Cần tư vấn mua sirius RC (NEW) hay wave RSX 2012

Mình định mua xe để đi học thui. Đang phân vân không biết nên mua xe SIRIUS RC (NEW) hay là mua Wave 110 RSX 2012 - Phiên bản bánh mâm (vành đúc).

Nếu trước kia thì mình nghiêng về sirius RC hơn, nhưng HD mới ra con RSX 2012 này không biết thế nào,thấy kiểu dáng cũng được. Bạn nào vừa mới mua và chạy con này ùi thì cho ý kiến nhé.

các bạn tư vấn dùm mình với. thanks các bạn nhiều.

rfgrfgfdg
Trả lời 12 năm trước

Mình từng dùng qua nhiều loại xe, nhưng đa phần là xe hãng Honda, nhà mình xài chiếc Honda 78 từ trước đến bây giờ vẫn dùng tốt. Thử hỏi về độ bền thì còn chiếc Yamaha nào còn xài được vào thời điểm này hay ko? :-(Câu trả lời chắc chắn là còn trong vựa phế liệu. Năm 2000 nhà tớ mua chiếc Future xài đến tận bây giờ, xe chạy vẫn bốc, vận tốc tối đa đạt dược là 100km/h).

Nhà dì thì mua con Sirius cùng thời điểm đó, đến bây giờ "tã" không thể tả được. Dù gì giá trị thương hiệu người ta cũng ko bán rẻ đâu, đương nhiên cũng phải tính đến lợi nhuận, thì chiếc Wave giá chỉ khoảng 15-19tr chất lượng cũng tương đương giá tiền thôi.

Xe mới thì chưa so sánh được nhiều, nhưng sau vài năm sử dụng thì chắc chắn giá trị còn lại của Ya là thấp hơn Honda, mà đi xe Honda thì chắc chắn phụ tùng đâu cũng có, ngon bổ rẻ.

Còn việc xe Honda ko bốc bằng Ya thì ko cần phải bàn ---> Ya bốc hơn thì ăn xăng hơn (chẳng có tính kinh tế tý nào).

tun cua di
Trả lời 12 năm trước

Mình từng dùng qua nhiều loại xe, nhưng đa phần là xe hãng Honda, nhà mình xài chiếc Honda 78 từ trước đến bây giờ vẫn dùng tốt. Thử hỏi về độ bền thì còn chiếc Yamaha nào còn xài được vào thời điểm này hay ko? :-(Câu trả lời chắc chắn là còn trong vựa phế liệu. Năm 2000 nhà tớ mua chiếc Future xài đến tận bây giờ, xe chạy vẫn bốc, vận tốc tối đa đạt dược là 100km/h).

Nhà dì thì mua con Sirius cùng thời điểm đó, đến bây giờ "tã" không thể tả được. Dù gì giá trị thương hiệu người ta cũng ko bán rẻ đâu, đương nhiên cũng phải tính đến lợi nhuận, thì chiếc Wave giá chỉ khoảng 15-19tr chất lượng cũng tương đương giá tiền thôi.

Xe mới thì chưa so sánh được nhiều, nhưng sau vài năm sử dụng thì chắc chắn giá trị còn lại của Ya là thấp hơn Honda, mà đi xe Honda thì chắc chắn phụ tùng đâu cũng có, ngon bổ rẻ.

Còn việc xe Honda ko bốc bằng Ya thì ko cần phải bàn ---> Ya bốc hơn thì ăn xăng hơn (chẳng có tính kinh tế tý nào).

gj
Trả lời 12 năm trước

Thân chào bạn, Trước tiên nói về việc đi xe, nếu muốn xe đi bền và tiết kiệm thì dù xe của hãng nào bạn cũng cần lưu ý 2 việc: kỹ thuật đi xe - đi số thấp khi tốc độ thấp, điều kiện đường khó, số cao khi đường tốt, tốc độ cao; không tăng, rồ ga đột ngột, lạng lách, đánh võng; tránh va trạm,...

Bảo dưỡng - thường xuyên chăm sóc xe - thay dầu định kỳ 1000 - 1500 km, kiểm tra tình trạng xe thường xuyên, ngay cả mỗi lúc đi, thậm chí kể cả việc rửa xe cũng phải chú ý; tốt nhất bạn nên tìm một cơ sở chất lượng tin cậy và làm quen để được chăm xe với chất lượng và giá cả tốt,... Về chọn xe: việc đặt 2 chiếc xe kể trên lên bàn cân là hoàn toàn có lý.

Nếu đánh giá về chất lượng xe của các hãng thì có thể nói là như nhau. Bạn mua xe cần căn cứ vào mục đích, sở thích của mình. Mình đã đang đi Wave S của Honda được khoảng hơn 2 năm và đi thử rất nhiều xe khác, có thể rút ra một số so sánh như sau:

- Về hãng: Thương hiệu, độ phổ thông - Honda hơn Tính thích ứng thị trường, đa dạng hóa sản phẩm: như nhau.

Định hướng khách hàng: Honda đa dạng; Yamaha tập trung khách hàng trẻ. Honda có thiết kế sản phẩm đơn giản, cũng đổi mới và đẹp, còn Ya thiết kế đổi mới, trẻ trung, đẹp.

Dịch vụ: Honda thuận tiện, rẻ hơn

- Về xe: Phân khối: cả 2 đều 110 Độ hao xăng: gần tương đương nhau Thiết kế: cả 2 xe đều trẻ, rất khỏe, Honda xem ra có con này thôi. Cảm giác lái thực tế: Wave đã được cải tiến rất nhiều kể từ thế hệ 110 phân khối nên khi lái đã khác hẳn dòng 100 (97) phân khối lúc trước, dễ thấy nhất là khi ở tốc độ dưới 35 km, xe tăng tốc không bị ì, nhẹ hơn, cảm giác tay ga rất ổn.

Tuy nhiên khi đi trên tốc độ 40 km thì xe có vẻ ì hơn, tăng tốc chậm, nghe được tiếng lọc gió rít quen thuộc của Honda, xe cũng chỉ lên tốc độ tối đa 105 km/h. SR đi bốc hơn hẳn ở mọi tốc độ, cảm giác tăng tốc rất nhẹ đèo 2 hoặc tới 3 tăng lên 60, rồi 90 km/h sẽ thấy sự khác biệt rõ giữa 2 xe. Tay lái SR khác hẳn Wave, do kiểu quặp hướng vào phía người lái, rất thoải mái ta.

Đầu xe SR có vẻ nhẹ hơn khi lái. Vể tổng thể độ chắc chắn của 2 xe: wave chắc chắn đều xe, hơi nặng đầu một chút, SR cảm giác rất cứng, chắc xe và gọn. Giá cả: Wave RSX hơi đắt - lên tới 22tr5, SR rẻ hơn nhiều 18 - 19tr5. Cái này một phần do chính sách bán hàng nhà sản xuất, thực tế giá Honda cao quá mặc dù xe nào cũng bị làm giá theo kiểu theo đuôi của người bán hàng. Kết luận: nên chọn SR - 9 điểm, Wave RSX - 7.5 điểm

nguyenhoangnam
Trả lời 12 năm trước

thanks moi nguoi nhieu nha. vay la 2 y kien cho moi con. em can them nhieu y kien dung dan nua. Nhat la nhung nguoi vua di qua wave RSX 2012. sap mua xe ui, mong moi nguoi that su giup do.

tran hao nam
Trả lời 12 năm trước

mua sirus đi cu suy nghi khi khô ji,minh không có 2 con xe đó nhung đã qua nhiều xác xe rùi,hiên minh đang chạy exciter GP,nhung k phai vi minh dang chạy ya ma bênh vuc ya nhe.si máy boc,manh,chậm xuống máy hon wave điều này la chắc cú.về mảu mã thi theo minh 2 con ngan nhau,wave co le cao hon+dài hon tí,nhung so ve toc độ thì ya ăn đức hd.phần tiêt kiêm. nhiên liệu thì hên xui,tuy cach chạy cua moi nguoi.thật tế si rat it ăn xăng,trên 50km/l ok.mua si la k hối hận neu ban chi co tầm tiền chi đũ để mua 1 trong 2 con đó.neu co thể rang lên chuc mua jupiter đi he

mai van truong
Trả lời 11 năm trước

mih moi mua waversx 2012 nek.so voi nhieu xe khac(tru future) thi dong xe nay chay rat loi xang hon 60 cay/lit.xe chay rat manh.co the noi la manh hon gravita nua do.tuy nhien so voi cac phien ban trc thi phien ban nay dep hon voi mau trang.ban hok nen mua sr vi dong xe nay nhanh hu do lam.voi lai wave rsx dep hon may xe kia nhieu.nhin giong ex lam.tuy ban nha!

hai
Trả lời 11 năm trước

theo mình bạn nên mua đồ của honda, vì xe cảu nó giữ giá hơn so vói YMH

Trả lời 11 năm trước

Mình thấy bạn nên mua RSX ( vành đúc ), nhìn đẹp lắm, thiết kế xe này của Honda là chuẩn rồi đấy, xe này bây giờ mình thấy nhiều người quan tâm và sử dụng nó lắm. 1 phiếu RSX !

nguyenhoangnam
Trả lời 11 năm trước

Cảmơn các bạn nhiều vìđã bình chọn. Hy vọng topic này sẽ giúp các bạn cóđược những lời khuyên bổích nhất trướckhi mua xe.

Mìnhđã mua xeùi, mình mua SIRIUS RC màu trắngđược 5 ngàyùi,ông anh mình thì cũng mới muawave RSX 2012được 3 tuần. Cảm nhận chung như thế này :

-Về vẻđẹp : ai cũng nhận xét si RC của mìnhđẹp hơn hẳn.hi. cònwave RSX 2012 nếu là màu trắngđen hoặc trắng da cam thì trông cũng tạmđược thui, ai cũng bảo nhìn nó to to, bè bè ra thế nàoý.

-Vềđộ bốc và máy móc thì dĩ nhiên si RC hơn hẳn, ai cũng phải công nhậnùi, ngồi trên si RC thì khỏi phải nói sung sướng hơnwave RSX thế nàoùi.

-Về tiêu hao nhiên liệu :ông anh mình cho biếtwave RSX 2012 củaôngýđiđường trường hết 55km/lit còn si RC của mình chíđươc 50km/lit. hi, 2 con số chênh lệch phải không? nhưng nếuđi SI thì phải chấp nhận.hi.

- Vềđộ bền thì của bền tại người, biết chăm sóc xe tốt và bảo dưỡng,thay dầu thường xuyên thì sẽ bền hơn thui, chứ không phải quanđiểm của người không biết gì là lúc nào HONDA cũng bền hơnđâu nhé.

Châu Thái
Trả lời 11 năm trước

Chào bạn,cũng đã có khá nhiều ý kiến nên mình cũng chỉ bổ sung vài ý nhỏ!

Nếu xét về khía cạnh mẫu mã thì có lẽ 99% sẽ chọn RSX,1% còn lại là fan ruột của Surius!RSX kiểu dáng khá thể thao,trẻ trung và điều quan trọng là thân hình khá lớn,điều này góp phần làm tăng uy lực của 1 chiếc xe khi nhìn vào,còn Surius thì quá nhỏ,gọn là 1 điều tốt nhưng quá gọn thì lại ko hay cho lắm!Nếu bạn đem so sánh giữa 1 chiếc Surius với chiếc Wave RS hay Future thì mình công nhận nhìn Surius nổi trội hơn hẳn nhưng nếu so với RSX thì ko đc như thế,vì RSX là chiếc xe số thời trang nhất của HonDa từ trước tới nay,mình cam đoan có nhiều người cũng nghĩ như vậy!

Còn về chất lượng thì có lẽ chúng ta khó có thể phân tích tỉ mỉ giữa 2 dòng xe này,vì đây có lẽ cũng đc xem là 2 dòng xe chất lượng nhất từ trước đến nay nên chúng ta cứ cho là ngang ngửa!Phần tiết kiệm nhiên liệu thì RSX nhỉnh hơn nhưng bù lại giá thành lại cao hơn,về việc sau khi bạn sử dụng nếu bạn có nhu cầu bán lại hay trong tình trạng túng thiếu bạn cần cầm cố thì chắc chắn RSX sẽ cao hơn hẳn!Về phụ tùng thì RSX thông dụng hơn nhưng chính cái thông dụng đó lại giúp hàng giả hàng nhái dễ xâm nhập!Còn về máy bốc hay tốc độ thì theo mình máy cả 2 loại này đều ổn,có chênh lệch cũng ko đáng là bao,tốc độ cũng thế,bạn có thử hình dung xem trong suốt thời gian bạn chạy xe có đc bao nhiêu phút bạn duy trì trong mức 100km/h? Và mình cũng đảm bảo cả Surius và RSX ko loại nào chạy dưới vận tốc 90km/h cả!Của bền thì 1 phần cũng tại người!Cuối cùng thì vẫn là quyết định của bạn,chúc bạn đem ra đc 1 lựa chọn hợp lý!