Gian hàng bánRao vặtTư vấn tiêu dùngHỗ trợThêm
  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Nên mua máy bơm nước gia đình nào chất lượng?

AvatarHằng Nguyễn -
Lượt xem: 194

Máy bơm nước gia đình loại nào tốt là câu hỏi được người tiêu dùng tìm kiếm và quan tâm. Điều này chứng tỏ nhu cầu sử dụng máy bơm nước gia đình là rất cao. Hãy cùng vatgia.com giải đáp vấn đề này qua bài viết dưới đây.

1.Kinh nghiệm mua máy bơm nước gia đình chất lượng

1.1.Máy bơm nước có giá bán bao nhiêu

Tùy vào chủng loại, mẫu mã cũng như nhà sản xuất mà máy bơm nước gia đình sẽ có những mức giá khác nhau. Ngoại trừ dòng máy bơm tăng áp sử dụng biến tần thì giá thành của máy bơm nước gia đình hiện nay trên thị trường cũng không quá cao dao động từ 1-6 triệu đồng.

giá thành của máy bơm nước gia đình hiện nay trên thị trường cũng không quá cao dao động từ 1-6 triệu đồng

Máy bơm nước có giá bán bao nhiêu

Theo chúng tôi quan sát thấy thì mức giá phổ biến và được nhiều người ưa chuộng là các sản phẩm có giá từ 1,5-3 triệu đồng. Hầu hết các sản phẩm ở phân khúc giá này hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mọi gia đình.

1.2.Cách chọn mua máy bơm nước phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

Việc chọn mua một dòng sản phẩm máy bơm nước phù hợp, vừa đủ với nhu cầu sử dụng nhằm tiết kiệm tiền, tiết kiệm điện mà hiệu quả mang lại vẫn cao là điều cần thiết với mọi gia đình. Vậy cách chọn mua máy bơm nước như thế nào để phù hợp với nhu cầu sử dụng chúng tôi sẽ hướng dẫn dưới đây.

Đối với mỗi sản phẩm máy bơm nước đều có 3 yếu tố quan trọng mà người mua phải để ý đến

Cách chọn mua máy bơm nước 

Đối với mỗi sản phẩm máy bơm nước đều có 3 yếu tố quan trọng mà người mua phải để ý đến ; 2 yếu tố tiên quyết là lưu lượng và cột áp, yếu tố thứ yếu hơn là công suất của máy bơm.

1.2. Chất liệu

Nên lựa chọn những máy bơm có thân sử dụng chất liệu bằng nhôm đúc, cốt máy thì nên lựa chọn chất liệu inox hay hợp kim thép không gỉ, đây là những loại chất liệu cao cấp, bền bỉ, đặc biệt là đảm bảo thân thiện với môi trường và an toàn với người sử dụng.

Nên lựa chọn những máy bơm có thân sử dụng chất liệu bằng nhôm đúc

Hình ảnh cấu tạo của máy bơm gia đình 

1.3. Nguồn điện

Đây là tiêu chí cực kỳ quan trọng khi chọn mua máy bơm nước, để máy bơm vận hành tốt và ổn định thì nguồn điện sử dụng phải tương thích. Một số máy bơm nước chạy bằng nguyên liệu xăng hay dầu diesel thì chúng tôi sẽ không đề cập đến.

Nguồn điện mà các máy bơm hiện nay đang sử dụng bao gồm:

ể máy bơm vận hành tốt và ổn định thì nguồn điện sử dụng phải tương thích

Nguồn điện mà các máy bơm hiện nay

Đầu tiên là những máy bơm sử dụng điện áp 220v/50Hz, bạn nên ưu tiên chọn loại này nhé vì đây là mức điện áp tương thích với điều kiện điện lưới điện của nước ta.

Thứ hai là những máy bơm sử dụng điện áp 110V/220V.

Cuối cùng là những máy bơm sử dụng nguồn điện 3 pha.

Với những máy bơm sử dụng điện áp 110V/220V hoặc 3 pha chỉ hoạt động có bộ biến áp đi cùng. Nếu sử dụng trực tiếp bằng cách cắm vào lưới điện thì rất dễ xảy ra hiện tượng chập điện hay cháy nổ vô cùng nguy hiểm cho người sử dụng.

1.4. Công suất

Công suất của máy bơm nước có ký hiệu: P, đơn vị: W, KW, hoặc HP là đại lượng biểu thị cho mức độ tiêu thụ điện năng của máy.

Nếu trên máy bơm nước không ghi rõ loại công suất nào thì mặc định đây là loại máy bơm sử dụng công suất khi chạy không tải

Công suất của máy bơm nước 

Trong đó đơn vị W hay KW thì đã quá quen thuộc với chúng ta, còn đơn vị HP (sức ngựa hay mã lực) thì có khá nhiều người chưa nắm rõ, 1HP nếu quy đổi ra thì bằng khoảng 0,74KW (tức 740W).

Có 2 loại công suất bạn cần biết là công suất khi chạy có tải và công suất khi chạy không tải (hay công suất phản kháng). Nếu trên máy bơm nước không ghi rõ loại công suất nào thì mặc định đây là loại máy bơm sử dụng công suất khi chạy không tải.

1.5. Lưu lượng

rên máy bơm nước thì thông số này thường được ghi là Qmax hay lưu lượng tối đa mà máy bơm có thể đạt được

Lưu lượng của máy bơm nước gia đình

Lưu lượng ký hiệu: Q, đơn vị: m3/h hay lít/phút là một đại lượng vật lý phản ánh chính xác lượng nước mà máy bơm đã vận chuyển được trong một đơn vị thời gian. Trên máy bơm nước thì thông số này thường được ghi là Qmax hay lưu lượng tối đa mà máy bơm có thể đạt được.

1.6. Độ cao

Độ cao mà máy bơm nước có thể hút nước được ký hiệu: H, là độ cao mực nước mà máy bơm có thể đạt đến.

 Độ cao thực tế của máy bơm thường chỉ đạt tối đa khoảng 70% so với số liệu của nhà sản xuất

Độ cao của máy bơm

Một số máy bơm sẽ ghi là Hmax hay Total H tức độ cao mực nước tối đa mà máy bơm nước có thể vận chuyển từ phía dưới lên trên bể chứa theo chiều thẳng đứng và được tính từ vị trí mặt nước ao, hồ đến tâm cánh quạt. Độ cao thực tế của máy bơm thường chỉ đạt tối đa khoảng 70% so với số liệu của nhà sản xuất.

1.7. Nhiệt độ

Nhiệt độ ký hiệu: T, đơn vị: °C là nhiệt độ giữa nước và môi trường xung quanh, được. Đại lượng này thì không nhiều người quan tâm lắm.

1.8. Hiệu suất của máy bơm

Đặc trưng cho khả năng chuyển năng lượng được truyền vào động cơ thành động năng, sau đó vận chuyển nước hoặc chất lỏng đến vị trí mong muốn. Hiệu suất bơm này phụ thuộc vào công suất của máy bơm.

Hiệu suất bơm này phụ thuộc vào công suất của máy bơm

Hiệu suất bơm này phụ thuộc vào công suất của máy bơm 

1.9. Độ sạch của nước

Tùy thuộc vào loại nước mà gia đình đang cần mà chúng ta sẽ chọn những loại máy bơm phù hợp, trường hợp vùng nước bạn đang cần sử dụng có lẫn nhiều sạn và cát thì chỉ nên chọn những dòng máy bình dân thôi vì nếu có sử dụng máy cao cấp thì cũng rất nhanh hỏng.

1.10. Thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ và chế độ bảo hành

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm khác nhau. Sự phong phú, đa dạng về chủng loại khiến khách hàng không khỏi phân vân và khó đưa ra chọn lựa đúng. Là sản phẩm quan trọng và sử dụng lâu dài trong gia đình, nên lưu ý chọn những thương hiệu máy bơm uy tín và được phân phối chính thức tại Việt Nam.

nên lưu ý chọn những thương hiệu máy bơm uy tín và được phân phối chính thức tại Việt Nam

Thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ và chế độ ảo hành

Ngoài ra, cũng nên tìm hiểu kỹ nguồn gốc xuất xứ của máy bơm và lựa chọn máy có thời hạn bảo hành dài (từ 12 – 24 tháng tùy theo thương hiệu). Lựa chọn máy được phân phối chính thức, ngoài việc hoàn toàn an tâm về chất lượng, khách hàng sẽ được cung cấp đầy đủ dịch vụ sau bán hàng, bao gồm chế độ bảo hành và phụ tùng chính hãng.

2.Top 5 máy bơm nước gia đình chất lượng

2.1.Máy bơm nước Panasonic

Panasonic sản xuất và kinh doanh cả 2 dòng máy. Đó là máy bơm đẩy cao và máy bơm tăng áp với nhiều sản phẩm đa dạng cùng mức giá phong phú cho bạn lựa chọn. Sở hữu điểm chung là có thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, vận hành ổn định và không phát ra tiếng ồn quá lớn.

Máy có thiết kế bên ngoài nhỏ gọn nhưng công suất lớn. Vì vậy, việc vận chuyển trở nên dễ dàng và tiết kiệm diện tích. Thiết kế hiện đại, chạy êm và không phát ra tiếng ồn. Máy có hoạt động trên diện rộng trong thời gian dài. Lượng nước bơm luôn ổn định.

các máy bơm Panasonic đều được nhà sản xuất trang bị mức công suất mức công suất trên 125 W đạt lưu lượng nước khoảng 30l/phút

Máy bơm nước Panasonic

Ngoài ra các máy bơm Panasonic đều được nhà sản xuất trang bị mức công suất mức công suất trên 125 W đạt lưu lượng nước khoảng 30l/phút. Cùng với đó là chiều sâu hút trên 9m và chiều cao đẩy trên 20m.

Các sản phẩm tiêu biểu của máy bơm nước Panasonic như Panasonic GP-129JXK, Panasonic A-130JAK, Panasonic GP200JXK có mức giá khá ưu đãi cùng thời gian bảo hành khoảng 12-24 tháng.

2.2.Máy bơm nước Poco

Máy bơm nước Poco có nhiều mẫu mã đa dạng với nhiều mức giá khác nhau để người dùng có thể thoải mái lựa chọn phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình.

Hầu hết các sản phẩm máy bơm nước Poco đều được trang bị công suất mạnh mẽ dao động từ 1hp, 2hp cho đến 20hp. Điều này cho phép hút và bơm nước được ở những khu vực có mặt bích rộng và lưu lượng lớn, qua đó phục vụ tốt trong tất cả các lĩnh vực của đời sống hằng ngày.

Máy bơm nước Poco có nhiều mẫu mã đa dạng với nhiều mức giá khác nhau

Máy bơm nước Poco 

Không chỉ thế nhờ ứng dụng công nghệ của Nhật Bản vào trong dây chuyền sản xuất nên máy có thể vận hành liên tục trong thời gian dài mà vẫn đảm bảo sự êm ái và độ bền cao, trong đó tuổi thọ tối đa lên đến 200 tuổi.

Một số sản phẩm tiêu biểu của hãng được đánh giá là khá tốt như Poco 1hp, 1,5hp, 2hp hay 3hp.

2.3.Máy bơm nước Pentax

Máy bơm nước Pentax được biết đến là thương hiệu hàng đầu của Ý. Đây là thiết bị được ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại và tiên tiến và trong dây chuyền sản xuất nhằm tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất.

Máy bơm nước Pentax có rất nhiều chủng loại, đáp ứng được nhiều nhu cầu, mục đích bơm nước của người dùng. Hiện nay, sản phẩm này đang được phân phối tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Máy bơm nước Pentax được biết đến là thương hiệu hàng đầu của Ý

Máy bơm nước Pentax

Hiện nay, 100% máy bơm Pentax tại Việt Nam đều được sản xuất tại Italy. Máy bơm này được nhập khẩu nguyên chiếc với đầy đủ chứng từ CO/CQ cũng như được bảo hành chính hãng. Chính vì vậy, khi mua máy bơm Pentax, Quý khách cần chú ý đến xuất xứ của máy bơm. Nếu các máy bơm có xuất xứ không phải từ Italy thì chắc chắn đều là hàng nhái, hàng giả.

Các sản phẩm của Pentax được thiết kế với kiểu dáng sang trọng và tinh tế đặc trưng của những thương hiệu đến từ đất nước hình chiếc ủng này. Cùng với đó là khả năng chịu nhiệt, chịu lực và chống va đập rất cao giúp máy hoạt động bền bỉ.

2.4.Máy bơm nước Ebara

Máy bơm Ebara là loại máy bơm công nghiệp  được ứng dụng nhiều trong các hệ thống bơm nước công nghiệp hoặc cho việc tưới tiêu thủy lợi

Bơm ebara là một trong những thương hiệu máy bơm công nghiệp nổi tiếng

Máy bơm nước Ebara

Bơm ebara là một trong những thương hiệu máy bơm công nghiệp nổi tiếng, đã có rất nhiều chi nhánh và văn phòng đại diện trên khắp thế giới. Hiện nay, bơm ebara đã và đang dành một chỗ đứng thương hiệu vững chắc trong lòng người tiêu dùng, được sử dụng trong các khu dân cư, ứng dụng nông nghiệp, các thành phố công nghiệp phát triển.

Máy bơm ebara gồm các loại máy bơm công nghiệp khác nhau, được ứng dụng công nghệ dây chuyền sản xuất hiện đại, đáp ứng nhu cầu hoạt động sản xuất lớn nhỏ trong các khu công nghiệp lớn, các hộ dân cư và nhiều công trình xây dựng cấp thoát nước khác nữa.

2.5.Máy bơm nước Hanil

Hanil là nhà sản suất máy bơm điện gia đình cỡ nhỏ lớn nhất hiện tại của Hàn Quốc, là công ty tiên phong trong ngành công nghiệp bơm từ những năm 1964. Hanil Hàn Quốc đã có hơn 600 đại lý và cửa hàng phân phối các sản phẩm thiết bị điện của mình trên toàn thế giới.

Máy bơm hanil đã có mặt trên nhiều khu vực trên thế giới

Máy bơm hanil 

Máy bơm hanil đã có mặt trên nhiều khu vực trên thế giới như: Châu Mỹ, Châu Âu, Châu Á…. Tại Việt Nam thì bơm nước gia đình Hanil được tiêu dùng mạnh nhất trong các thương hiệu. Với chiến lược quảng  bá sản phẩm mạnh mẽ, cùng chất lượng hàng hóa vượt trội thì bơm hanil là 1 sản phẩm không thể bỏ qua cho ngôi nhà của bạn

Trên thị trường hiện nay thì Hanil cung cấp các sản phẩm bơm công suất nhỏ phục vụ cho nhu cầu chủ yếu của các hộ gia đình như: bơm tăng áp, tự động, bơm chân không hút sâu, đẩy cao, bơm giếng khoan, giếng khơi.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn máy bơm nước gia đình chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Theo: Hằng Nguyễn