Đánh giá chất lượng xe tay ga cỡ lớn X-Max 400 2013 của Yamaha?

rfgrfgfdg
Trả lời 11 năm trước
041613-2013-yamaha-x-max-400-22

Yamaha vừa chính thức giới thiệu một chiếc xe tay ga cỡ lớn (Maxi-Scooter) cho thị trường châu Âu mang tên X-Max 400 2013. Đây là một chiếc xe có thiết kế hầm hố, động cơ mạnh mẽ, cốp rộng và được Yamaha tung ra để cạnh tranh với đối thủ chính là Suzuki Burgman 400. Trước đó, dòng X-Max của Yamaha đã có hai phiên bản động cơ thấp hơn là 250cc và 125cc.

X-Max 400 được trang bị động cơ xy lanh đơn 395cc, làm mát bằng chất lỏng giống với người anh em Majesty. Mặc dù đã được tinh chỉnh lại thế nhưng động cơ này không những không mạnh hơn mà nó còn yếu hơn 2 mã lực và 3 Nm so với động cơ trên Majesty. Cụ thể, ở mức 31 mã lực tại 7.500 vòng/phút và mô-men xoắn 34 Nm tại 6.000 vòng/phút. Tuy nhiên, X-Max 400 lại có hai ưu điểm là trọng lượng nhẹ hơn, 211 kg so với 220 kg của Majesty, và bánh trước kích cỡ lớn hơn. Có được điều này là do hệ thống khung xe mới, được Yamaha cho biết là nhẹ nhất và gọn nhất trong phân khúc của X-Max 400.

X-Max 400 sử dụng vành sau kích cỡ 13" và vành trước kích cỡ 15". Yamaha cho biết, do có phần đầu xe rộng và kính chắn gió cao nên X-Max 400 có thể chắn gió tốt cho cả người lái và người ngồi sau. Một ưu điểm không thể không nhắc đến trên những chiếc xe tay ga đó là cốp rộng. Cốp của X-Max 400 có thể đựng được hai chiếc mũ bảo hiểm dạng trùm đầu (Full-Face). Ở phía trước cũng có hai hộc đựng đồ để đựng những vật dụng nhỏ như găng tay hoặc kính mắt. Một số tính năng khác trên X-Max 400 gồm đèn trước và đèn hậu công nghệ LED, phanh đĩa kép trên bánh trước, bình xăng dung tích 14 lít, giảm xóc trước dạng ống lồng và giảm xóc sau dạng lò xo kép.

X-Max 400 2013 sẽ được bán ra vào tháng 5 tới cùng ba tùy chọn màu sắc là đen, trắng và xám. Một phiên bản với hệ thống chống bó cứng phanh ABS dự kiến sẽ được tung ra vào cuối năm nay. Giá bán mà Yamaha Anh đưa ra cho X-Max 400 2013 vào khoảng 5.400 Bảng Anh, tương đương 8.300 USD