Chọn Honda Vision hay Yamaha Nozza?

Chào các bạn, nhân sắp đến ngày phụ nữ Việt Nam 20-10, tôi muốn tặng vợ tôi một chiếc xe máy mới nhưng đang phân vân chọn Honda Vision hay Yamaha Nozza vừa được ra mắt mà giá của chúng cũng vừa tầm như nhau. Xin các bạn tư vấn giúp tôi về hai mẫu xe này. Chân thành cảm ơn!

mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Nozza đi bạn – đẹp, thời trang, sang trọng, ít hao xăng, đúng giá, tiện dụng, vận hành bình thường Còn Vision thì không đẹp lắm, ít sang trọng, ít hao xăng, đội giá (bạn phải trả tiền đểu vài triệu – Honda bây giờ thành Honđểu thì đúng hơn), ít tiện dụng, thương hiệu hơn yamaha tí, vận hành bình thường.

thachanh
Trả lời 12 năm trước

Ô tô - Xe máy

O TOXE MAY
Honda Vision 2012 sắp đến Việt Nam
Thứ Bẩy, ngày 14/05/2011, 12:00
Hãng xe Nhật Bản vừa ra mắt thị trường mẫu xe tay ga mới có tên gọi Honda Vision 2012, với những thay đổi về kiểu dáng, và hứa hẹn sẽ có mức tiêu thụ nhiên liệu thấp.

CẬP NHẬT NHANH NHANH NHẤT TIN TỨC THỊ TRƯỜNG Ô TÔ – XE MÁY TRONG NƯỚC VÀ THẾ GIỚI, CHỈ CÓ TẠI 24H.COM.VN

Qua những hình ảnh ban đầu có thể thấy, Honda Vision 2012 là mẫu scooter có kiểu dáng gọn nhẹ, được thiết kế dành cho những người có vóc dáng nhỏ.

Honda Vision 2012 sắp đến Việt Nam, Ô tô - Xe máy, Honda Vision 2012, Honda Vision 2012 sap den Viet Nam, Honda, Vision 2012, Honda Vision, xe tay ga Honda Vision 2012, ra mat Honda Vision 2012, gia Honda Vision 2012

Mẫu xe tay ga mới Honda Vision 2012

Ở góc nhìn ngang, Honda Vision 2012 có kiểu dáng khá giống với người anh em SH, nhưng kích thước thì chỉ sánh được với Airblade khi giữ ở mức 1845 mm x 670 mm x 1.090 mm và chiều dài cơ sở 1.255 mm.

Vị trí người lái được thiết kế khá thoải mái, cung cấp tối đa tầm nhìn cho người lái và hành khách ngồi sau. Chỗ ngồi lái được thiết kế tiện lợi ở độ cao 755mm sẽ phù hợp với phần lớn hình thể của người dân Việt Nam đặc biệt là phái nữ. Ngoài ra, với kích thước nhỏ gọn Vision 2012 sẽ thể hiện được ưu thế về sự nhanh nhẹn tại những đường phố chật hẹp.

Xe được trang bị động cơ 4 thì dung tích 110cc, phun xăng điện tử (FI) cho công suất cực đại 8,3 mã lực (6,2 kW) tại số vòng quay 8000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 8,7 Nm tại 6500 vòng/phút, có tốc độ chạy không tải là 1.700 vòng/phút, công suất tải trọng tối đa 165 kg, đường kính và hành trình piston: 50mm x 55mm, tỷ lệ nén 9,5: 1.

Chiếc xe đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 3 này có mức tiêu hao nhiên liệu là 52 km/lít (tại vận tốc 60 km/giờ). Bình xăng có dung tích 5,5 lít, Vision 2012 có thể đi hết quãng đường hơn 280km.

Honda Vision 2012 sở hữu bộ vành đúc 5 chấu kích cỡ 14 inh với phanh đĩa trước và phanh đùm ở bánh sau. Hệ thống phanh kết hợp (Combi-Brake) trên Airblade cũng được mang lên sản phẩm mới của Honda.

Về lịch trình, xe tay ga Vision 2012 sẽ có mặt tại mộtsố thị trường như châuÂu, châuÁ(trong đó có Việt Nam), với nhiều màu sắc gồm đen, xám kim loại, trắng, đỏ và xanh dương. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin nào về giá của sản phẩm được công bố.

Honda Vision 2012 sắp đến Việt Nam, Ô tô - Xe máy, Honda Vision 2012, Honda Vision 2012 sap den Viet Nam, Honda, Vision 2012, Honda Vision, xe tay ga Honda Vision 2012, ra mat Honda Vision 2012, gia Honda Vision 2012

Xe có nhiều màu sắc

Honda Vision 2012 sắp đến Việt Nam, Ô tô - Xe máy, Honda Vision 2012, Honda Vision 2012 sap den Viet Nam, Honda, Vision 2012, Honda Vision, xe tay ga Honda Vision 2012, ra mat Honda Vision 2012, gia Honda Vision 2012

TAGS: Honda Vision 2012, Honda Vision 2012 sap den Viet Nam, Honda, Vision 2012, Honda Vision, xe tay ga Honda Vision 2012, ra mat Honda Vision 2012, gia Honda Vision 2012

Cập nhật nhanh nhất tin tức thị trường Ô TÔ XE MÁY trong nước và thế giới, chỉ có tại 24h.com.vn

Hyundai i40 bước ra ánh sáng

Lamborghini Sesto Elemento: siêu xe đắt nhất thế giới

Trình làng xe tay ga Yamaha Aerox SP55 2011

Nguyễn Thanh (24H.COM.VN)
Nguyễn Văn Tiến
Trả lời 12 năm trước

Yamaha Việt Nam trình làng Nozza

Mẫu xe thiết kế dành riêng cho thị trường Việt Nam, trang bị động cơ 115 phân khối phu xăng điện tử được bán với giá 33,9 triệu đồng.

Trong vài năm gần đây, Yamaha thể hiện một quyết tâm chinh phục thị phần xe ga dành cho nữ. Sau chiếc Cuxi hướng tới giới trẻ, lần này đối thủ sừng sỏ của Honda tung ra Nozza để đánh vào phân khúc có phần lớn tuổi hơn.

Giống như Air Blade 2011 của Honda, Nozza được Yamaha thiết kế dành riêng cho Việt Nam, với những nghiên cứu mà hãng này cho là "rất kỹ lưỡng". Nhận định về sản phẩm của mình, Yamaha khẳng định Nozza hội đủ các yếu tố như thời trang, cao cấp và tiện dụng. Tuy nhiên, hướng quá nhiều tới yếu tố nữ tính cũng khiến nhu cầu sử dụng của khách hàng bị giới hạn.

Yamaha Nozza hướng tới khách hàng nữ là chủ yếu.

Thiết kế của Nozza phức tạp hơn nhiều so với các sản phẩm của Yamaha trước đây. Đèn pha hình oval, mặt nạ sổ dọc, thân xe uốn cong kiểu Mio Classico. Mặt đồng hồ bố trí kiểu bất đối xứng với kim chỉ tốc độ và báo xăng. Chiều dài tổng thể 1.765 mm, rộng 685 mm và cao 1.080 mm. Độ cao yên 755 mm, khoảng sáng gầm 115 mm. So với chiếc Lead của Honda, Nozza nhỏ hơn một chút.

Hai điểm sáng tạo nhất ở Nozza là nắp bình xăng và cốp đựng đồ. Nắp xăng nằm ngay cạnh phần yếm trước và chỉ cần ấn rồi vặn chìa khóa là tự bung. Chi tiết này thuận lợi cho nữ giới do không sợ bẩn tay và không quá khó khăn kể cả khi mặc váy ngắn. So với nắp bình xăng nằm tận sàn của Lead, Nozza có điểm vượt trội.

Phần cốp Nozza cũng được mở rộng, đủ cho hai mũ bảo hiểm dạng nửa đầu và không kém cạnh Lead. Đặc điểm này vốn từng làm nên sự thành công ngoài mong đợi của Honda SCR hay Honda Lead. Vì thế, Yamaha cũng đã nhấn mạnh cốp rộng là lợi thế tốt của Nozza.

Động cơ phun xăng điện tử YMJET-FI, dung tích 115 phân khối, công suất 7,4 mã lực tại vòng tua 7.500 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 7,6 Nm ở 5.500 vòng/phút. Động cơ này có công suất nhỏ hơn 1,2 mã lực và 1,6 Nm nếu đặt cạnh loại 110 phân khối của Honda Lead.

Động cơ nhỏ và thiết kế dành cho nữ nên tay ga của Nozza không nhạy như truyền thống Yamaha. Xe tăng tốc hơi ì, dây đai truyền động kêu. Bù lại, tư thế ngồi khá thoải mái.

Với mức giá 33,9 triệu đồng (gồm thuế), Nozza đánh thẳng vào phân khúc của Honda Lead vốn làm mưa làm gió trên thị trường nhiều năm qua. Sự cầu kỳ trong thiết kế, áp dụng công nghệ phun xăng điện tử và kỳ vọng lớn của kẻ "rượt đuổi", Nozza được Yamaha đặt nhiều kỳ vọng.

Ngày 12/9, xe sẽ có mặt tại các showroom trên toàn quốc và Yamaha Việt Nam áp dụng giá bán ưu đãi 31,9 triệu đồng cho đến hết tháng 11/2011.

*Chi tiết Yamaha Nozza

Trọng Nghiệp

Đặng Phúc Nguyên
Trả lời 12 năm trước

Nozza nhìn đẹp và sang trọng hơn, Vission nhìn chạy ngoài đường thì không thấy ấn tượng mấy.

Nguyễn Thị Khánh Ly
Trả lời 12 năm trước

Víion di ban, loai nay dep, it hao xang, ma thuong cua honda chay ben hon.

phạm lộc
Trả lời 12 năm trước

vision phải nói là xấu đê tiện. mua vision thà mua click còn sướng hơn. cái bọn honda cứ ngoác mồm ra quãng cáo là không hao xăng. thử hỏi cùng phân khối với nhau thì chênh lệch có là bao nhiêu. cùng lắm là chênh lệch 5km/lit. cái bọn honda chuyên gia quãng cáo láo. em đi con air FI. honda quãng cáo 50km/lit thế mà em đi cao lắm là được 45km. chán honda đang chuẩn bị bán. mua con nouvo lx. tuy hao xăng hơn. nhưng cũng tầm 40km. còn hơn phải đi honda mang tiếng là bền tiết kiệm xăng mà lại chẳng được như thế. dân việt nam là thế. chỉ biết nhìn vào cái tiếng tăm chứ chả biết đánh giá khách quan. mua xe là cứ honda. điện thoại thì cứ nokia. tv thì cứ sony. máy tính thì cứ HP. không biết nhận thức đánh giá về sản phẩm. mà chỉ dựa trên thương hiệu

tran van on
Trả lời 12 năm trước

Chất lượng tốt hợp phong cáchlà người tiêu dùng mua nhiều, chiếc xe tay ga Vision rất được ưa chuộng chạy đầy đường ở TP HCM.

Trả lời 11 năm trước

- Của Honda thì cái gì nó cũng đúng với ý dân Việt hơn.

- Yamaha tôi thấy chưa có xe tay ga nào ra hồn ngoài 2 xe "bom tấn" của hãng "Nouvo SX" và "Nouvo LX"

- Nhưng nếu bạn mua để tặng vợ thì Honda Vision sẽ hợp lý hơn, bởi lẽ xe có chiều cao tốt, ngầm thoáng, thiết kế kế thừa và phát huy từ mẫu xe Honda Air Blade, được lượt bở đi rất nhiều các chi tiết và tính năng để giúp xe có giá thành khá rẻ dưới 30tr VNĐ.

- Có thể nói rằng Honda Vision là mẫu xe tay ga phiên bản rút gọn của Honda Air Blade.

- Nozza ăn về kiểu dáng nhưng nó có quá nhiều nhược điểm, thậm chí có người mua chiếc xe Nozza này đã phải "bổ" động cơ ra để làm lại từ đầu bởi vì động cơ của xe Nozza gặp trục trặc trong khâu sản xuất, khiến xe rất hay chết máy, ỳ ga, lắc rung khi tăng tốc.

- Nozza có thiết kế rất giống với 1 chiếc xe đạp điện, Yamaha nói rằng thiết kế xe Nozza để dành cho phụ nữ trên 20 tuổi nhưng tôi lại thấy rằng thiết kế này dành cho phụ nữ trên 35 tuổi thì hợp lý hơn.

- Ngầm xe Nozza khá thấp, đi trởi mưa mà đi qua các hố "tử thần" trên đường thì kiểu gì cũng bị bùn bắn vào chỗ để chân.

- Bánh xe thiết kế khá nhỏ, thậm chí nhỏ hơn cả bánh xe Honda Lead, khiến khả năng bám đường cực kì thấp.

- Yên xe khá ngắn, đi 1 người gần như chiếm toàn bộ diện tích của yên xe.

- Mức độ tốn nhiêu liệu được cho là khá ít, cũng đúng thôi bởi lẽ xe sở hữu động cơ chưa đến 110cc khiến xe tiêu hao khá ít nhiên liệu.

- Cốp để đồ tương đối hợp lý, rộng hơn so với xe Honda Visison - điểm này tôi cho 10 điểm.

- Điểm mà người ta yêu thích trên xe Nozza có lẽ là chỗ lắp xăng được thiết kế ngay cạnh phần đầu của xe, khiến cho việc đổ xăng rất tiện lợi - 10 điểm !

- Ngoài ra những vấn đề trên thì xe Nozza sẽ là sự lựa chọn hợp lý cho các bà mẹ, các cô trên 30-35 tuổi, còn với vợ của bạn thì tôi nghĩ chắc khoảng từ 24-29 tuổi thì nên lựa chọn Honda Vision thì hợp lý hơn.

Nguyen Ha Chi
Trả lời 9 năm trước

Tầm tiền đó nên mua Honda Vission hơn bạn ạ, vừa đẹp, vừa gọn lại tiết kiệm xăng

Bạn có thể xem thêm chi tiết tại đây:

http://vespalx.com/danh-gia-tu-van/honda-vision-2014-co-gi-moi-.aspx