Gian hàng bánRao vặtTư vấn tiêu dùngHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Sự thật đằng sau việc lắp đặt điện mặt trời doanh nghiệp?

AvatarSen Nguyễn -
Lượt xem: 112

Điện mặt trời doanh nghiệp đang trở thành giải pháp hữu ích cho hầu hết các xí nghiệp hay xưởng sản xuất. Bởi lượng điện năng phục vụ hoạt động quá lớn, kèm theo đó là chi phí cho tiền điện hàng tháng cũng là một con số không hề nhỏ gây khó khăn tài chính cho nhiều doanh nghiệp. Vậy hệ thống điện mặt trời doanh nghiệp hoạt động như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

1. Mô hình hoạt động của điện mặt trời doanh nghiệp

Mô hình điện mặt trời doanh nghiệp

Mô hình điện mặt trời doanh nghiệp

Điện năng lượng mặt trời là điện năng được chuyển đổi từ ánh sáng mặt trời thành điện bằng cách sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời hoặc các nhà máy năng lượng mặt trời. Dựa trên nguyên lý phản xạ ánh sáng, vận hành lò hơi nước làm quay tuabin tạo ra điện. Dựa theo mục đích sử dụng mà người ta chia điện năng lượng mặt trời ra thành 2 loại. Một là điện mặt trời hòa lưới phục vụ cho gia đình, hai là dùng trong doanh nghiệp. Cũng giống với điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình, điện mặt trời doanh nghiệp sử dụng hệ thống các tấm pin năng lượng mặt trời và lắp đặt chúng trên mái các nhà xưởng và các tòa nhà văn phòng. Hệ thống này làm nhiệm vụ hấp thụ ánh sáng mặt trời và tạo ra nguồn điện 1 chiều. Sau đó nguồn điện này sẽ được đẩy xuống bộ inverter hòa lưới rồi chuyển thành dòng điện xoay chiều. Toàn bộ lượng điện năng này sẽ được tự động hòa vào thiết bị điện lưới cung cấp điện năng cho toàn bộ hệ thống doanh nghiệp. 

Hệ thống điện sẽ ưu tiên sử dụng 100% nguồn điện năng lượng mặt trời. Chỉ khi nào thiếu hệ thống dùng cho điện mặt trời doanh nghiệp thì mới sử dụng điện lưới để cung ứng điện năng cho tải tiêu thụ. 

2. Lợi ích của việc sử dụng điện mặt trời doanh nghiệp

Việc tìm hiểu và tận dụng nguồn năng lượng vô tận này giúp mang lại rất nhiều lợi ích to lớn mà bất cứ 1 doanh nghiệp nào cũng cần. Vậy những lợi ích đó là gì?

2.1 Tiết kiệm chi phí điện năng

Tiết kiệm chi phí điện năng

Tiết kiệm chi phí điện năng

Chi phí điện năng là 1 trong những chi phí biến đổi trong hạch toán của doanh nghiệp. Đây cũng là một khoản phí cốt lõi có ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình tài chính của đơn vị. Vì vậy, để gia tăng lợi nhuận cũng như tiết kiệm chi phí một cách lâu dài thì các doanh nghiệp cần cắt giảm khoản phí về điện năng. Mặc dù điện năng phục vụ hoạt động sản xuất thì không thể nào mà cắt giảm được nhưng lượng điện mặt trời cho doanh nghiệp sẽ là nguồn tài nguyên quý giá giúp tháo gỡ vướng mắc tài chính cho doanh nghiệp.

Theo khảo sát cho thấy việc sử dụng điện năng lượng mặt trời sẽ tiết kiệm đến 90% chi phí tiền điện hàng tháng cho doanh nghiệp. Đồng thời việc sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời cũng không tốn quá nhiều chi phí cho việc bảo dưỡng, giá cả lắp đặt phải chăng và tuổi thọ thiết bị cao.

2.2 Hiệu quả kinh tế cao và bền vững

Đem lại hiệu quả kinh tế bền vững cho doanh nghiệp

Đem lại hiệu quả kinh tế bền vững cho doanh nghiệp

Việc lắp đặt điện mặt trời doanh nghiệp sẽ khiến cho các công trình nhà xưởng trở nên hiện đại và sang trọng hơn. Bên cạnh đó, những khách hàng và nhà đầu tư hiện nay có xu hướng ưa chuộng các doanh nghiệp sử dụng công nghệ xanh nên chắc chắn nếu doanh nghiệp lựa chọn sử dụng điện năng lượng mặt trời sẽ đem đến một nguồn vốn đầu tư và một thị trường khách hàng cực lớn. 

Theo khảo sát từ Nielsen cho hay, trên thế giới có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng năng lượng xanh và doanh số phát triển bền vững tăng 4% so với lúc chưa sử dụng nguồn này. 

2.3 Tuổi thọ cao

Có thể nói rằng việc bỏ ra 1 khoản phí đầu tư ban đầu cho hệ thống điện mặt trời doanh nghiệp không phải nhỏ nhưng dưới 1 góc độ khác thì đây lại là giải pháp tiết kiệm chi phí đầu tư. Bởi lẽ mặc dù chi phí đầu tư cao nhưng hệ thống điện mặt trời hòa lưới lại cho giá trị sử dụng lâu bền, tiết kiệm chi phí điện năng hàng năm, đem lại hiệu quả kinh tế bền vững cho doanh nghiệp. Hệ thống điện năng lượng mặt trời cho doanh nghiệp có tuổi thọ lâu năm ít nhất 35 năm. 

2.4 Thân thiện với môi trường

Điện mặt trời doanh nghiệp thân thiện với môi trường

Điện mặt trời doanh nghiệp thân thiện với môi trường

Trong xu hướng phát triển gần đây trong các cuộc đấu tranh bảo vệ Trái Đất và làm sạch môi trường, năng lượng mặt trời được coi là lĩnh vực đầy triển vọng. Đồng thời điện năng lượng mặt trời cũng góp phần làm giảm sự nóng lên toàn cầu. 

Không giống với các nguồn nhiên liệu hóa thạch như than, dầu, khí đốt,.. không thể phục hồi, năng lượng mặt trời là một nguồn năng lượng có thể tái tạo được và vô cùng bền vững, dồi dào. Việc sản xuất, lắp đặt, vận hành các tấm pin năng lượng mặt trời hay hệ thống điện mặt trời doanh nghiệp hầu như không thải ra các loại khí độc vào khí quyển. Thậm chí ngay cả khi phát ra một lượng khí thải thì cũng không đáng kể so với những nguồn năng lượng truyền thống khác. Bên cạnh đó, những người chủ doanh nghiệp lựa chọn phát triển theo hướng này được đánh giá là người có tầm nhìn chiến lược lâu dài và có trách nhiệm chung tay với cộng đồng bảo vệ môi trường xanh, sạch. 

2.5 Tính ứng dụng cao

Tầm ứng dụng của năng lượng mặt trời là vô cùng lớn, điển hình là những khu vực biển đảo chưa thể kết nối với lưới điện quốc gia. Những doanh nghiệp đặc thù được mở ra tại đây vẫn sẽ có cơ hội khai thác và phát triển bởi nhờ có điện mặt trời doanh nghiệp

2.6 Hưởng lợi từ chính sách nhà nước

Hưởng lợi từ chính sách mua điện của nhà nước

Hệ thống điện mặt trời được ứng dụng rộng rãi và hưởng lợi từ chính sách nhà nước

Theo quyết định 02/2019/QĐ-TTG của Chính Phủ có hiệu lực, hệ thống điện năng lượng mặt trời được phép đấu nối vào lưới điện quốc gia giúp giảm lượng điện phải mua từ lưới điện và khi thừa thì có thể bán lại cho nhà nước thông qua công tơ điện đo đếm 2 chiều giao nhận. Điều này vừa giúp tăng tính hiệu quả hoạt động của hệ thống lắp đặt điện mặt trời doanh nghiệp, vừa giúp đỡ đi một phần chi phí do phải sử dụng ắc quy để lưu trữ điện mặt trời hòa lưới. 

Cụ thể theo thông tư 16/2017/TT-BCT của Bộ Công Thương cho biết, nguyên tắc hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới như sau: 

  • Nếu điện mặt trời thiếu thì hệ thống tự lấy lưới điện bù vào (công tơ điện đếm vào) và chủ hệ thống sẽ chi trả số tiền điện đã lấy vào.
  • Nếu điện mặt trời thừa thì lượng điện dư thừa sẽ được hòa vào lưới điện thông qua công tơ điện 2 chiều (công tơ điện đếm ra) và EVN có trách nhiệm mua lại lượng điện đó với mức giá 2086 đồng/kWh. 

Đây là nguyên tắc chung nhưng trên thực tế, còn phụ thuộc vào trường hợp là điện sinh hoạt, điện sản xuất hay kinh doanh, tùy thuộc loại công tơ sử dụng là 1 mức giá hay 3 mức giá hoặc tùy vào cả điện áp cấp. Nhưng nhìn chung có thể thấy được lợi ích vô cùng to lớn mà chủ hệ thống sẽ nhận được nếu lắp đặt điện mặt trời doanh nghiệp

3. Lắp đặt điện mặt trời doanh nghiệp giá rẻ và uy tín ở đâu?

Lợi ích mà hệ thống điện năng lượng mặt trời mang lại cho doanh nghiệp là không thể phủ nhận. Vì vậy, đây cũng là 1 trong những chiến lược kinh doanh dài hạn của hầu hết các công ty hiện nay. Tuy nhiên, với mức chi phí đầu tư trang thiết bị tương đối lớn kèm theo đó là ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày của cả một hệ thống từ hoạt động kinh doanh cho đến văn phòng, các xưởng sản xuất,.. Giải pháp duy nhất chính là phải lựa chọn được 1 đơn vị lắp đặt điện mặt trời doanh nghiệp có uy tín. 

Lắp đặt điện mặt trời doanh nghiệp chất lượng

Lắp đặt điện mặt trời doanh nghiệp chất lượng

Điện Việt là một địa chỉ uy tín chuyên lắp đặt các công trình, hệ thống điện năng lượng mặt trời cho các hộ gia đình cũng như nhiều doanh nghiệp, nhà xưởng khác nhau. Quyết định của mỗi khách hàng khi đến với công ty Điện Việt đều là 1 lựa chọn chính xác bởi bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng công trình mà công ty cung cấp. Trong quá trình lắp đặt, công ty cũng sẽ tư vấn chọn lựa thiết bị điện sao cho hợp lý, cung cấp dịch vụ bảo dưỡng trong suốt thời gian sử dụng. 

Điện Việt còn sở hữu đội ngũ tư vấn nhiệt tình 24/7 giúp khách hàng yên tâm khi lựa chọn gói dịch vụ lắp đặt điện mặt trời doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các sản phẩm thiết bị điện mà công ty cung cấp cũng được kèm theo gói bảo hành và đổi trả sản phẩm nếu mặt hàng mua bị lỗi hoặc không đúng theo nhu cầu. 

Bạn có thể tham khảo các công trình lắp đặt thông qua website của công ty hoặc liên hệ trực tiếp tại:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐIỆN VIỆT

  • Địa chỉ: 1042 Lê Đức Thọ, Phường 13, Gò Vấp, Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0898 897 711 | 0283 8947 327
  • Email: dienvietldt@gmail.com

Với những lợi ích cực kỳ hấp dẫn mà hệ thống năng lượng mặt trời có thể mang lại, các chủ doanh nghiệp hãy nhanh tay lắp đặt điện mặt trời doanh nghiệp để có thể tận dụng nguồn năng lượng tái tạo này.  

Theo: Sen Nguyễn