Nên mua SH Việt Nam hay SH nhập?

Honda Vietnam (HDVN) ra mắt đủ cả SH 125i và 150i. Giá SHVN tham khảo ở Kường Ngân SH125i 98tr và SH150i 120tr. Giá SH VN cũng khá hấp dẫn nên đang lăn tăn ko biết nên chọn SHVN hay SH nhập. E thì đang nghiêng về SH125i VN vì giá ~100tr tiết kiệm hơn SH125i Nhập 20tr cũng là khoản tiền kha khá để mua cái khác. Bác nào đang chạy con này xin cho thêm thông tin và chất lượng xe để e tham khảo.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Mình khuyên bạn nếu đã mua SHi hoặc PSi thì cứ 150 mà táng, mấy con đấy xác nó nặng, đi 125 ì lắm. Hoặc cũng có thể tại mình quen chạy 150 rồi, hôm qua vừa đi thử Shi 125 2009 thấy ga hú ầm ầm xe mới vọt .
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Xe nào cũng như nhau cả bác ạ, hồi trc em định mua hàng VN nhưng nó ko có màu trắng, mệnh em hợp màu trắng nên bắt buộc phải mua xe của Ý. Đến đợt vừa rồi bị mưa nhiều mới thấy bực mình vì ko tắt được đèn nên ko dám trùm áo mưa lên phía trước thế nên ướt hết cả giầy,bực mình biết thế mua mẹ nó ex đi cho nó sướng. Trời nắng đi thì nóng kinh lên đc, hơi nó phả ra gió thổi bay vào đùi và vào tay đen xì cả ngón. Cái cốp xe thì bé tí cho áo mưa vào thì ko đủ để thêm 2 quyển sách, đi mấy chục cây thì đồ trong cốp nóng như kiểu vừa được sấy,nếu để bao cao su thì có buổi chiều là hỏng. Em ở chung cư nên để xe tập thể muốn nhấc cái đít mà muốn gãy cả lưng, quần tì vào vỏ xe làm bẩn như quần mặc mấy hôm rồi.
doi hoang
Trả lời 13 năm trước

eo.cái pác này sao chê sh zữ vậy.em thì chả có mà đi đây này.hi.hay là ông anh đổi xe cho em đi.

Hoàng Lan phố
Trả lời 12 năm trước

Mình nghĩ mua nhập dùng tốt, mỗi tội khoản bảo hành không có thôi. HCM bạn ra chỗ Quốc Mỹ ở 103 An Dương Vương hỏi giá xem sao bạn.
Ỏ đây chuyên bán xe nhập hùi trước mình mua Abi Thái ổ đây thấy giá tốt hơn những chỗ khác tới 1tr5 dư ra mình gắn chống trộm tùm lum.
Xe tới h vẫn good nên mình nghĩ bạn có thể an tâm về chất lượng còn giá cả thì mình ko rành.
Thêm 1 cái là nên hỏi mấy tiệm cửa hàng nhỏ thui quan trọng là có uy tín mấy tiệm lớn chưa chắc tốt nó cũng gian lắm nên bạn cẩn thận khi mua.
Nhất là Sh VN với Sh nhập h lẫn lộn tùm lum phải có người biết coi xe.

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Mua xe nhập là chọn lựa tốt nhất

Anh nên chọn mua xe nhập khẩu vì những nguyên nhân sau:

- Thứ nhất là xe nhập khẩu được lắp đặt với dây chuyền tự động tiến tiến hơn nhiều lần so với lắp ráp tại Việt Nam.

- Thứ hai là xe nhập có nhiều màu để lựa chọn hơn.

- Thứ ba là giá cả chênh lệch giữa xe nhập và xe lắp ráp trong nước không chênh lệch đáng là bao nhiêu so với giá trị của cả chiếc xe. Điều này khác hẳn với loại xe cùng chung phân khúc tay ga cao cấp của piago( sự chênh lệch của xe nhập và xe lắp ráp trong nước của hãng này nhiều hơn Honda khá nhiều).

- Thứ tư là tránh mua phải chiếc xe không đúng giá trị thực của nó vì cho dù là SH150i mà lắp ráp trong nước thì giá thành cũng không cao đến vậy.

Chúc anh chọn được chiếc xe ưng ý.

Phạm Đình Chiến .Mr
Trả lời 11 năm trước

Hi cả nhà,

Chẳng hiểu sao mình thấy Honda công bố giá trên webside xe SH 150cc có 79.990.000,SH125cc có 66.000.000 (đã có thuế) mà mua ở ngoài cửa hàng bán giá cao hơn thế nhiều nhỉ?????

Dẫn chứng cụ thể nhé :http://www.honda.com.vn/Default.aspx?tabid=810&Product_ID=117&activeid=5

Trả lời 11 năm trước

Kiểu dáng: Kế thừa và phát triển

SH 2012 do Honda Việt Nam sản xuất với tỉ lệ nội địa hóa lên tới 93% và mức giá khiến cho bất cứ ai yêu thích mà chưa sở hữu được mẫu xe này một cơ hội. So với mẫu xe 2011 nhập khẩu, SH Việt Nam những bước đột phá về thiết kế nhưng vẫn giữ những nét truyền thống tạo nên tên tuổi của mác xe “sành điệu”.

SH 2012 được “cơi nới” thêm 14mm chiều dài, 15mm chiều rộng nhưng lại thấp hơn 73mm so với phiên bản 2011. Những thay đổi về kích thước không nhiều, vì vậy khi nhìn và lái thử, bằng cảm nhận thông thường, hầu như không nhận ra sự khác biệt về kích thước.

2 chiếc xe có kích thước cơ sở tương đương. Thay đổi chính nằm ở phần thiết kế đầu

Sự thay đổi dễ thấy nhất là phần mặt nạ, SH 2012 gây nhiều tranh cãi trái chiều về vẻ đẹp của mặt nạ có khe hút gió cũ bị thay thế bởi cụm đèn dài hơn và phần mạ chrome sáng loáng. Tương tự như mặt nạ, khe tản nhiệt mang cá 2 bên cũng không còn nữa, nên khi nhìn nghiêng phần trên SH 2012 mỏng hơn chiếc SH 2011.

Ưu điểm của sự thay đổi này chính là một khoảng không gian nhỏ để đồ trên SH 2012 và cảm giác khó chịu khi bị quạt gió thổi hơi nóng từ 2 bên mang cá tản nhiệt cũng không còn.
Phần mang cá của SH cũ được thay thế bới hốc để đồ

Phần đuôi xe cũng có những thay đổi nho nhỏ, đuôi xe SH 2012 vát cao hơn và nhọn hơn so với đời trước. Trong khi cụm đèn hậu LED trên SH 2011 cho ánh sáng lan tỏa, thì khi bật chế độ nửa đèn, cụm đèn hậu nhọn của SH 2012 cho ta 1 dải sáng chữ V khá đẹp mắt.
Bù lại phần đầu, phần đuôi xe SH 2012 được vuốt nhọn hơn, có chất thể thao hơn

Cốp để đồ của2 chiếc xe gần như tươngđương(SH 2012 ảnh trên)
Ống xả của SH 2012 được thiết kế góc cạnh, mang nhiều nét thể thao hơn đời trước. Vẫn bánh 16 inch nhưng vành10 chấu thay thế vành5 chấu của SH trước đây càng khẳng định hơi thở khỏe khoắn, trẻ trung mà Honda muốn đưa vào phiên bản này
Cỡ lốp như nhau, nhưng việc tăng gấp đôi chấu ở vành khiến SH 2012 nhìn khỏe hơn
Mặt đồng hồ SH 2012 được thiết kế lại hiện đại hơn vì cũng phải hiển thị nhiều tính năng hơn trước. So với sự đơn giản của SH 2011 nhập thì SH 2012 có vẻ khá “ôm đồm”. Trong khi SH 2011 chỉ nút điều khiển cơ bản: Còi, Xi
nhan, Pha Cốt và đề thì ở SH 2012 có thêm: Tắt bật đèn 3 nấc, chế độ Idling Stop.
Mặt đồng hồ được thiết kế lại (SH 2012 ảnh trên)

2 chiếc xe được thử nghiệm lần này đều là màu đen. Chiếc SH 150 2011 nhập từ Ý đã đi được 6 tháng còn SH 2012 Việt Nam mới ra đường 2 tuần nhưng về màu sơn cũng vẫn có những sự khác biệt. Dưới nắng, nhìn bằng mắt thường cũng có thể thấy nước sơn của chiếc SH nhập bóng bẩy và “sâu” hơn chiếc còn lại.

Nếu bạn là người dùng khắt khe chú ý tiểu tiết thì hẳn SH 2012 không mang lại cho bạn sự hài lòng bằng chiếc SH đến từ nước Ý. Từ màu sơn đến những chi tiết in chìm ở nút điều khiển, da bọc yên chất lượng cao đến những đường chỉ may chi tiết ở yên xe.
Ống xả SH 2012 nhiều nhựa hơn, góc cạnh hơn (SH 2012 ảnh trên)

SH 2012 có để gá để chân sau nhỏ và khó gạt hơn đời 2011 (SH 2012 ảnh trên)

Vận hành: SH 2012 trọng lượng giảm ít, công suất thì giảm nhiều Trọng lượng SH 2012 được giảm xuống 134kg, ít hơn 6kg so với chiếc 2011. Giảm trọng lượng, động cơ của chiếc xe 150cc đời 2012 cũng giảm 1,1 mã lực (14,4 mã lực) và Mô men xoắn thấp hơn 0,8 Nm. Kết hợp nhiều công nghệ tiên tiến, SH 2012 cho người lái 1 cảm giác thoải mái khi điều khiển, khởi động nhẹ nhàng chứ không gằn, ăn ga và lướt đi tương đối nhẹ nhàng. Trong khi SH 2011 đề máy kêu khá to, ga lỏng, đi tốc độ chậm có tiếng gằn, đến khi di chuyển với tốc độ trên 30km/h mới thấy cảm giác thoát máy.
2 chiếc xe nhìn từ phía sau
Cùng tên nhưng nhiều khác biệt Cùng thương hiệu SH nhưng giờ đây, với giá 79,99 triệu đồng, rẻ hơn gần 50 triệu đồng so với mẫu SH 150i 2011 nhập khẩu trước đây, SH đã nằm trong tầm với của nhiều người yêu thích nhãn hiệu này. Chất lượng, độ bền bỉ thì phải cần có thời gian để đánh giá, nhưng ở thời điểm hiện tại, chắc những người định mua SH nhập cũng phải suy nghĩ lại với sự xuất hiện của Honda SH 2012. Không chỉ "lên gối" với người anh em của mình, SH 2012 còn là đòn đánh trực diện của Honda vào phân khúc thị trường xe ga cao cấp mà Piaggio đang có ưu thế với những cái tên như: Liberty, Vespa LX, Vespa S... Vậy, Honda SH 2012 - Tại sao không?

tran xuan hoa
Trả lời 11 năm trước

ước gì cuộc đời mình củng tạu được con xe như mấy bác nay .giờ đi cái xe đạp củng chăng nên hồn nửa

Vietnam Travel
Trả lời 11 năm trước

SH nhập vẫn luôn là number 1. đi vài năm vẫn mới và ngon.
Ít tiền: Ware S - mình khoái nhất con này

Vừa tiền: Air Blade - cũng hay hay (nếu là nữ thì mua: Nozza hoặc Piagio, LX)

Nhiều tiền: SH 150i nhập khẩu

cambodia holidays

Thanh Tuân
Trả lời 9 năm trước
Xe nhập thì ai chả thích nhueng cái chính là ngân sách của mình ko cho phép thôi,sh nhập vẫn la mơ ước của bao thang niên mà,trong đấy có mình,giờ đành phải chọn em sh việt 150 thôi ,có bác nào đã sử dụng rồi cho em mấy ý kiến góp ý vè sh viet 150 đời 2013 với