Gian hàng bánRao vặtTư vấn tiêu dùngHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Mua máy in chất lượng không thể bỏ qua công thức này.

AvatarLinh Tran -
Lượt xem: 761

Lựa chọn máy in chất lượng cần dựa trên những nguyên tắc cơ bản. Để cho hiệu quả sử dụng tối ưu nhất, bạn cần xác định yêu cầu cụ thể cho máy in. Theo dõi kỹ những thông tin dưới đây để có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho thiết bị của mình.

Thành công luôn có những công thức nhất định. Để lựa chọn máy in cũng vậy. Bạn cần xác định được công thức cốt lõi nhất khi tìm mua một chiếc máy in. Máy in chất lượng phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chí đặt ra. Công thức cơ bản cho việc lựa chọn một chiếc máy in là: cơ chế in, thương hiệu máy in, tốc độ in, kích thước máy in, kiểu kết nối. Đây chính là những yếu tố cơ sở nhất cần đáp ứng khi lựa chọn một chiếc máy in a4 chất lượng.

1.Cơ chế in – lựa chọn nào phù hợp nhất.

Máy in phun chất lượng

Lựa chọn máy in theo công nghệ in hiện đại.

Có 3 dòng máy in cơ bản trên thị trường máy in hiện nay: máy in phun, máy in laser và máy in kim. Mỗi loại máy chất lượng này sẽ có một đặc điểm riêng đáp ứng nhu cầu in ấn khác nhau.

1.1.Máy in phun – công nghệ phun mực.

Cơ chế hoạt động cơ bản của máy in a4 theo kiểu in phun là mực được đẩy từ các lỗ nhỏ thiết kế cố định lên giấy. Cơ chế phun mực được thực hiện mạnh mẽ giúp chất lượng màu in luôn đảm bảo sắc nét.

Máy in a4 dạng phun hiện nay thường là dòng máy in đen trắng kết hợp in màu. Thiết kế hiện nay thường có 3 lọ màu cơ bản. Với 3 lọ màu này, quá trình in sẽ có sự điều tiết và kết hợp tạo màu phù hợp. Công nghệ in phun được áp dụng khá phổ biến cho nhiều dòng máy in chất lượng hiện nay.

Máy in Canon cơ chế in phun

Máy in cơ chế in phun 

1.2.Máy in laser – công nghệ in hiện đại.

Công nghệ Laser được áp dụng vào quy trình in một cách thông minh. Sử dụng tác động từ các tia laser để chiếu đến trống từ có sẵn thông qua ống mực. Ống mực từ đó chiết thẳng đến giấy và cho hình ảnh in sắc nét nhất.

Công nghệ in laser này được áp dụng ngày càng nhiều ở các dòng máy in chất lượng khác nhau. Các hãng máy in uy tín như Canon hay Hp cũng đặc biệt chú ý phát triển các dòng máy in a4 chất lượng theo công nghệ in laser này.

Máy in laser Canon

Máy in laser chất lượng.

1.3.Máy in kim – công nghệ truyền thống.

Công nghệ in kim sử dụng các hệ thống các đầu kin chấm trên trang giấy để tạo ra mực in Với công nghệ này, hình ảnh in sẽ đảm bảo chính xác từng chi tiết. Tuy nhiên, thời gian in của máy in kim tương đối lâu. Bởi vậy , hiệu suất hoạt động của máy in không được đánh giá cao.

Tuy nhiên, dòng máy này vẫn đặc biệt được sử dụng trong hệ thống các nhà máy lớn. Công việc cụ thể của chiếc máy in kim tại đây là in các loại hóa đơn với chi phí tiết kiệm nhất.

Máy in công nghệ in kim

Máy in sử dụng công nghệ in kim 

 

2.Tốc độ in – lựa chọn cho hiệu quả công việc cao nhất.

Tốc độ in là một trong những chi tiết quan trọng hàng đầu để đánh giá hiệu suất của một chiếc máy in. Với máy in gia đình, bạn sẽ không cần hiệu suất quá cao. Tốc độ in trung bình hiện nay được tính theo đơn vị trang trên giây. Máy in chất lượng với hoạt động cơ bản nhất hiện nay có tốc độ 15-20 trang/phút. Tuy nhiên, với các dòng máy dùng cho văn phòng, nên chọn thiết bị có năng suất in cao hơn để đáp ứng được các yêu cầu công việc. Tốc độ in lý tưởng cho văn phòng là 20-30 trang/phút. Ở tốc độ này các công việc có thể thực hiện nhanh chóng.

Lựa chọn máy in tốc độ nhanh

Máy in cho tốc độ in ấn tượng. 

Một trong những yếu tố quan trọng khi đánh giá tốc độ in là thời gian bắt đầu hoạt động máy đến khi nhận được bản in đầu tiên. Với các dòng máy từ thương hiệu như nói trên, thời gian nhận bản in đầu tiên chỉ chưa đến 10 giây.

3. Độ phân giải – chi tiết chỉ dành cho hình ảnh.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng máy in cho hình ảnh thì đừng bỏ qua thông số độ phân giải. Máy in a4 có độ phân giải càng lớn càng cho chất lượng hình ảnh tốt. Cụ thể là, thông số DPI thông thường của các dòng máy in đa dụng trong khoảng 600x600 hay 1200x1200.

Máy in chất lượng giá rẻ

Máy in cho chất lượng hình ảnh sắc nét.

Chỉ số DPI này là độ dày các chấm mực trên bản in. Do đó, với độ dày chấm mực càng lớn, các bản in càng cho chất lượng cao. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn một chiếc máy in với nhu cầu in văn bản chữ, không cần lựa chọn máy có DPI quá cao.

Với những máy DPI cao, giá thành thường cũng chệnh hơn so với các thiết kế có DPI cơ bản. Bởi vậy, tùy vào yêu cầu sử dụng nên lựa chọn một chiếc máy in a4 có DPI cơ bản nhất.

4. Kích thước máy in – tiết kiệm không gian.

Máy in kích thước nhỏ gọn

Chọn máy in kích thước nhỏ gọn. 

Tiêu chí tiết kiệm không gian nên đặt lên hàng đầu khi lựa chọn một chiếc máy in a4 chất lượng cho gia đình hay văn phòng. Một trong những mẹo nhỏ để lựa chọn kích thước máy in chất lượng chính xác nhất là phân tích kỹ không gian đặt máy. Hãy lựa chọn chính xác một không gian để đặt máy. Theo không gian đó, hãy tìm một chiếc máy in a4 có kích thước phù hợp nhất.

Nguyên tắc khi đặt máy in tại nơi làm việc; chắc chắn, an toàn và hoạt động hiệu quả.

5. Kiểu kết nối máy in – có dây hay không dây.

Kết quả hình ảnh cho máy in kết nối usb

Máy in kết nối cổng USB. 

Thiết kế máy in hiện nay rất đa dạng. Các thương hiệu lớn hiện nay tập trung vào đầu tư các dòng không máy in không dây kết hợp kết nối wifi và bluetooth thông minh. Với các tính năng kết nối này, máy in xử lý các tài liệu in ấn nhanh chóng hơn. Bạn sẽ không còn phải lo lắng về nguồn tài liệu không truy cập được để tin. Hay bạn cũng không phải lắp đặt những kết nối dây dài, loằng ngoằng để in được tài liệu từ nguồn khác.

Máy in có cổng kết nối ổn định

Cổng kết nối máy in ổn định. 

Tuy nhiên nếu bạn không yêu cầu quá cao về kết nối ngoại tuyến khi in tài liệu thì chỉ cần lựa chọn các bản máy in kết nối có dây thông thường. Điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí khi sử dụng thiết bị máy in.

Trên đây là những yếu tố căn bản nhất để lựa chọn được một chiếc máy in chất lượng theo yêu cầu. Mong rằng, những thông tin này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích cho việc tìm kiếm chiếc máy in phù hợp.

6. Thương hiệu máy in nên lựa chọn.

“Thương hiệu làm nên chất lượng”, đây là một nguyên tắc chưa từng sai trong việc lựa chọn bất cứ thiết bị, sản phẩm nào. Với máy in a4 cũng không ngoại lệ. Chất lượng máy in đôi khi đi đôi với thương hiệu. Do đó, để lựa chọn được một chiếc máy in chất lượng nhất hãy tìm đến những thương hiệu uy tín.

6.1.Máy in Canon.

Là tên tuổi lớn trong dòng sản phẩm công nghệ in và hình ảnh, Canon không ngừng phát triển những công nghệ mới nhất cho máy in của mình. Hiện nay, máy in Canon có đầy đủ các dòng máy  với nhiều công nghệ in khác nhau: in phun, in laser. Đặc biệt là dòng máy in cầm tay thu hút nhiều bạn trẻ sử dụng.

Máy in Canon thiết kế ấn tượng

Máy in văn phòng Canon.

Điểm ưu việt nhất của các thiết kế máy in Canon là chức năng điều khiển đơn giản. Hệ màn hình led điều khiển hiển thị những thông tin cơ bản nhất hỗ trợ người dùng ở mọi độ tuổi.

Khay lưu trữ giấy của máy in Canon cũng tương đối lớn. Điều này giúp hoạt động in hiệu quả trong thời gian dài và không bị gián đoạn. Máy in Canon luôn làm hài lòng người dùng bởi chất lượng hình ảnh ấn tượng. Các hiện tượng in mờ, lỗi in hiếm khi xảy ra.

6.2.Máy in Hp.Máy in hp cho văn phòng

Máy in hp cho văn phòng.

Cái tên HP đã không còn xa lạ với nhiều người sử dụng các thiết bị điện tử. Do đó, đây cũng là một trong những đơn vị nên lựa chọn khi có nhu cầu mua máy in chất lượng.

Tên tuổi “hp” chủ yếu được biết đến ở các thiết bị điện tử linh kiện. Do đó, khả năng lập trình và thiết kế hoạt động của thiết bị luôn được đánh giá ở top đầu. Bởi vậy, sẽ không còn lo lắng gì nếu lựa chọn máy in chất lượng này.

Máy in HP cho văn phòng

Máy in hp chất lượng tốt cho văn phòng. 

Các dòng máy in a4 hp được ưa chuộng nhất hiện nay là: HP LaserJet Pro MFP M26a, HP LaseJet P2035. Các dòng máy in hp hiện nay có phân khúc khá rộng trải từ các dòng giá thấp đến giá cao.

Theo: Linh Tran