Thay dầu máy cho xe Toyota Venza bị báo lỗi?

Tôi mới mua Venza. Sau khi sử dụng một thời gian, thay dầu Cantex SAE SAE 20W-50 API SM thì xe báo lỗi và yêu cầu thay dầu khác. Các bạn làm ơn chỉ giúp với xe của tôi thì thay loại dầu nào là phù hợp (Hồ Mạnh Hùng) [right]Nguồn: vnexpress[/right]
tun oi
Trả lời 14 năm trước
Không đúng dầu Bạn cần phải đọc kỹ trong catalog, xem xe sử dụng loại dầu nào. Hình như Venza sử dụng loại 5W-30 đúng hơn, giống loại BMW hay Merc thường dùng. Hoàng Cường
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Dầu cho Toyota Venza là 10W-30 Chào Hùng, - Thay dầu mới cho xe là rất tốt, dầu của chính hãng có thương hiệu lớn đều là rất tốt chỉ có cái là mình cần xem lại catalog của xe để tìm thông số kỹ thuật của dầu cho phù hợp - nhiều khi đèn báo lỗi cũng có thể là do áp lực dầu chưa đủ thông thường ở VN nhiều người thích độ nhớt 20W 50 nhưng ở nước ngoài nơi sứ lạnh thì hay dùng 10W/15W-30/40 là cùng. Oil Specification for 2009 Toyota Venza - Will 10W-30 Chúc bạn lựa chọn loại dầu phù hợp Nguyen The Quyen
pq
Trả lời 14 năm trước
Anh thay nhầm dầu Venza của anh phải sử dụng loại dầu tổng hợp (synthetic) hoặc hỗn hợp (Synthetic Blend) loại 5W-30. Anh đã dùng sai nhớt và chúng làm ra rã máy. Andy pham
lu mo
Trả lời 14 năm trước
Nên mở nắp máy ra coi lá biết ngay Muốn biết xe mình đang chạy dùng loại dầu (Engine Oil) chứ không phải dầu hộp số (Transmission Fluid) thì nên mở cabô và nhìn trên nắp bình dầu của máy là biết. Vì thông thường nhà sxuất có đề lên loại dầu nào xe mình cần thay.. Nên nhớ ký hiệu số càng lớn thì Độ Nhờn (Viscosity) càng cao, đồng nghĩa với Dầu Càng Đặc. Cho nên không nên thay dầu mà chỉ số độ nhờn vượt qúa nhiều chỉ số nhà sxuất khuyên. Vì: 1- Nhớt càng đặc thì sẽ làm cho xe hao xăng vì máy phải bỏ ra thêm 1 phần công suất (energy) để đưa những cylinders lên xuống...Các bạn cứ nghĩ như mình lội qua 1 đầm lầy vậy...Bùn càng đặc thì các bạn khó vượt hơn là bùn lỏng.. Thông thường những xe mới 6 máy (6 cylinders) của Toyota thì nên dùng 5w-30...còn 4 máy dùng 5w-20 là tốt.. Với tốc độ ở Vnam thì không cần phải thay dầu có ký hiệu Synthetic chỉ làm tốn tiền...Nhưng 1 khi đã dùng rồi thì nên dùng nó luôn (stick with it)..nếu dư $$$$$$.. Sau khi thay nhớt thì phải reset máy xe lại nếu không đèn màu cam ( maintenance light) nằm bên trái sẽ nổi mãi cho tới khi nào bạn reset... Muốn reset thì...Đối với Camry ( nghĩ Venza ) cũng giống.. cho nên...Bạn bấm cái nút màu đen bằng chiếc đũa ở đồng hồ về chữ A... nên nhớ không cầng phải nổ máy nhưng phải bỏ chìa khóa vào và bật máy xe lên 1 nất, tức là máy không cần phải nổ...Và đèn cái nút màu đen đó khi nào bạn thấy những con số lần lược nhảy về các số 00000 ..hết là xong....chúc thành công Huyenthoai
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Bạn nên mang xe đến mình kiểm tra Bạn nên mang xe đến mình kiểm tra giúp- Còn xe nào,dầu nào còn phụ thuộc vào điều kiện sử dụng,nhiệt độ môi trường nơi ấy,kiểu động cơ,nhiên liệu sử dụng,tỷ số nén ...vv..chứ không thể dùng xe ở Mỹ mà thay dầu có chỉ số như ở Việt Nam và nguợc lại.Địa chỉ liên hệ của mình:TOYOTA Thăng Long- 316- Cầu Giấy - HN-0912064157 Lanminhnguyen
biet rui
Trả lời 14 năm trước
Dầu bạn dùng không phụ thuộc vào chỉ số SAE Gửi anh Hùng! Tôi nhận thấy các bạn tranh cãi về chỉ số SAE, đây là chỉ số biện độ nhiệt ngoài trời ví dụ: SAE 5W/50, nhiệt độ ngoài trời sẽ là 25 độ âm và 45 độ dương, do vậy cái này không liên quan tới việc báo lỗi của xe bạn, hiện các dòng xe đời mới dùng dầu full synthetic hoặc 100% synthetic, bạn nên xem chỉ số API, đây là chỉ số của Viện Dầu Mĩ qui định, nó cũng như loại xăng bạn mua có A92, A95...xe động cơ xăng với chỉ số API bắt đầu bằng chữ S và một chữ cái theo bảng alphabet như API: SA. SB ...hiện nay là SM còn động cơ Diesel thì bắt đầu là API: CA, CB .. hiện nay là API :CJ, tôi đang xài con BMW và dùng dầu Kixx PAO 100% synthetic của GS Oil Hàn Quốc, chạy cực ngon. chúc bạn mùa giáng sinh an lành với Venza yêu! Thúy
Tăng Thương Thảo check gia
Trả lời 14 năm trước
Xe bạn bao thế là đùng đó bạn. Vì xe của bạn đã thay sai chủng loại dầu cho xe rồi. Xe của bạn phai thay loai dầu Toyota 5W-30 API : SM . Hiện nay Cty Thượng Hoàng đang phân phối dầu Toyota nhập khẩu từ USA . Nếu bạn có nhu cầu xin liên hệ Mr Thao : 0904 284 886 mail: Ctythuonghoang@yahoo.com.vn ym: ctythuonghoang Web: vatgia.com/ctythuonghoang
gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước
Cần chọn đúng cấp độ nhớt SAE Chọn dầu động cơ dựa trên hai thông số là cấp độ nhớt SAE và cấp chất lượng API và thường do nhà chế tạo xe quy định. Một số xe báo lỗi dầu là do dùng loại dầu không đúng độ nhớt. Nếu xe của bạn là Venza 3.5L thì cấp độ nhớt được khuyến nghị có thể là SAE 5W-30 (bạn cần kiểm tra lại theo Sách hướng dẫn sử dụng kèm theo xe). Dầu SAE 20W-50 API SM là đặc đối với xe của bạn nên xe báo lỗi mặc dù loại dầu này có cấp chất lượng cao nhất hiện nay là API SM. Le Van Dao
biert rui
Trả lời 14 năm trước
Nên mở nắp máy ra coi lá biết ngay Muốn biết xe mình đang chạy dùng loại dầu (Engine Oil) chứ không phải dầu hộp số (Transmission Fluid) thì nên mở cabô và nhìn trên nắp bình dầu của máy là biết. Vì thông thường nhà sxuất có đề lên loại dầu nào xe mình cần thay.. Nên nhớ ký hiệu số càng lớn thì Độ Nhờn (Viscosity) càng cao, đồng nghĩa với Dầu Càng Đặc. Cho nên không nên thay dầu mà chỉ số độ nhờn vượt qúa nhiều chỉ số nhà sxuất khuyên. Vì: 1- Nhớt càng đặc thì sẽ làm cho xe hao xăng vì máy phải bỏ ra thêm 1 phần công suất (energy) để đưa những cylinders lên xuống...Các bạn cứ nghĩ như mình lội qua 1 đầm lầy vậy...Bùn càng đặc thì các bạn khó vượt hơn là bùn lỏng.. Thông thường những xe mới 6 máy (6 cylinders) của Toyota thì nên dùng 5w-30...còn 4 máy dùng 5w-20 là tốt.. Với tốc độ ở Vnam thì không cần phải thay dầu có ký hiệu Synthetic chỉ làm tốn tiền...Nhưng 1 khi đã dùng rồi thì nên dùng nó luôn (stick with it)..nếu dư $$$$$$.. Sau khi thay nhớt thì phải reset máy xe lại nếu không đèn màu cam ( maintenance light) nằm bên trái sẽ nổi mãi cho tới khi nào bạn reset... Muốn reset thì...Đối với Camry ( nghĩ Venza ) cũng giống.. cho nên...Bạn bấm cái nút màu đen bằng chiếc đũa ở đồng hồ về chữ A... nên nhớ không cầng phải nổ máy nhưng phải bỏ chìa khóa vào và bật máy xe lên 1 nất, tức là máy không cần phải nổ...Và đèn cái nút màu đen đó khi nào bạn thấy những con số lần lược nhảy về các số 00000 ..hết là xong....chúc thành công Huyenthoai
Nguyen Thi Cuc
Trả lời 14 năm trước
Bạn nên mang xe đến mình kiểm tra Bạn nên mang xe đến mình kiểm tra giúp- Còn xe nào,dầu nào còn phụ thuộc vào điều kiện sử dụng,nhiệt độ môi trường nơi ấy,kiểu động cơ,nhiên liệu sử dụng,tỷ số nén ...vv..chứ không thể dùng xe ở Mỹ mà thay dầu có chỉ số như ở Việt Nam và nguợc lại.Địa chỉ liên hệ của mình:TOYOTA Thăng Long- 316- Cầu Giấy - HN-0912064157 Lanminhnguyen