Hỏi về xe FORD EVEREST đời 2005 máy dầu?

Tôi đang sử dụng xe FORD EVEREST đời 2005 máy dầu: Khi vận hành quay đầu lấy hết lái thường có tiếng kêu cách 1 tiếng phía gầm trước.Xin nêu giùm nguyên nhân, cách khắc phục. Nước dùng để gạt nước rửa kính nên dùng loại nào, dùng nước máy có được không? Xin cảm ơn!
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Khi quay vành lái hết mà có tiếng kêu nhỏ ở gầm phia trước, như bạn hỏi, là do ốc hạn chế góc quay tối đa của bánh xe dẫn hướng đã chạm vào điểm tỳ giới hạn (xe nào cũng có), tuy nhiên ở xe của bạn phát sinh tiếng kêu nhỏ là do rotuyl của bạn bị mòn hay rơ lỏng. Vì vậy bạn cần mang đến trạm dịch vụ Ford để kiểm tra và nếu cần thay thế các quả rotuyl. Bạn nên xem thử có phải là cả hai bên (đánh hết lái về cả hai phía). Nếu chỉ có tiếng kêu ở một phía là do rotuyl trong hệ treo, còn có tiếng kêu cả hai phía là do rouyl lái, hoặc xấu hơn là cả rotuyl lái và rotuyl treo trước. Bạn cần thay thế các rotuyl hoặc các kết cấu rơ lỏng càng sớm càng tốt, vì đây là chi tiết tham gia vào việc đảm bảo an toàn giao thông khi xe chạy trên đường. Nước dùng cho gạt kính là loại nước riêng, được cung cấp theo tài liệu của nhà sản xuất. Tuy vậy có thể dùng nước máy sạch thông thường để bổ sung, không nên dùng các loại chất tự pha khác mà có thể gây hỏng lớp sơn vỏ xe.