Không gửi được email ở Outlook Express 6. Lỗi ở đau hả các bạn ?

Không gửi được email ở Outlook Express 6. Lỗi ở đâu? Sau khi set up Outlook Express 6, tôi chỉ nhận được email mà khi gửi thì luôn báo lỗi, ví dụ như sau: The message could not be sent because one of the recipients was rejected by the server. The rejected e-mail address was 'ppgdvl@yahoo.com'. Subject 'Gui Ban Quan tri', Account: 'mail.hn.vnn.vn', Server: 'smtp.hn.vnn.vn', Protocol: SMTP, Server Response: '550 RCPT TO:<ppgdvl@yahoo.com> Relaying not allowed - please use SMTP AUTH', Port: 25, Secure(SSL): No, Server Error: 550, Error Number: 0x800CCC79 Hay: The message could not be sent because one of the recipients was rejected by the server. The rejected e-mail address was 'phamxuanque2005@yahoo.com'. Subject 'Fw: QD VLLT', Account: 'mail.hn.vnn.vn', Server: 'smtp.hn.vnn.vn', Protocol: SMTP, Server Response: '550 RCPT TO:<phamxuanque2005@yahoo.com> Relaying not allowed - please use SMTP AUTH', Port: 25, Secure(SSL): No, Server Error: 550, Error Number: 0x800CCC79 Nhưng với Account của VDC này và sử dụng Mail VNN của VDC ở trang http://cpweb.vnn.vn/cp/ps/Main/login/Authenticate thì không có vấn đề gì khi nhận thư và gửi thư cả(nhưng các thư đến và đi lại khhông được lưu trên máy tính cá nhân, mà dung lượng để ở Mail VNN bị giới hạn). Mong nhận được giải pháp xử lí lỗi của các thành viên. Xin cám ơn trước
Trả lời 15 năm trước
cái này do ISP của bạn thôi, không liên quan gì đến OE cả.
Nguyễn Hoàng Long
Trả lời 15 năm trước
Dear ! Truoc' tien hay thu sai` soft khac' nhu : thunderbird ...Neu no' van khong gui di dc thi` moi noi toi' mang internet co' van de` Neu' ISP vietnam no' cu? chuoi' thiet thi` Nen sai` webmail thay nhe': mail.abc.com v.v.. gôdlucks
Đinh Văn Thắng
Trả lời 13 năm trước

Đây là lỗi đăng nhập khi check mail bằng POP/SMTP, thường thì lỗi từ nhà cung cập dịch vụ hoặc điền sai thông tin địa chỉ SMTP và port khi gửi email đi.

Bạn liên hệ với nhà cung cấp để được trợ giúp thiết đặt lại hoặc báo lỗi trên nếu từ mail server có vấn đề.

Trần Thanh Tuấn
Trả lời 12 năm trước

Mình dùng Outlook express để gửi thư thì nó báo lỗi sau ! Mình dùng account gmail để gừi ! Đã thiết lập đầy đủ các thông số !Gởi cho mail gmail hay yahoo đều bị lỗi như vậy !

Nhờ các bạn giải quyết giùm ! Cảm ơn !

  • Quay lại đầu trang

Hướng dẫn thiết lập nhận Gmail bằng OE hoặc MS Outlook

Để check Email POP3 khi tích hợp Gmail vào Outlook Express (OE), trước hết bạn đăng nhập vào Gmail trong I.E theo cách thông thường, chọn Setting ở góc phải phía trên, cạnh tên tài khoản của bạn. Từ đây, bạn tiến hành theo các trình tự theo hướng dẫn:

- Chọn Forward and POP:

- Chọn Configuration constructions:

Sau khi nhấn vào Configuration constructions, IE sẽ mở cho bạn 1 cửa sổ mới như sau:

Bạn chọn Outlook Express and Outlook 2002 (and older) (Windows) nếu như đang dùng Windows XP hoặc Windows 2000 trở lên.

Tới đây có 2 cách cho bạn chọn để config Gmail vào OE:

I. Chọn Run the auto-configuration tool

Gmail sẽ gửi về cho bạn 1 file GmailConfig.exe, sau khi lưu về máy, bạn chỉ cần kích hoạt file này. Sau đó mở OE lên thì nó đã được tích hợp xong, bạn không cần khai báo thông số phức tạp gì cả, nó sẵn sàng chờ bạn sử dụng.

II. Bạn cũng có thể config theo hướng dẫn sau:

- Mở OE lên, chọn chương trình nào bạn muốn sử dụng POP3 của Gmail.

- Gõ tên tài khoản Gmail (Gmail username) của bạn vào dòng E-mail address, đánh đầy đủ địa chỉ (kèm luôn @gmail.com)
- Gõ tên bạn muốn hiện hữu vào Display name.
- Bấm Configure.

Chúc mừng bạn đã thực hiện xong việc config để sẵn sàng gửi và nhận tin nhắn Gmail.

* Để cài đặt theo cách thủ công:

- Mở Gmail và chọn Enable POP. Lưu lại các thay đổi đó.
- Mở Microsoft Outlook Express hoặc Microsoft Outlook 2002 (ở đây tôi chọn Microsoft Outlook Express)
- Vào menu Tools > Accounts...

- Click "Add" và sau đó click "Mail..."

- Gõ tên bạn muốn mọi người nhìn thấy vào ô Display name, và bấm "Next".

- Gõ đầy đủ địa chỉ email Gmail (username@gmail.com) trong ô "Email address" và bấm "Next".
- Gõ "pop.gmail.com" vào "Incoming mail (POP3, IMAP or HTTP) server". Gõ "smtp.gmail.com" vào "Outgoing mail (SMTP) server".
- Bấm "Next".
- Gõ đầy đủ địa chỉ email Gmail (gồm cả "@gmail.com") trong ô Account name. Gõ mật mã email Gmail vào ô "Password", và nhấn Next.

- Bấm "Finish".

Sau khi xong những thao tác trên bạn đã có được tài khoản Gmail trong OE với cái tên: pop.gmail.com, tiếp theo bạn chọn dòng đó và nhấn vào Properties.
- Bấm chọn tab "Advanced"
- Đánh dấu check vào ô trống tại "This server requires a secure connection (SSL)" bên dưới dòng "Outgoing Mail (SMTP)".
- Nhập số "465" vào ô "Outgoing mail (SMTP)".
- Đánh dấu check vào ô trống tại "This server requires a secure connection (SSL)" bên dưới dòng "Incoming mail (POP3)". Cổng sẽ được thay đổi thành số 995.

* Phải chắc chắn "Outgoing" và "Incoming" của mail server là chính xác về thông tin khai báo.

- Cả 2 cách trên, bắt buộc bạn phải vào Properties và chọn tab "Servers", đánh dấu check vào ô trống tại dòng "My server requires authentication".

Nếu không đánh dấu vào "My server requires authentication", thì khi gửi mail sẽ có thông báo lỗi như thế này:

- Cuối cùng, bạn bấm "OK".

Bây giờ bạn đã sẵn sàng gửi và nhận Email trong OE.

Chúc thành công!