Daewoo Gentra hay Kia Morking với 380 triệu?

Tôi đang lưỡng lự giữa Gentra liên doanh và Kia Morning Trường Hải lắp ráp. Tôi không quan trọng kiểu dáng, dòng xe mà chỉ quan tâm về ưu nhược(xe nào hay hơn) để đưa ra quyết định cuối cùng.

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Với giá 380 trieu tôi ko biết đã tính phí trước bạ chưa, biển, bảo hiểm, đăng kiểm + phí nội thất.

- Nếu mua kia morning thi 380 trieu la đủ

- Nếu mua Gentra thì khoảng 430 trieu mới ok. Toi đang đi xe lắp ráp trong nước thấy máy thì ok, còn ngoại thất và vở mỏng (phải chống ồn).

Xe Kia: Nhỏ, giá hợp lý và xoay sở tốt nếu bạn ở nội thành.

Nhược điểm là bé, chỗ để đồ nhỏ. Xe Gentra: Rộng rãi hơn nhưng khó di chuyển trong nội thành.

Còn động cơ thì bạn yên tâm vì chúng ta chỉ lắp thôi đều mày Hàn.

Chúc bạn thành công và có tiền thì nên mua ngay

rtỵky
Trả lời 12 năm trước

Tôi đã từng sử dụng cả 2 loại xe này rồi. Đều là xe do Hàn Quốc sản xuất cả.

Nhưng theo quan điểm thì xe Daewoo không thương hiệu bằng xe Kia đâu. Vậy nên chon xe Kia vẫn hơn. Xe Gentra máy hay bị òa ga đi rất khó chịu và nhiều lúc cứ như là người mới tập lái đấy.

Bệnh òa ga này tốn xăng kinh khủng vì vòng tua máy nhiều lúc trên 4000v/p. Nhiên liệu đi trung bình khoảng 9lít/100km.

Còn xe Kia thì tiết kiệm nhưng xe nhỏ thì đi tốc độ cao rung và lắc xe. Nếu đi dưới 80km/giờ thì OK.

Chúc bạn chon được xe theo mong muốn.

ghjhgj
Trả lời 12 năm trước

2 mẫu này đều là xe Hàn bạn à, đi mau xuống và chất lượng máy móc, khung gầm o ổn định, đặc biệt là mức độ tiêu thụ xăng khác xa quảng cáo của nhà sản xuất.

Điều náy các diễn đàn xe đã trao đổi rõ và quá nhiều.Gentra thì có lỗi kinh niên là òa ga nữa.

2 xe này cách âm đều kém và đi ồn lắm. Bạn nên tham khảo và mua xe của các hãng khác có uy tín và thương hiệu đã được khẳng định, mua xe cũ cũng được, o nhất thiết là xe hàn mới.

Cá nhân tôi đã đi và thấm xe hàn lắm rồi.

Chúc bạn lựa chọn hợp lý.

fghgfshh
Trả lời 12 năm trước

Nếu bạn là nữ hay nam còn trẻ thì chọn Morning là ổn.

Nhìn chung thì chất lượng của Kia được tin cậy hơn Deawoo, cộng với kiểu dáng trẻ trung và thiết kế nội thất nổi trội hẳn làm cho bạn vừa lòng với KM hơn DG.

Tuy nhiên, nếu bạn là đàn ông trung niên trở lên thì có thể chọn DG vì kiểu dáng của nó hợp với lứa tuổi đó hơn.

Về chất lượng, tuy đánh giá chung nó có thua Kia, nhưng như tôi thấy thực tế thì những xe Gentra đã sử dụng 4-5 năm vẫn không vấn đề gì.

jdhgjfg
Trả lời 12 năm trước

1. Về kiểu dáng: Daewoo Gentra thuộc phân khúc B (sedan) còn Kia Morking là A (hatchback) nên tuỳ sở thích anh có thể lựa chọn phù hợp. Theo tôi thì B thanh thoát và có dáng ôtô con hơn trong công việc làm ăn cũng như du lịch.

2. Về động cơ: Daewoo tuy có "kém" hơn Kia theo đánh giá của một số người nhưng theo tôi a nên chọn Daewoo vì là 1.5 nên khoẻ hơn.

3. Về tính kinh tế (tiết kiệm xăng): lý thuyết thì M ít hao hơn (dung tích nhỏ hơn), nhưng thực tế thì không chênh lệch mấy (do người điều khiển một phần). Theo tôi ở yếu tố này thì M lợi thế hơn.

Ít ý kiến đóng góp, chúc anh có lựa chọn đúng. Thân ái.

djshg
Trả lời 12 năm trước

Nếu anh không trọng hình thức thì theo tôi nên chọn i10 của Huyndai.

Lý do: i10 có kích thước tương đồng Morning nhưng máy tốt hơn New Morning vì New Morning vẫn lắp máy 1.1 / 63 mã lực từ thời Trường Hải lắp Picanto chứ không phải máy của Morning nhập 2010, 2011 (Gamma 1.0 / 72 mã lực).

Tuy nhiên kiểu dáng thì i10 không bằng New 2011. Cùng ông chủ nhưng i10 phát triển về chất lượng xe còn Morning phát triển về độ tiện nghi + đồ chơi Máy Gentra vẫn còn bệnh oà ga của Deawoo mà hiện chưa có biện pháp khắc phục triệt để.

jkfshrjkg
Trả lời 12 năm trước

Tôi đã từng sử dụng cả 2 loại xe trên:

- KM đi trên 60km/h cảm giác lái không tự tin, chỉ phù hợp cho nữ đi làm loanh quanh trong nội thành.

- Gentra đi 80km/h vẫn ổn định, nhưng vì cả 2 là xe rẻ nên vẫn ồn và có một số tật nhỏ, bệnh ù ga các bạn sau khi đề nếu để nóng máy rồi mới đi sẽ khắc phục được, về máy móc thì đều bền như nhau nhưng KM máy yếu lắm.

Gentra dùng đi trong TP và đi xa được còn KM không nên đi xa vừa chật hẹp, không ổn định tốc độ cao.

võ quang chương
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn.

Với tầm tiền trên mình nghĩ nên mua Kia Morning nhập khẩu là tốt nhất. Xe nhập tiêu chuẩn Hàn Quốc chạy đầm, cách âm tốt, trang bị phanh ABS, túi khí nên rất an toàn, vận hành mượt mà với hộp số tự động 5 cấp.

Bạn có thể tham khảo xe tại ANYCAR.VN. Ở TP HCM thì alo cho mình 0909 929 118.