Gian hàng bánRao vặtTư vấn tiêu dùngHỗ trợThêm
  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những điều cần biết khi chọn máy bơm chìm cho gia đình.

AvatarPhan Thị Phương Thảo -
Lượt xem: 276

Máy bơm chìm mini thuộc dòng bơm chìm hút nước thải. Đây là dòng máy bơm có công suất nhỏ và thích hợp sử dụng trong các hộ gia đình. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người chưa biết về dòng máy bơm này cũng như những ưu điểm mà dòng máy này mang lại. Bài viết dưới đây, Vatgia.com xin giới thiệu tới bạn đọc những điều cần biết khi chọn máy bơm chìm cho gia đình.

1.Ưu điểm của máy bơm chìm nước thải mini

Cũng giống như dòng máy bơm chìm công suất lớn máy bơm chìm mini cũng có những ưu điểm riêng biệt:

– Kích thước nhỏ gọn, nhẹ phù hợp cho dân dụng và các công trình xử lý nước với quy mô nhỏ.

– Thân máy bơm và cánh quạt được làm bằng nhựa, chống rò rỉ điện.

– Máy có khả năng vận hành 12/24h

– Có thể tự mồi dựa vào chất lỏng được bơm giúp giảm thiểu thời gian và công sức.

– Có thể bơm cạn gần sát nền nên bơm sạch hoàn toàn nước tràn vào nhà.

– Hút được nhiều nước, đẩy cao và ít gây tiếng ồn.

Kết quả hình ảnh cho máy bơm chìm

Máy bơm chìm

– Lắp đặt đơn giản, đáng tin cậy và tính thẩm mĩ cao.

– Dễ sử dụng và có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

– Có lưới ngăn rác, lá cây, nilon nên không bị nghẹt bơm và bơm sử dụng cực kỳ bền.

– Tiêu thụ ít điện năng, nhẹ, vận hành êm và dễ dàng.

– Có phao tự động điều khiển máy bơm nên không cần điều khiển bằng tay.

– Động cơ được làm mát bằng chất lỏng được bơm chảy xung quanh nó.

Bơm nước thải có nhiệt độ từ 1 đến 40 độ C

2.Những lưu ý khi chọn máy bơm chìm mini

Khi chọn máy bơm chìm ta cần chú ý đến những lưu ý sau để phần nào giúp bạn định hướng và chọn mua được một chiếc máy bơm phù hợp:

– Nguồn điện sử dụng: Bạn nên nghiên cứu nơi đặt máy là nguồn điện bao nhiêu (1 pha hay 3 pha) để chọn mua máy hợp lý. Ngoài ra để sử dụng máy có tuổi thọ cao bạn nên đặt máy tại nơi có nguồn điện ổn định, không chập chờn.

– Cánh máy bơm: Mỗi kiểu cánh bơm sẽ phù hợp với từng loại nước thải khác nhau. Hiện nay có một số loại có thể cắt, nghiền được tạp chất trong nước thải và có hiệu suất làm việc cao.

máy bơm chìm

Máy bơm chìm

– Công suất máy: Bạn nên ước tính trước công suất hoạt động của công việc hoặc nhờ nhân viên bán hàng tư vấn để chọn mua máy có công suất phù hợp.

– Vật liệu làm nên máy: Chúng ta nên chọn những vật liệu chống ăn mòn như thép không rỉ, các phụ kiện được làm  từ sợi cacbon,… Ngoài ra bạn nên nghiên cứu thêm một số vật liệu khác để tăng tuổi thọ cho máy.

– Lưu lượng và cột áp: Trước khi đến nơi mua máy bơm nước bạn nên tính toán trước về lưu lượng và cột áp. Cách tính cột áp để chọn máy phù hợp là cột áp H = chiều sâu hút + chiều cao đẩy.

3.Những lưu ý khi sử dụng máy bơm chìm

-Đầu xả tối đa

Máy bơm chìm nước thải

Máy bơm chìm nước thải

Máy bơm chìm được sử dụng để vận chuyển chất lỏng từ thấp hơn đến một vị trí cao hơn. Chênh lệch chiều cao bơm có thể xử lý, tuy nhiên, sẽ luôn bị hạn chế. Đầu xả tối đa cho bạn biết sự khác biệt này có thể là bao nhiêu. Nếu bạn muốn sử dụng máy bơm, ví dụ, để di chuyển nước từ một thùng mưa đến một container khác cùng cấp, bạn chỉ cần một mức tối thiểu của đầu xả. Nếu bạn muốn bơm ra ngoài tầng hầm của bạn sau khi bạn đã có một đường dây ngắt, tuy nhiên, đầu xả của bạn cần phải được cao hơn đáng kể. Nếu bạn có giếng sâu, bạn cần một máy bơm có đầu xả rất cao. Đó là lý do tại sao bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng khoảng cách mà máy bơm cần phải trang trải trước khi bạn mua hàng để bạn có thể chọn đúng đầu xả cho bạn.

-Tỷ lệ xả của máy bơm chìm

Kết quả hình ảnh cho máy bơm chìm

Máy bơm chìm nước thải

Tỷ lệ thải cho biết lượng nước bơm có thể di chuyển mỗi giờ hoặc mỗi phút. Giá trị này cho bạn mức công suất của máy bơm. Điều quan trọng là bạn phải nghĩ đến tỷ lệ xả thải mà bạn sẽ cần cho những gì bạn muốn sử dụng bơm để hoàn thành. Nếu bạn cần máy bơm nước ra khỏi thùng mưa, ví dụ: mức công suất 250-500 gallon / giờ sẽ rất nhiều để làm trống thùng chứa của bạn trong khoảng thời gian chấp nhận được.Nếu bạn muốn bơm ra tầng hầm bị ngập của bạn, mặt khác, bạn có thể phải bơm nhiều ngày để thực hiện công việc nếu tất cả những gì bạn có là một máy bơm có mức năng lượng này. Đối với loại công việc này bạn sẽ cần một máy bơm công suất cao với tỷ lệ thải ra trên 1 hoặc 2.000 galông / giờ.

- Bơm chìm với công tắc nổi

Một chi tiết quan trọng để tìm kiếm khi bạn đang chọn một máy bơm chìm là một công tắc nổi. Đây là một thiết bị chuyển mạch điều khiển bơm phụ thuộc vào mức nước. Ví dụ, có thể rất quan trọng trong việc dừng bơm hoạt động khi không còn nước trong khu vực bạn muốn bơm ra.Nếu bơm hoạt động mà không có nước, nó có thể gây ra thiệt hại lớn cho máy móc. Một công tắc phao chắc chắn bơm tự động tắt ở mức nước thấp. Nói chung, công tắc nổi sẽ cung cấp nhiều cài đặt và điều chỉnh. Bạn có thể thiết lập bơm để tự động bắt đầu làm việc lại nếu mực nước tăng lên. Khi bạn chọn máy bơm, hãy kiểm tra xem mô hình có công tắc phao nếu đây là tính năng bạn muốn sử dụng.

Chú ý chọn máy bơm chìm đúng với mục đích sử dụng

- Chiều hút

Khi bơm hút nước ra khỏi bình chứa, mức nước sẽ giảm. Ở một mức độ nhất định, bộ phận hút sẽ không còn được phủ đầy nước nữa. Điều này gây ra không khí để có được vào máy bơm, và ngăn chặn nó từ có thể làm công việc của mình một cách chính xác. Đó là lý do tại sao máy bơm sẽ luôn để lại một lượng nhỏ nước trong bình chứa mà nó không thể hút được. Độ sâu hút là mức nước mà máy bơm có thể vận hành.Nếu bạn muốn để có thể để trống một container gần như hoàn toàn, bạn sẽ cần độ sâu hút thấp nhất có thể.

- Kích thước ống nối

Các bơm chìm cần phải được kết nối với một ống mà sẽ vận chuyển nước ra khỏi máy bơm. Có nhiều loại ống khác nhau mà bạn có thể sử dụng cho các ứng dụng khác nhau. Máy bơm cá nhân thường có các tùy chọn khác nhau cho các kết nối ống, nhưng bạn sẽ không được bảo đảm bạn có thể phù hợp với bất kỳ ống nào vào bất kỳ máy bơm nào bạn thích. Nếu bạn đã có một vòi bạn muốn sử dụng, bạn nên chắc chắn bơm sẽ làm việc với kích thước ống của bạn.

4.Top 5 máy bơm chìm mini được sử dụng nhiều nhất hiện nay

-Máy bơm chìm mini Brushless 12V

Máy bơm chìm mini Brushless 12V

Máy bơm chìm mini Brushless 12V

Máy bơm chìm sử dụng motor Brushless nên độ bền cao hơn rất nhiều so với loại dùng chổi than, phù hợp với việc lắp đặt vào hòn non bộ, thác nước nhỏ, làm mô hình, làm hệ thống tưới cho hoa và cây cảnh với số lượng ít

Thông số

Số liệu

Điện áp sử dụng

12V

Công suất

3.6-4.2W

Lưu lượng

4 lít/phút

Chiều cao cột nước tối đa

3m

Kích thước

5.5×3.5×4.5 cm

Giá tham khảo

3.000.000 đồng

Nói chung nếu bạn cần một chiếc máy bơm chìm mini có kích thước và trọng lượng rất nhỏ, dùng cho các nhu cầu nhẹ nhàng thì chiếc máy bơm này rất phù hợp đó

- Máy bơm chìm mini 12V-24V đầu kẹp ắc quy

Máy bơm chìm mini 12V-24V đầu kẹp ắc quy

Máy bơm chìm mini 12V-24V đầu kẹp ắc quy

Máy bơm chìm mini 12V-24V đầu kẹp ắc quy

Đầu kẹp máy bơm chìm

Máy bơm chìm mini 12V-24V đầu kẹp ắc quy

Mày bơm chìm

Sản phẩm sử dụng dây dẫn kèm theo được trang bị đầu kẹp, bạn có thể dễ dàng kẹp nó vào bình ắc quy của ô tô, xe máy. Thân máy được thiết kế dạng trục đứng, vỏ bên ngoài bằng kim loại , độ hoàn thiện khá tốt, máy đem lại cảm giác chắc chắn và an toàn khi sử dụng . Máy bơm nước phù hợp với nhiều nhu cầu: Bơm nhiên liệu, bơm nước tưới hoa, tưới cây cảnh tại gia đình, lắp đặt vào hòn non bộ, bể cá… Mặc dù vậy, máy có lực bơm không thực sự mạnh, chỉ phù hợp với những nhu cầu nhẹ nhàng  

Bạn có thể tham khảo bảng thông số máy bơm dưới đây :

Thông số

Số liệu

Sử dụng nguồn điện

12V/1.5A

Lưu lượng  

12 lít/phút

Kích thước thân máy

111×38 mm

Gía tham khảo

2.000.000 đồng

Nếu bạn cần một chiếc máy bơm chìm mini 12V chắc chắn, hoàn thiện tốt, phù hợp bơm nhiên liệu và tương thích với nguồn điện ắc quy trên ô tô, xe máy thì đây là chiếc máy phù hợp nhất.

 

-Máy bơm chìm mini có đèn LED

Máy bơm chìm mini có đèn LED

Máy bơm chìm mini có đèn LED

Máy bơm chìm mini có đèn LED được thiết kế chuyên dụng cho hòn non bộ mini, bể cá đặt trong nhà hay thác nước phong thủy đặt bàn. Kích thước nhỏ gọn, hoạt động ít gây ồn, lực phun vừa đủ cho các nhu cầu bên trên. Đặc biệt được tích hợp đèn LED nhiều màu. Có khá nhiều phiên bản bóng LED cho bạn chọn, thường có loại 1 bóng, 4 bóng. Riêng loại 12 bóng có công suất lên đến 15W, lưu lượng khoảng 800 lit/giờ

Bảng thông số sản phẩm  

Thông số

Số liệu

Nguồn điện sử dụng

220V/50Hz

Công suất  

2-5W

Lưu lượng

150 lit/giờ

Giá tham khảo  

1.500.000 đồng

Nếu bạn cần một chiếc máy bơm chìm chuyên dùng cho bể cá mini, hòn non bộ, thác nước có kích thước nhỏ thì đây chính là một sự lựa chọn đáng cân nhắc.

-Máy bơm chìm mini dùng năng lượng mặt trời

Máy bơm chìm mini dùng năng lượng mặt trời

Máy bơm chìm mini dùng năng lượng mặt trời

Máy bơm chìm mini dùng năng lượng mặt trời sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời để cấp điện cho máy bơm hoạt động. Ưu điểm lớn nhất của loại máy này là không tốn điện, dễ lắp đặt. Tuy nhiên nó chỉ hoạt động khi có nắng, nếu bạn muốn nó hoạt động cả khi không có nắng hãy lắp thêm pin dự phòng. Phù hợp sử dụng cho mục đích trang trí hòn non bộ, bể cá hay thác nước phong thủy có kích thước nhỏ

Bảng thông số sản phẩm

Thông số

Số liệu

Điện áp sử dụng của máy bơm

DC 3V-7V

Điện áp của tấm pin

7V

Lưu lượng

150-200 lít/giờ

Kích thước

111×111 mm

Trọng lượng máy

190 gram

Chiều cao cột nước

30-60 cm

Giá tham khảo

500.000 đồng

-Máy bơm chìm 12V Marine

Máy bơm chìm 12V Marine

Máy bơm chìm 12V Marine

Có thể nói đây là chiếc máy bơm chìm mini sử dụng điện 12V mạnh nhất hiện nay. Phù hợp bơm chất thải, bơm nước trên thuyền hoặc sử dụng cho hòn non bộ, thác nước phong thủy có kích thước lớn

Bảng thông số sản phẩm

Thông số

Số liệu

Sử dụng điện áp

12V

Công suất

60W

Lưu lượng

4.200 lít/giờ

Chiều cao cột nước

3-5 mét

Trọng lượng

1.3 Kg

Giá tham khảo  

400.000 đồng

Máy bơm chìm có nhiều loại sử dụng. Bạn có thể sử dụng chúng như một công cụ hữu ích trong trường hợp lũ lụt, dụng cụ làm vườn thực tế, trong ao vườn của bạn, hoặc để vận hành một đài phun nước. Điều quan trọng là chọn máy bơm theo đúng mục đích sử dụng . Vatgia.com mong rằng bài viết sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm máy bơm chìm hợp lý cho gia đình.

Theo: Phan Thị Phương Thảo