Nouvo LX như vậy có phải là hao xăng ko các bác?

Số là hôm bữa thứ 7 vừa rồi đám bạn rủ đi Vũng Tàu.....Xe mình đi là 2 chiếc Nouvo LX,1 chiếc Max và 1 chiếc Nouvo 2 Mình nói về Nouvo LX thui nhé Xe ĐK 6-2008,đi được hơn 9k một chút Trước khi đi đổ 50k đầy bình xăng(do xe còn xăng) lúc ở Metro Bình Phú bên quận 6 Như vậy khởi hành từ Metro Bình Phú quận 6 đi đường Phà Cát Lái.Đến Vũng Tàu chạy vòng vòng kiếm KS,sau đó tắm rửa đi uống cafe,đi dạo===>tấp vô đổ 50k xăng đầy bình lại Như vậy suy ra từ Metro Bình Phú ra tới Vũng Tàu đi được vài vòng VT nữa tốn 50k tiền xăng (xăng gần 17k/lít).Tính ra 3 lít đi Như vậy có gọi là hao xăng ko anh em,Xin anh em chỉ giáo và cho chút ý kiến
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Từ Metro Q6 -> VTàu nhẩm sơ là 110-115 km nếu theo fà Cát Lái. Mình k có dkiện đo từ Q6-> HX nên fán khoảng đó.
50k xăng (Bạn nói gần 17k/l thì mình nghĩ là A92) ~ 2.94l.
115 / 2.94 = 39.11 km/l.
COn số này là chưa tính chạy lòng vòng rồi này nọ các kiểu. Mình k bt cách chạy bạn sao.
Nếu bạn chạy kiểu đường trống fang lút ga, đường đông thì đi bthường thì con số này là ok (công hết các khoản có thể lên >42, 43 km/l). con số lý tưởng nhất là ~ 50km/l.

gfhfghgg
Trả lời 13 năm trước

Tuỳ người, tuỳ cách chạy với tình trạng xe cộ nữa bác, mà chạy chiếc này bốc quá, nhiều khi khó kiềm chế lắm à, cứ muốn tăng tốc thêm ko à

tóm lại muốn tiết kiệm, xe bốc thì trước mắt phải canh chỉnh xăng gió cho đúng, kế đến là lọc gió phải sạch sẽ chút, kèm theo đó là bánh căng chút, vậy là xong phần cái xe, phần con người thì chạy xe hiền chút, shock ga hay lên xe vặn hết tay ga thì lấy gì ko hao bạn

tun oi
Trả lời 13 năm trước

Cái vụ cây xăng cũng đág để bàn lắm.
Mình có thói wen đổ mỗi lần 50k để dễ tính xăng.
Cùng 50k xăng A95, cùng tỷ giá, cây xăng COMECO từ HXanh -> cầu DBP chạy đc ~ 100-105km còn cây xăng COMECO từ HXanh -> cầu SG chỉ đi đc khoảng 1t hơn 90 - 95km.
Mình hay đường QL ra ngoài Suối Tiên, sáng thì đướng vắng -> kéo
Chiều đi về đường kẹt, tới chỗ vắng, mừng thoát nạn, lại kéo =))
Tính ra xăng cộ vầy cũng vừa. TBình 2 ngày mình đi ~ 100km+
Mà mình nghĩ bạn Dj_saigonboy nên xài A95, đừng đổ A92. Họa hoằn về miền wê xa xôi k có thì hẵng đổ 92 thôi.
95 chạy bốc và kiêm xăng hơn tí (mắc hơn chỉ 500d). Tập thói wen đó đi