Áp suất lốp và thời gian thay dầu cho Santa Fe

Tôi đang sử dụng chiếc Hyundai Santa Fe nhập khẩu nên không đọc được tài liệu hướng dẫn, rất mong mọi người cho biết giúp áp suất lốp tiêu chuẩn cho loại xe này là mấy kg. Định kỳ thay dầu máy là mấy ngàn km. Thay lọc dầu sau bao nhiêu km? Xe tôi sản xuất năm 2008, nhập khẩu từ Hàn Quốc, máy dầu dung tích 2 lít. Hộp số tự động, dẫn động cầu trước. Xin chân thành cảm ơn.
doducngoc
Trả lời 15 năm trước
Áp suất lớp cho santa Fe khoảng từ 2,2-2,4. Nhưng tốt nhất là 2,2. Thay dầu máy từ 3.000-5.000km. Sau hai lần thay dầu thì bạn nên thay lọc dầu Đây là lịch bão dưỡng chuẩn của nhà sản xuất với Santa Fe: Máy chạy xăng: dầu nhớt máy và lọc dầu - sau 6.000 km hoặc 06 tháng. Máy chạy Diesel thì 5.000 km hoặc 06 tháng. Các bầu lọc nhiên liệu và lọc khí điều hòa thay sau 12 tháng. Trong điều kiện khắc nghiệt thì lịch bảo dưỡng rút ngắn xuống còn 50%-60% so với chuẩn trên (điều kiện khắc nghiệt có nghĩa là: chạy liên tục dưới 8-10 km; dừng đỗ liên tục, chạy trong môi trường nhiều bụi bẩn, vùng nhiều cát, hóa chất ăn mòn, liên tục đèo dốc, chạy tốc độ cao liên tục trên 17.km/h. Các bạn nên tham khảo hướng dẫn kỹ thuật (Catalogue) đi kèm xe để có thêm thông tin chi tiết cho các phần bão dưỡng khác !