Gian hàng bánRao vặtTư vấn tiêu dùngHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Lựa chọn máy in văn phòng: bộ nguyên tắc "vàng".

AvatarLinh Tran -
Lượt xem: 904

Máy in văn phòng chất lượng giá rẻ là những yêu cầu căn bản của nhiều người dùng hiện nay. Tuy nhiên, đây có thực sự là nguyên tắc chọn máy in văn phòng hợp lý?

Không có một nguyên tắc cụ thể nào cho lựa việc lựa chọn máy in văn phòng. Tuy nhiên, để có được sự lựa chọn như ý, bạn cần biết những kinh nghiệm cơ bản nhất. Toàn bộ những kinh nghiệm này sẽ được cung cấp đầy đủ trong những thông tin dưới đây.

1.Chọn máy in văn phòng – yếu tố nào quan trọng nhất?

Lựa chọn máy in chất lượng cho văn phòng

Lựa chọn máy in văn phòng chất lượng. 

Có rất nhiều tiêu chí khác nhau để chọn máy in văn phòng chất lượng đảm bảo. Song, 3 tiêu chí cơ bản mà bạn không thể bỏ qua: yêu cầu sử dụng, thiết kế - vận hành, giá thành. Cân đối hợp lý 3 tiêu chí cơ bản này sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho mình.

1.1.Yêu cầu sử dụng.

Về cơ bản, máy in văn phòng sẽ được sử dụng cho các mục đích in ấn văn bản, tài liệu, hồ sơ, hợp đồng. Tuy nhiên, sự khác biệt khi phân tích yêu cầu sử dụng nằm ở đối tượng người dùng.

chọn máy in văn phòng tốt nhất

Máy in văn phòng cho tập thể sử dụng. 

Nếu bạn lựa chọn máy in văn phòng chất lượng cho cá nhân thì không cần yêu cầu quá cao. Máy in chỉ cần đáp ứng các tính năng in cơ bản và đặc biệt cần thêm tính năng dành riêng cho người dùng. Với trường hợp này, máy in văn phòng gái rẻ hoặc giá trung sẽ phù hợp cho bạn.

Nếu bạn lựa chọn máy in văn phòng cho tập thể sử dụng, yêu cầu có thể cao hơn. Máy in phục vụ tập thể cần đáp ứng được hiệu suất và tính đại chúng. Cụ thể là máy in văn phòng cho tập thể cần dễ dàng sử dụng và vận hành cho nhiều đối tượng. Năng suất và tuổi thọ của máy cũng cần được đảm bảo.

Máy in văn phòng chất lượng

Máy in văn phòng cho cá nhân sử dụng. 

1.2.Lựa chọn máy in văn phòng dựa trên thiết kế - vận hành.

Đây là tiêu chí quan trọng thứ hai khi muốn lựa chọn một thiết bị máy in văn phòng chất lượng.

  • Về thiết kế, tùy vào diện tích và vị trí đặt máy để lựa chọn cho phù hợp. thông thường, với bàn làm việc cá nhân nên lựa chọn các dòng máy nhỏ, gọn gàng . Còn với việc lựa chọn máy in văn phòng cho phòng ban, thì nên dùng loại có kích thước vừa đủ. Do  máy in văn phòng cho phòng ban thực hiện phục vụ nhiều người cần đặt nới diện tích rộng. Theo đó, thiết kế cần cân xứng để phù hợp với không gian đặt máy.

    Máy in văn phòng nhỏ gọnMáy in văn phòng thiết kế nhỏ gọn
  • Về vận hành, đây là yếu tố cần đặc biệt quan tâm khi lựa chọn máy in văn phòng. Hệ vận hành được áp dụng cho nhiều máy in văn phòng chất lượng hiện nay là công nghệ in laser. Theo công nghệ in này, hiệu quả hình ảnh in chân thực. Đặc biệt với các dòng máy in màu. Ngoài ra mô hình vận hành máy in phun văn phòng cũng khá được quan tâm. Máy in phun cho tốc độ  tương đối nhanh, đáp ứng được yêu cầu cho nhiều văn phòng.

1.3. Lựa chọn máy in văn phòng giá thành hợp lý.

Chọn máy in văn phòng giá hợp lý

Mua máy in văn phòng giá phải chăng. 

Đây tuy là tiêu chí phụ khi lựa chọn máy in văn phòng. Tuy nhiên để có được một lựa chọn hoàn hảo thì không thể thiếu đánh giá về mặt kinh phí. Hiện nay, đa phần các hãng máy in chất uy tín đều cung cấp các sản phẩm ở 3 phân khúc giá.

  • Phân khúc máy in văn phòng giá thấp. Các sản phẩm máy in văn phòng ở phân khúc này đáp ứng các tính năng cơ bản nhất cần dùng cho văn phòng. Đặc biệt là về hiệu quả in văn bản trắng đen. Điểm trừ của phân khúc máy in văn phòng giá rẻ là chưa có các tích hợp nâng cao trong văn hành. Bên cạnh đó, thiết kế các dòng máy này tương đối cồng kềnh. Mức giá cho phân khúc máy in văn phòng này là ; 1,5 đến 3.5 triệu đồng.

    Chọn máy in văn phòng giá tầm trung

Chọn mua máy in văn phòng giá tầm trung. 

  • Phân khúc máy in văn phòng giá trung. Ở tầm giá trung các loại máy in văn phòng được đặc biệt đầu tư thêm về thiết kế và tính năng.Về thiết kế các phiên bản máy in tầm giá này đã có những cải thiện đáng kể. Xuất hiện nhiều hơn các dòng máy nhỏ, gọn gàng. Về vận hành, một số dòng máy được tích hợp các chức năng thông minh. Gía thành của các thiết bị máy in thuộc phân khúc này giao động từ 5 – 8 triệu đồng.

  • Phân khúc máy in văn phòng giá cao. Mức giá phản ánh chất lượng của các dòng máy in này rất rõ ràng. Với mức giá từ 10 -25 triệu đồng, các thiết bị máy in văn phòng không chỉ đáp ứng được các tính năng thông minh mà hiệu quả vận hành cho thấy đặc biệt hiệu quả. Từ tốc độ in đến chất lượng hình ảnh in đều đặc biệt xuất sắc.

Máy in văn phòng chất lượng

Chọn mua máy in văn phòng chất lượng. 

2. Một số sản phẩm máy in văn phòng được ưa dùng nhất hiện nay.

2.1.Máy in Canon LBP 2900.

Đây là một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong các sản phẩm máy in văn phòng. Thuộc phân khúc máy in văn phòng giá rẻ, thiết kế máy in Canon LBP 2900 có mức giá gần 3 triệu đồng. Tuy nhiên, hiệu quả vận hành cho thấy chất lượng của sản phẩm này vượt mức giá bán.

Thiết kế theo kiểu truyền thống của dòng máy Canon với dáng chữ nhật tương đối gọn gàng. Các khu vực sử dụng phân chia rõ ràng. Bộ phận đưa giấy vào được đặt ở vị trí bên dưới với cơ kế kéo ngang. Bộ phận nhân giấy in được đặt ở phía trên với khay đỡ giấy có độ nghiêng vừa phải.

Máy in văn phòng canon 2900

Máy in văn phòng Canon 2900

Tốc độ in của máy đạt 12 trang/phút với khổ giấy A4. Độ phân giải DPI chất lượng lên đến 2400 x 600. Thời gian cho trang in đầu tiên của máy chưa đến 10 giây. Điều này khiến các thao tác in và nhận bản in đặc biệt nhanh chóng.

2.2.Máy in phun HP 2675.

Khác với máy in Canon LBP 2900, máy in HP2675 được thiết kế công nghệ in phun. Đặc biệt hơn là thiết bị này hỗ trợ phun màu hiệu quả. Điều này giúp máy hoạt động thông minh và nhạy bén.

Thiết kế là một trong những điểm nhấn ấn tượng của thiết bị này. Kiểu thiết kế dẹp, kết hợp màu sắc xanh – trắng giúp mang lại ấn tượng thẩm mỹ tốt cho người dùng.

Máy in văn phòng hp 2675

Máy in văn phòng hp 2675.

Máy in phun màu hp 2675 cung cấp hỗ trợ tiện ích đa dạng cho người dùng: chức năng in, copy, scan và fax. Mỗi tiện ích lại góp phần đáp ứng yêu cầu cơ bản của hoạt động văn  phòng. Tuy nhiên, tốc độ in của thiết bị này khá giới hạn với chất lượng 7,1 trang/phút. Máy in văn phòng HP 2675 hỗ trợ các khổ A4, B5 và A6.

Đây là gợi ý hoàn hảo cho việc lựa chọn máy  in văn phòng tích hợp chức năng với giá rẻ.

2.3.Máy in văn phòng Fuji M115.

Máy in văn phòng fuji m115

Máy in văn phòng Fuji M115.

Không kém cạnh các sản phẩm trên, máy in văn phòng Fuji M115 được áp dụng công nghệ tiên tiến. Sản phẩm cũng được tích hợp chức năng thông minh như scan, fax.

Tốc độ in là một trong những điểm ấn tượng của sản phẩm này. Khả năng cho 20 trang in/phút giúp hiệu quả công việc đảm bảo nhanh chóng và liên tục. Máy được thiết kế đặc biệt tỉ mỉ trong từng chi tiết giúp hạn chế các hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Bộ nhớ 32Mb ấn tượng giúp lưu trữ thông tin in ấn hiệu quả. Các thao tác được thực hiện dễ dàng với bộ phím điều khiển rõ ràng cụ thể.

Máy in văn phòng Fuji

Hoạt động máy in văn phòng Fuji hiệu quả. 

Máy in văn phòng Fuji M115 cũng hỗ trợ tương đối đa dạng các khổ giấy khác nhau. Mức giá thành chỉ hơn 2 triệu đồng, đây là thiết bị máy in văn phòng xứng đáng lựa chọn hàng đầu.

3. Nên mua máy in văn phòng ở đâu đảm bảo chất lượng.

Để lựa chọn được chiếc máy in văn phòng đảm bảo chất lượng, bạn nên tìm đến các cơ sở cung cấp máy in chính hãng. Tại đây, chất lượng máy in văn phòng sẽ được đảm bảo 100%. Tuy nhiên mức giá thành tại các cửa hàng chính hãng có thể cao hơn.

Bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin về các dòng máy in văn phòng tại các trang thương mại điện tử. Tại đây, các sản phẩm tương đối đa dạng. Thông tin và mức giá sản phẩm cũng được cung cấp rõ ràng, đầy đủ nhất.

Trên đây là những thông tin bạn cần biết nên lựa chọn mua một chiếc máy in văn phòng phù hợp. Mong rằng, bạn sẽ tìm được chiếc máy in văn phòng chất lượng nhất cho mình.
Theo: Linh Tran