Thay Dung Dịch Làm Mát Cho Exciter ?

Gửi toàn thể anh em Biker nói chung và anh em Ex nói riêng! Nhân tiện muốn khám phá em Ex nên sẽ cởi quần áo em nó ra để lau chùi những chi tiết mà rửa xe không với tới và cũng nhân tiện thay cho em nó dung dịch làm mát luôn (17.000km không biết thay được chưa anh em?). Đang tính thay Castrol hoặc Motul. Vậy anh em nào đã từng tự tay thay cho em nó thì giúp mình về quy trình và cách làm cho em nó với (có hình ảnh minh họa càng tốt). Mình thấy có topic thay cho AB nhưng chắc Ex thì phải khác! RẤT MONG NHẬN ĐƯỢC SỰ GIÚP ĐỠ CỦA ANH EM!
khoa_nd
Trả lời 14 năm trước
Cảm thấy máy nóng thì thay thôi bác.. con dung dịch thì cứ thay của hãng cũng được mà[:D]
tu_van_vien
Trả lời 14 năm trước
Mình đã thay nước làm mát (còn gọi là nước giải nhiệt) cho con EX của mình hồi lúc xe đi được 20.000km. Cũng dễ thôi bác ơi. Lưu ý là khi muốn thay nước giải nhiệt xe phải hoàn toàn nguội để trách nguy cơ bị bỏng có thể xảy ra. Đầu tiên cởi áo phía bên tay trái (hưởng nhìn trực diện từ đầu xe) của em nó ra. Sau đó vặn nắp đậy két nước ra. Tiếp theo, chúng ta nhìn xuống phía dạ dưới đầu bò (nơi gần cổ pô) có 01 con ốc nhỏ. Khéo léo vặn con ốc đó ra là nước giải nhiệt từ két nước chảy ra, chờ cho đến khi nước trong két chảy ra hết mới vặn con ốc nhỏ đó lại. Công đoạn cuối cùng là đổ nước làm mát cho tới khi đầy két rồi vặn nắp két nước lại là xong rồi đó bác. Phần nước làm mát ở dưới bình nhựa chỉ là phần nước thừa, dự phòng khi nước trên két bị hụt sẽ được "điều động" lên bù đắp. Chúc bác thành công trong việc thay nước làm mát cho con EX yêu dấu/. Thân.