Sau một thời gian chạy Exciter tôi xin đưa ra 1 số nhận xét, mời mọi người cùng bàn luận và góp ý cho?

Chào toàn thể anh em! Sau một thời gian chạy con Exciter thì tôi xin mạn phép đưa ra 3 vấn đề chính mà Exciter mắc phải . 1) Hệ thống đánh lữa (bugi + IC) , nếu để IC và bugi zin theo xe thì xe chạy dở ẹt , không bóc máy bị gầm hay gọi là bị rock máy . Thay bugi NGK Iridium + IC malaysia vào thì máy êm khoẻ , cứ gọi là đề 3 lên 80km/h liền. 2) Hệ thống giảm sóc trước rất yếu đi qua ổ gà thì cứ cọc cọc , đau cả ruột . 3) Hệ thống giảm sóc sau thì bị đưa , kiểm tra thì không thấy hư hỏng gì . Vài lời góp ý mong hảng Yamaha và toàn thể anh em đam mê Exciter cùng bàn luận . Sau khi tôi khắc phục những vấn đề trên bây giờ con Exciter của tôi cứ gọi là chạy xé gió , hehe!
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
1) Là do thốn hơi, xe có tỉ số nén cao chiếc nào cũng bị, nếu đụng tới IC mà ko làm tới nơi tới chốn(bông mai, dàn lửa, dàn hơi...) chạy đảm bảo bị xe zin nuốt... 2) Cái này là do chén cổ chứ hem fải do phuộc... 3) Mình ko rành lắm, nhưng để ý bơm bánh xe thiệt cứng lên chạy 1 thời gian sẽ có 1 giai đoạn nó ko sàng nữa -> mình nghĩ áp suất bánh xe cũng có vai trò...
Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước
1) Hệ thống đánh lữa (bugi + IC) , nếu để IC và bugi zin theo xe thì xe chạy dở ẹt , không bóc máy bị gầm hay gọi là bị rock máy . Thay bugi NGK Iridium + IC malaysia vào thì máy êm khoẻ , cứ gọi là đề 3 lên 80km/h liền. [red]->rốc máy do ống po kín quá hơi ko thoát được nên mới róc..còn thay IC hay bugi thì chỉ làm cho xe bền hơn hay chạy khoẻ hơn chứ chưa chắc hết róc máy...làm ko tới nơi thì ko bằng để zin... [/red] 2) Hệ thống giảm sóc trước rất yếu đi qua ổ gà thì cứ cọc cọc , đau cả ruột . [red]-> phuộc ko kêu mà bi chén kêu...nếu cần thì cứ ép nặng phuộc trước..bảo đảm im re...[/red] 3) Hệ thống giảm sóc sau thì bị đưa , kiểm tra thì không thấy hư hỏng gì [red]-> ko phải giảm sóc đưa mà là tay lái kém nên bị đưa..xe nào chạy chậm qua gờ giảm tốc mà ko đưa...ngay chiếu CBR 150 của mình mà còn đưa huống chi EX....bình thường[/red] vài lời góp ý anh em...tham khảo nhé