Giúp mình Hàm IF trong Excel?

Có ai chỉ mình Hàm IF trong Excel?
có ai chỉ mình ko, mình cố làm bài này mà không thể. Nó cho: số lượng nhập là:
SL NHẬP

SL XUẤT
nó bắt dùng IF tính: nếu SL nhập -SL xuất>=60 thì ghi "bán chậm", nếu SL nhập- SL xuất >=30 thì ghi "bán được" còn lại ghi "bán chậm",mình đánh:
=IF(E2-H2>=60,Bán chậm,IF(E2-H2>=30,Bán được,Bán chạy))
có ai biết ko chỉ với. Mình có đăng câu hỏi nèy lên rùi mà vẫn chưa có ai làm d.c cả nên mình đăng lại, mình làm dủ mọi cách mà nó vẫn ra bán được.
nào là:=IF((E2-H2)>=60,"Bán chậm",IF((E2-H2)>=30,"Bán được","Bán chạy"))
rồi:=IF(E2-H2>=60,"Bán chậm",IF(E2-H2>=30,"Bán được","Bán chạy")) mà vẫn không thể hoàn thành có ai biết chỉ mình với ?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Thử cái này xem nhé:
=IF((A1-B1)>=60, "ban cham",IF((A1-B1)>=30,"ban duoc","chay"))
Mình để dữ liệu ở cột A và B. Bạn có thể chỉnh lại công thức cho phù hợp với cột của bạn.

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Bạn cho cột SL nhập là Cột A
Bạn cho cột Sl Xuất là Cột B
sau đó bạn làm theo công thức như sau:

=IF((A4-B4)>=60,"Bán chậm",IF((A4-B4)>=30,"Bán được","Bán chạy"))

chúc bạn thành công nha.

thienthu
Trả lời 13 năm trước

Bạn có thể cài công thức thứ 2 của bạn mà, công thức vẫn chạy đúng.Bạn kiểm trả lại kết quả đi. Sẽ không có bán chậm vì sl nhập - sl xuất không có cột nào lớn hơn hoặc bằng 60,SL nhập - SL xuất dao động từ 30-41 tất nhiên nó sẽ ra "bán được", còn số liệu cuối cùng bị âm nó không nằm trong 2 dk trên nên sẽ ra "bán chạy"

bạn nhập dữ liệu vào ecxel:

=if((A1-B1)>=60,"BÁN CHẬM",IF((A1-B1)>=30,"BÁN ĐƯỢC","BÁN CHẠY"))

Bạn thử cài lại xem nhé.

Chúc bạn tìm cho mình một cách tốt nhất

Nguyễn Duy Thành
Trả lời 13 năm trước

Bạn thử đánh như thế này xem sao:

=IF(E2-H2<30, "BÁN CHẠY", IF(E2-H2<60,"BÁN ĐƯỢC", "BÁN CHẬM"))

Châu Quang Lễ
Trả lời 13 năm trước

Theo mình lập luận thì nếu sl nhập - sl xuất =<30 thì bán chạy , nếu sl nhập - sl xuất >=60 thì bán chậm còn lại la bán được. bởi vì E2-H2>=30 => E2-H2>=60 nên Excel không hiểu nên cho kết quả fail.

Thử CT : =IF(E2-H2>=60,"Bán Chậm",IF(E2-H2=<30,"Bán Chạy","Bán Được"))

Good luck

doanminhkhoa
Trả lời 12 năm trước

ban the dau , la dau; la duoc ngay

Lê Thị Việt Hoa
Trả lời 12 năm trước

Docx là word 2010 đuôi doc 2007 thì mới đọc đc. Bạn xem có ai có word 2010 thì bao họ save lại file đuôi .doc là đọc đc còn nếu ko thì phải cài word 2010 bạn ạ.

Minh Duc
Trả lời 12 năm trước

Mình đã thử tất cả các cách của các bạn đưa ra nhưng đều NG. Cuối cùng mình thử làm như thế này là OK nè. Bạn thử xem:=IF((A2-B2)>=60,"bán chậm",IF((A2-B2)>=30,"bán được",IF((A2-B2)<30,"bán chạy"))).

Từ đó bạn có thể nhập thử các số bạn bịa ra công thúc luôn đúng. Chúc bạn thành công.

mr vinh
Trả lời 12 năm trước

bó tay mấy bạn này.....nhìn lại số liệu đi nha......hình như mình trừ đi rồi thì toàn thấy rơi vào khoảng " Bán được" cho nên ko có bán chạy hoặc bán chậm đâu...ô la la...

=IF((A2-B2)>=60,"ban cham",IF((A2-B2)>=30,"ban duoc","ban chay"))

của tui chuẩn đó ( có thể thêm các số liệu nữa để thử) --> sock

Kitty
Trả lời 11 năm trước

Câu lệnh của hàm If là: =IF(logical_test,value_if_true,value_if_false). Ta có thể làm phép tính như sau

Cột A là giá trị nhập

Cột B là giá trị xuất bán

Cột C là gí trị tồn: =(A-B)

Nếu C=<30 là Bán chạy, 30<C=<60 là Bán được, C>60 là Bán chậm

Ta có công thức:

=IF(C<30,"Bán chạy",IF(C<60,"Bán được","Bán chậm"))

Chúc bạn thành công!