Những mẫu xe hơi cũ nào đáng mua?

Tôi đang có nhu cầu mua một chiếc xe hơi, nhưng với kinh tế gia đình hiện nay chỉ dám nghĩ đến xe cũ thôi. Nhờ các pro tư vấn chọn xe giúp.

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Khi nền kinh tế chưa thực sự hồi phục hoàn toàn, việc mua xe đã qua sử dụng được xem là lựa chọn khôn ngoan đối với những người có nhu cầu tậu xế hộp.

Dưới đây là 10 mẫu xe đã qua sử dụng đáng để mua nhất hiện có mặt trên thị trường do MSN bình chọn:

Dòng xe sedan

Xe compact: Hyundai Elantra

10 xe cũ đáng  mua

Hyundai Elantra mới chỉ có giá khoảng 14.145 USD, nhưng một chiếc Elantra đã qua sử dụng thậm chí còn thấp hơn rất nhiều. Với 8.000 USD, bạn hoàn toàn có cơ hội sở hữu phiên bản Elantra 2007 với mức tiêu thụ nhiên liệu 9 lít/100km cùng thiết kế nội, ngoại thất bắt mắt. Bên cạnh đó, với chính sách bảo hành 160.000 km hoặc 10 năm thì sau khi chuyển giao, người chủ mới sẽ được hưởng chính sách bảo hành 5 năm hoặc 96.560 km.

Xe cỡ trung: Honda Accord

10 xe cũ đáng mua

Mẫu Accord của Honda luôn được các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực xe hơi đánh giá cao. Nghiên cứu của J.D. Power and Associates cho thấy Accord đã chiếm được cảm tình của người tiêu dùng nhiều năm liền.

Honda Accord là mẫu xe 5 chỗ, thường có 4 cửa. Cùng với Toyota Camry, Accord được coi là dòng sedan dân dụng tốt nhất, xét cả về giá cả, độ bền, tính năng lẫn độ tin cậy.

Xe cỡ lớn: Mercury Montego

10 xe cũ đáng mua

Trong nghiên cứu của J.D. Power năm 2010 về các sản phẩm đã qua sử dụng, Mercury Montego đứng vị trí số 1. Mẫu xe của Ford gây ấn tượng ở độ an toàn cao, nội thất rộng rãi. Một chiếc Mercury Montego đời 2006 có giá chỉ khoảng 13.000 USD.

Dòng xe thể thao đa dụng (SUV)

Xe cỡ nhỏ: Honda CR-V

10 xe cũ đáng mua

3 năm gần đây, Honda CR-V luôn đứng trong top những mẫu xe đáng tin cậy do J.D. Power bình chọn. Với chất lượng đảm bảo, CR-V là sự lựa chọn tốt cho dòng SUV cỡ nhỏ.

Kể từ khi ra đời những năm 90, CR-V đã kết hợp được tính năng nổi trội của dòng sedan và bán tải, trong khi vẫn duy trì mức tiêu thụ nhiên liệu tiết kiệm. Giá của phiên bản Honda CR-V đời 2005-2006 chỉ dao động trong khoảng 11.200 USD đến 16.100 USD.

Xe cỡ vừa: Toyota Highlander

10 xe cũ đáng mua

Mặc dù các model 2008 và 2009 nằm trong danh sách bị thu hồi của Toyota, nhưng Highlander vẫn được đánh giá cao nhờ sự rộng rãi với hàng ghế thứ 3 cùng hệ thống kiểm soát ổn định xe.

Xe coupe sang trọng - Infiniti G35

10 xe cũ đáng mua

So với những đối thủ cạnh tranh cùng phân khúc, Infiniti G35 đã qua sử dụng được đánh giá cao hơn nhiều. Phiên bản G35 Coupe đời 2006 sử dụng động cơ V6, công suất 298 mã lực, hộp số tay 6 cấp là một ví dụ khi có giá khoảng 47.000 USD.

Dòng sedan sang trọng - Cadillac DTS

10 xe cũ đáng mua

Hiện tại, Mercedes S-Class hay BMW 7-Series có thể vượt mặt Cadillac. Tuy nhiên, khi nhắc tới xe đã qua sử dụng thì Cadillac DTS được đánh giá cao hơn nhiều. Trong 3 năm vừa qua, các mẫu sedan của Cadillac luôn xếp hạng cao trong những nghiên cứu của J.D. Power.

Giá của phiên bản Cadillac DTS 2006 chỉ là 22.000 USD.

Dòng xe bán tải

Xe cỡ trung: Toyota Tacoma

10 xe cũ đáng mua

Tacoma đứng đầu cả về độ tin cậy và giá trị bán lại. Giống như nhiều mẫu bán tải khác, Tacoma sở hữu ngoại hình mạnh mẽ, cứng cáp. Phiên bản Tacoma hiện có giá 15.345 USD, nhưng nếu mua xe từ đời 2006 trở về trước thì giá của Tacoma dưới 10.000 USD.

Xe cỡ lớn: Ford F-150

10 xe cũ đáng mua

Trong các dòng xe bán tải thì có lẽ Ford F-150 được nhiều người yêu mến nhất. Ra đời từ những năm 40, dòng Ford F-Series luôn được đánh giá cao về độ tin cậy. Trong 33 năm qua, Ford F-150 là mẫu xe bán tải bán chạy nhất trên thị trường Mỹ.

Dòng xe thể thao - Porsche 911

10 xe cũ đáng  mua

Dành dụm số tiền 90.000 USD để có thể sở hữu một chiếc Porsche 911 hoàn toàn mới là điều gần như không tưởng đối với nhiều người. Tuy nhiên, nếu yêu thích thương hiệu Porsche thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn model 911 đời 2005 với giá dưới 40.000 USD.

Theo MSN

(Zing.vn)

vubatrong
Trả lời 13 năm trước

bạn muốn mua xe cũ thì nên mua dòng xe của toyota đời 96 trở lên riêng tôi thì tôi sẽ mua xe corola