thoi ban oi
thanhxuan
Trả lời 15 năm trước
toi thi thay cua ben la tai nguoi thoi.neu mua xe xin ma ko biet giu thi cung vay,nhung thay ban be nhan xet hang thai lan xe co di may moc em hon viet nam va hinh thuc cung dep hon [:((][:ko muon che nhung su that la vay
lexuanhongpw
Trả lời 15 năm trước
Đúng vậy ai đi rồi mới biết: màu ,nuớc sơn, hao xăng độ bốc và độ bền thì tuyêt vời hơn xe việt
Nguyen Van Hien
Trả lời 15 năm trước
Toi dang so huu AB Viet. Nhung truoc kia co ngoi len AB Thái roi. Dong co thi thay khong ro lam, co the AB Thai em hon nhung ve bo phan giam chan thi AB Thai hon xa AB Viet. Het.
royal vu
Trả lời 15 năm trước
mình thấy e blet cua VN hay thái gì thì máy cũng như nhau, cùng một thông số kỹ thuật cả, đang chạy bình thường mà rồ mạnh lên là máy kêu to lắm. Góp ý bạn nên mua Nouvo LX đi, máy êm ru, chạy chỉ nghe tiếng gió, sướng mát trời ông địa. Ngồi trên xe có cảm giác cao hơn xe khác nhiều, hơn mấy thằng e blet 1 cái đầu đó. thay vì bỏ ra 50 chai mua e blet thái thì bỏ ra 32 chai mua nouvo, đi đã đời mấy năm tiền xăng còn chưa bằng giá tiền mua e blet thái.( chấp nẹt pô tăng ga vô tư lun) thêm một điều nữa đi nuovo mấy em để ý nhiều hơn mấy thằng đi e blet vì cứ tưởng dân có tiền chịu chơi. ( ý tui là dư tiền đổ xăng đó mà) keke
XXX
Trả lời 14 năm trước
đề nghị danchoidr2 thiếu kiến thức về các hãng xe máy thì đừng khuyên lung tung nhé 1.AB thái hơn AB việt nam là 1 điều đương nhiên.Xe được lắp ráp đồng bộ và tiêu chuẩn của nước sở tại.AB việt nam tuy nhập máy về nhưng lắp ráp nheieuf chi tiết bằng tay nên ko thể bằng.AB thái bốc hơn,bền hơn,đắt hơn,kiểu dáng đèn pha chơi hơn AB VN.Nếu bạn có đủ tiền thì khuyên nên mua AB thái. tiếng máy AB thái rất êm 2.Nouvo LX nên gọi AB là đàn anh bởi lý do: Nouvo rẻ hơn.Kiểu dáng hợp với phụ nữ hơn là hợp với đàn ông.Tiếng máy thì ôi thôi rồi.đi đc tầm 1000km là gáy ko khác nào ông già. Xăng thì khỏi nói,đi đc 3 tháng xăng nouvo ăn gấp 1,5 lần AB.Nói chung hàng yamaha ko thể sách đc = hàng honda.Còn về chuyện ra đường các em thấy Nouvo chơi hơn thì bạn nên suy xét lại.Tiêu chuẩn chơi của bạn nên xét về việc mua đc đồ tốt chứ ko phải phí tiền mua xăng vô ích mới là chơi
ngo duc hung
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]dreamcatcher[/b] Nouvo LX nên gọi AB là đàn anh bởi lý do: Nouvo rẻ hơn.Kiểu dáng hợp với phụ nữ hơn là hợp với đàn ông.Tiếng máy thì ôi thôi rồi.đi đc tầm 1000km là gáy ko khác nào ông già. Xăng thì khỏi nói,đi đc 3 tháng xăng nouvo ăn gấp 1,5 lần AB.Nói chung hàng yamaha ko thể sách đc = hàng honda.Còn về chuyện ra đường các em thấy Nouvo chơi hơn thì bạn nên suy xét lại.Tiêu chuẩn chơi của bạn nên xét về việc mua đc đồ tốt chứ ko phải phí tiền mua xăng vô ích mới là chơi[/quote] Thiếu kiến thức trầm trọng. Ra đường thằng nào kêu to hơn? Bạn nên để ý chút sẽ thấy liền. Nếu như tai mình và anh em ở đây không có vấn đề gì thì AB kêu to hơn No LX nhiều đấy(ra đường vượt lên chạy ngang cùng AB thì chỉ thấy tiếng máy nó thôi). Xăng ăn hơn nhưng mà cũng chỉ hơn gấp 1,1- 1,2 là cùng, bù lại phân khối đã lớn hơn 1.2 lần. Mình không xét về độ chơi của xe. Quan trọng là mình mua được xe tốt giá phù hợp( so ra thì đi LX vài năm tính tiền xăng bù vào tiền xe chưa chắc thằng nào nhiều hơn đâu nhé). Đồ thằng nào tốt hơn còn tùy điều kiện sử dụng và cách chăm sóc xe. Đừng nên nói như thể bạn biết hết những thứ trên đời vậy bạn nhé.