TƯ vấn mua micro karaoke

Nhờ các bạn tư vấn cho mình mua 1 micro hát karaoke hay, giá khoảng bao nhiêu? và địa chỉ bán chất lượng nhé. Cám ơn nhiều Mình xài mấy cây arirang mà sao hay bị lỏng chuôi cắm quá, có cach nào khắc phục không?
styles
Trả lời 15 năm trước
7 bước chọn mua micro cho dàn karaoke nhà bạn Sau mấy ngày lang thang tìm kiếm, tỉ mẩn ngắm nghía và căng hết hai tai để lựa một cặp micro vừa ý, tui có rút ra được một số tips sau để các ACE nào muốn có một dàn karaoke vừa ý ở nhà tham khảo thử. Hiển nhiên, đối tượng là ai muốn có đồ hát tốt mà không đủ đô để bỏ ra $270 cho 1 cặp SM58 hàng Canada, hay $340 cho dòng Shure beta, hoặc độ $450/cái cho dòng ElectroVoice, hì hì... 1. Bỏ bao nhiêu tiền là vừa? Theo tui, tỷ lệ đầu tư cho từng thành phần dàn kok như sau: loa (40%), ampli hoặc mixer(15%), đầu đĩa (25%), micro (20%). Loa và amp nên dùng loại chuyên cho kok, loại nghe nhạc hay xem phim mang qua dùng chung không hợp lắm. Nói chung, một dàn 10tr thì bạn nên dành ra độ 2tr mua mic. (phải không bác thao_prosound?) 2. Mua loại nào, ở đâu? Các bạn có thể ra Sơn Hà audio (audiosonha.com) mua beta58 - hàng Trung Quốc, hoặc ra các tiệm bán đồ điện tử mua những loại mic xuất xứ China khác, hoặc mua mic của California VN (ông này làm đầu kok không hay, nhưng mic dòng trên 2 tr lại ok), Arirang, Tiến Đạt - range từ 1tr2 - 2tr/cặp. Khi mua, giao hẹn với người bán là nếu về nhà test thử không vừa ý thì đem trả. Nên lấy về thử ít nhất 2 cặp để dễ so sánh. 3. Test thế nào? 1. Tại cửa hàng, test trước để chọn ra 2 bộ mang về. Thường thì ở CH họ chỉnh echo, repeat, delay tùm lum nên nghe cái nào cũng um um, khó phân biệt. Hãy yêu cầu họ giảm delay, repeat, để echo mức trung bình. 2. Bật mic lên khi volume cả dàn đang để mức trung bình, nếu nghe tiếng dội qua loa --> receiver không có mạch chống nhiễu. 3. Cầm mic đi vòng vòng, kiếm chỗ nào có vật cản để test xem receiver có đủ mạnh không. Thử giọng nói bằng "1,2,3,4,5,6, ùm - ngậm miệng, suỵt - nghiến răng cho hơi phát ra từ kẽ răng" Razz Hát thử một bài ưa thích xem tiếng của cái nào trong, rõ, không rè, ấm hơn và hát ít phải gắng sức hơn. 4. Phải test cả 2 mic để tránh trường hợp 1 cái hoạt động tốt, cái kia lại không. Cửa hàng nhăn nhó thì mặc kệ họ Smile) Chọn ra ít nhất 2 bộ mang về nhà so sánh. 5. Tại nhà, mở dàn với mức music volume nhỏ, chủ yếu nghe micro. Nên cắm vào cùng chỗ (VD: mic 1 và mic 2 chung line mix). Cố gắng dành ít nhất 30' để test chứ không quyết định ngay sau khi hát thử vài câu. Giống như đi tìm hiểu người yêu vậy, có thể khi bắt đầu ghét thậm tệ nhưng dần dần mới phát hiện ra các điểm hay ho Smile 6. Hát thử nửa bài bằng mic này, nửa bài bằng mic kia để lấy kết quả. Xong hát một câu bằng mic A, một câu mic B để so sánh lập tức. Sau đó tắt nhạc, chỉ để mở micro và hát trơn xem cái nào cho ra tiếng vừa tai bạn hơn. 7. Cái test cuối cùng và quan trọng nhất: giảm echo, delay và repeat xuống 0, thử tiếng thuần của mic. Với test này bạn sẽ nghe rõ nhất tính chất âm thanh mỗi mic. So sánh luôn độ nhạy bằng cách hát đều 1 nốt và đưa mic xa dần miệng. Một mic có độ nhạy tốt sẽ giảm dần đều âm theo độ xa, cách 15cm vẫn còn hút tiếng. Mic loại thường có thể hát rất tốt nếu mic gần miệng ít hơn 3 cm, nhưng đưa ra độ 5cm sẽ đột ngột giảm độ hút âm, và độ 15cm thì chẳng còn nghe tiếng gì cả. (st)
Thu
Trả lời 15 năm trước
Bạn ơi. Mình xem bài trên của bạn rồi. Mình muốn tư vấn cụ thể kia, để mua 1 cặp về sử sụng. Bạn chỉ chổ mua càng tốt. Cám ơn.
Chita
Trả lời 15 năm trước
Mua mic của Shure đi bác. Nếu mua tầm 400k theo em mua được Shure BG 1.1 cũ cũng khá hay. Hoặc thêm vào 200k là mua được hàng mới Nếu ở HN Bác ra Khôi Dung ở 345 Phố Huế hay có lém. Kinh nghiệm khi đi mua mic shure là bác phải bảo người bán hàng cho xem tem bảo hành dán ở trong. Bác cẩn thận mua phải mic dởm nhé. Chúc bác và gia đình hát vui vẻ. Chúc vui.
Hồng Anh
Trả lời 12 năm trước

Mua mic của Sony dùng theo bộ cũng hợp lý đấy. Chúc bạn thành công

Cho bạn thêm một vài bàitập hátkaraoke hay nữa nè.

1.Cách luyện giọng hát

2.Cách lấy hơi khi hát Karaoke

3.Một số bài tập hơi khi hát Karaoke

4. .Làm sao để hát Karaoke hay hơn

5. Tư thế đứng ngồi trong ca hát

Thế Bảo
Trả lời 12 năm trước

Sau mấy ngày lang thang tìm kiếm, tỉ mẩn ngắm nghía và căng hết hai tai để lựa một cặp micro vừa ý, tui có rút ra được một số tips sau để các ACE nào muốn có một dàn karaoke vừa ý ở nhà tham khảo thử. Hiển nhiên, đối tượng là ai muốn có đồ hát tốt mà không đủ đô để bỏ ra $270 cho 1 cặp SM58 hàng Canada, hay $340 cho dòng Shure beta, hoặc độ $450/cái cho dòng ElectroVoice, hì hì...

Nguyễn Văn Cường
Trả lời 12 năm trước

Microphone SHURE U720

- Model mới sản xuất chuyên cho Karaoke,tiệc cưới event,…Với âm thanh tròn tiếng,mạnh mẽ hát cực nhẹ phù hợp mọi giọng ca,sản phẩm hỗ trợ đế cắm sac trên Receiver tiện dụng,sóng cao tầng UHF,chống hú tốt,volume cho từng micro và giá thành thật hợp lý cho 1 bộ micro với công nghệ-chất lượng hàng đầu...

Chống Hú+Hát siêu nhẹ,Âm Thanh Cực Đỉnh

Giá khuyến mại tết 2012:1.750.000 (bộ 2 micro có đế xạc tiện lợi)

call 0937015001

Bảo hành 12 tháng

Xuất xứ: China

Bảo hành và giao hàng canh chỉnh tận nơi miễn phí trong thành phố

CTY BÁN HÀNG TRỰC TUYẾN QUỐC TẾ RỒNG VIỆT
Trả lời 11 năm trước

bạn sử dụng cái Mic Winmax, nhặp khẩu Hàn Quốc, giá 450k, hàng bao test nhé, liên hệ: 0909 088 091 để đc tư vấn kỷ hơn

Vidia
Trả lời 9 năm trước

Bác muốn tìm mic không dây Shure tốt thì mình biết chỗ này, bác tới xem có hài lòng không nhé, Vidia shop - 207 Tân phước quận 10 Hồ Chí Minh

âm thanh nhập khẩu
Trả lời 8 năm trước

Mic BBS B7 hát karaokecực hay, sản phẩm được thiết kế với tính năng đặc biệt cho hát karaoke gia đình, phòng trà quán bar.-sản phẩm chính hãng có thời gian bảo hành 1 năm.

Micro BBS B7 có giá bán lẻ tại http://bbsprosound.vn là: 850.000đ/chiếc

Bạn có thể yên tâm mua hàng tại Pro Asia Electronics vì đây là nhà phân phối chính thức của hãng micro BBS nên không lo mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng

thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ PRO ASIA
Showroom: 1005 ngô gia tự - long biên -hà nội
hotline:0422.666.555 - 0995.666.555
website:http://bbsprosound.com.vn- mic bbs

do van duong
Trả lời 8 năm trước

CHỌN MUA MICRO HÁT KARAOKE HAY CHO GIA ĐÌNH

Trên thị trường hiện tại đang có rất nhiều hãngMicrocó tên tuổi đểhát Karaokechogia đìnhnhư Shure, Senneisher, Electro Voice…. Nhưng để lựa chọn cho mình chiếc Micro phù hợp thì không phải ai cũng có thể lựa chọn được. Dưới đây là 1 vài lời khuyên mà mình muốn đưa cho các bạn tham khảo để lựa chọn ra cho mình 1 chiếc micro phù hợp.

Chọn Mua Micro hát karaoke hay cho gia đình

Thứ 1: bao nhiêu tiền là vừa?

Theo chúng tôi thì tỷ lệ đầu tư cho từng thành phần dàn karaoke như sau: loa (40%), ampli hoặc mixer(15%), đầu đĩa (25%), micro (20%). Loa và ampli nên dùng loại chuyên cho Karaoke, loại nghe nhạc hay xem phim mang qua dùng chung không hợp lắm. Nói chung, một dàn tầm trên 10 triệu 1 chút thì bạn nên dành ra độ 2tr mua mic. Khi mua bạn nên bảo người bán là cho test ít nhất 2 cặp khác nhau để đưa ra so sánh và lựa chọn (Chú ý là 2 cặp khác nhau nhưng tiền thì ngang ngang nhau nhé)

Thứ 2: Test như thế nào?

Khi bạn mua Mic ở cửa hàng hoặc ở HOANG AUDIO bạn nên chọn ra 2 bộ và mang ra để test. HOANG AUDIO sẽ hỗ trợ các bạn cách căn chỉnh để cho Mic hát hay như chỉnh Echo, Repeat, Delay…

Cầm Mic thử giọng bằng cách nói:”1,2,3,4,5,6..” và hát thử 1 bài yêu thích xem tiếng có trong, rõ và không rè, tiếng ấm và hát mất ít sức (không phải mất nhiều hơi khi hát)

Cái test cuối cùng và quan trọng nhất: giảm echo, delay và repeat xuống 0, thử tiếng thuần của mic. Với test này bạn sẽ nghe rõ nhất tính chất âm thanh mỗi mic. So sánh luôn độ nhạy bằng cách hát đều 1 nốt và đưa mic xa dần miệng. Một mic có độ nhạy tốt sẽ giảm dần đều âm theo độ xa, cách 15cm vẫn còn hút tiếng. Mic loại thường có thể hát rất tốt nếu mic gần miệng ít hơn 3 cm, nhưng đưa ra độ 5cm sẽ đột ngột giảm độ hút âm, và độ 15cm thì chẳng còn nghe tiếng gì cả.