Ở Việt Nam, có nên mua xe hybrid không?

Tôi đang có ý định mua chiếc hybrid như Toyota Prius hoặc Honda Insight, vừa chạy xăng vừa chạy điện vì nghe nói tiết kiệm xăng mà còn khí thải môi trường. Bạn nào biết và đã sử dụng loại xe này xin tư vấn (Nguyễn Văn Nam). [right]Nguồn: vnexpress[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Tùy vào công nghệ mà chọn Hybrid có nhiều loại, phụ thuộc vào cách phối hợp xăng - điện khi xe hoạt động. Ví dụ có loại xe khi chạy chậm, tăng tốc thì xài xăng, khi tốc độ đã ổn định rồi thì chuyển sang điện. Loại này chỉ phù hợp với chạy đường trường, chạy TP có khi lại tốn hơn cả xe thường. Có loại khác thì lại chạy điện khi ở tốc độ chậm, khi vượt quá 1 ngưỡng nào đó mới dùng xăng. Loại 2 này mới phù hợp chạy trong Hà Nội liên tục tắc đường. Vì thế hãy nghiên cứu kỹ công nghệ của loại xe định mua rồi hãy quyết định cho phù hợp. Kemmuthan
pq
Trả lời 14 năm trước
Nên! Nếu có thể Xe Hybrid xăng điện là 1 loại xe kết hợp giữa 1 động cơ xăng + 1 động cơ điện như bạn đã biết. Ở Việt Nam đã xuất hiện Toyota Prius 2010 model bán tại Kyrin688 cuối đường Kim Liên mới bạn có thể tham khảo (máy xăng 1.5l + điện)...Xe tiêu thụ nhiên liệu rất hiệu quả (4-5l/100km). Khi chạy tốc độ thấp trong thành phố thì động cơ điện hoạt động thôi. Còn Honda Insight theo tôi được biết thì chưa Showroom nào nhập về (có thể đặt hàng tại các showroom). Về giá, do là loại xe dung tích < 2.0l nên được áp thuế thấp hơn loại khác + là xe xanh, thân thiện môi trường nên cũng được hưởng lợi từ chính sách thuế Bạn có điều kiện thì nên mua 1 cái, nhưng hãy cân nhắc các dịch vụ sửa chữa, phụ tùng, thay thế pin tại việt nam cho loại này là chưa có nên rất hiếm gặp người đi xe này. Ngoài ra có thể chọn lựa các loại xe Sedan ăn xăng ít khác của Huyndai. Kia, Honda.v..v Còn về giá cả, bạn có thể trực tiếp lên Kyrin688 mà hỏi, tôi không chắc về giá con xe này lắm nhưng tầm giao động 50-60k USD Chris
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Vấn đề ở bình ắc-quy Bình acquy là vấn đề cũa xe hybrid, tui có hỏi sau 5 năm bình "chai ", thay bình thì giá bao nhiêu. Được trả lời là bằng một nửa giá trị xe mới. Như vậy sau khi sử dụng 1 thời gian thì giá xe sẽ rất "bèo", khi đó sẽ rất tốn xăng để sạc "cục nợ" nếu không thay ! Anhcom67
lu mo
Trả lời 14 năm trước
Anh nên mua (nếu có khả năng tài chính) Ở thị trường Mỹ, Nhật và Châu Âu dòng xe hybrid này khả phổ biến và nó được Chính phủ các nước rất ủng hộ, nhất là các cơ quan bảo vệ môi trường ví dụ như cơ quan EPA của Mỹ chẳng hạn, vì nó rất tiết kiệm nhiên liệu và thải ít khí thải ra môi trường. Tuy nhiên chi phí sản xuất chiếc xe này khá đắt, còn chính sách thuế ở VN với dòng xe này thì em thấy có Thuế TTĐB là thấp hơn nhiều so với dòng xe khác cùng chủng loại. Theo em nghĩ anh nên mua Toyota Prius 2010, vì dòng xe này có pin mặt trời trên nóc mui, để sản sinh ra điện chạy quạt gió trong trường hợp anh tắt máy và đỗ xe ở trời nắng. Nó rất phù hợp với khí hậu vùng nhiệt đới như nước mình. Chúc anh có chiếc xe vừa ý! Trương Trung Chính, Hà Nội
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Ở Việt Nam, nên mua xe hybrid Bạn nên mua Toyota Prius, Prius tốt và bền hơn Insight. Tôi có người bạn chạy Prius, anh ta nói là rất hài lòng. Tiết kiệm được xăng hơn là Insight. Ở Việt Nam đương nhiên là nên mua hybrid vì nó tiết kiệm xăng. Xăng bên Việt Nam đắt ngang ngửa xăng của các nước khác, và thu nhập bên Việt Nam lại ít hơn các nước khác, cho nên tiết kiệm xăng là một điều nên làm bên Việt Nam. Ngoài ra, hybrid không thải nhiều khí thải như các xe khác. Môi trường bên Việt Nam đã quá ô nhiểm so với các nước khác, cho nên chạy hybrid là góp phần bảo vệ môi trường bên Việt Nam. Tommy
biert rui
Trả lời 14 năm trước
Mua xe hybrid? Theo tôi thì xe hybrid rất phù hợp với địa hình và tình trạng giao thông tại VN vì chúng ta bị kẹt xe, dừng đợi và chạy rồi phanh rất nhiều (càng nhiều thì hiệu quả của hybrid càng cao đặc biệt là chạy taxi). Nếu bạn chạy ít thì bạn cần cân nhắc giữa giá tiền mua bạn phải trả cao hơn và số xăng tiết kiệm đuợc. Pham Hồ Quang
Đỗ Khuyên
Trả lời 14 năm trước
[:(] Tôi nghĩ là chưa nên [:(] Thứ nhất, quạn trọng là đièu kiền về cơ sở hạ tầng của Việt Nam không tốt, không đủ, sợ khi sử dụng mới phát sinh nhiều vấn đề về sửa chữa, bảo dưỡng, .... Thứ nhì, giá thành của dòng xe hybird hiện nay vẫn còn hơi cao, việc sử dụng nguồn điện để nạp bổ xung, Điều kiện về khí hậu ở Việt Nam cũng không phù hợp với việc sử dụng dòng xe này (theo tôi nghĩ) Theo tôi nghĩ bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định chọn loại nào.
Nick Nguyen
Trả lời 14 năm trước
Khuyêt' điểm : Vi dụ: 2010 Toyota Prius là thế hệ thứ III của đại gia đình Toyota còn Honda Insigh chỉ mới chào đời năm 2009. Prius 2010 upgrade máy từ 1.5 sang 1.8 và 132 mã lực trong lúc 2010 Honda Insigh chỉ có 110 mã lực . Prius có nhiều model hơn , Prius II, III, IV, V. Prius model V có solar glass, có thế giải nhiệt khi xe đậu trên bãi trong ngày nóng gắt , tài xế chỉ cần nhấn nút AC trên remote trong khi bước ra xe khoảng 3 phút thì nội thất trong xe sẻ dịu và mát mẽ . Prius model IV có option Navigation, Back up camera, Lane Assistant, Parking Assist, xe có thể tự dze và đậu theo ý muốn của tài xế , nội thât bên trong rất rộng rải so với Honda Insigh rất nhiều . 2010 Toyota Prius model V với đủ option giá thị trường ở Mỹ chỉ có $32,000 USD. Chúc bạn chọn được chiếc xe như ý . Nick N.
Phạm Thị Mỹ Phượng
Trả lời 11 năm trước

Tui biết xe toyota Prius và Honda Insight đang được bán ở thủ Đô au to - số 129 A Nguyễn trãi , thanh xuân , Hà Nội .

bạn có thể liên lạc với số điện thoại sau để được giá tốt và khá chu đáo nhé 0908 820 912