Gian hàng bánRao vặtTư vấn tiêu dùngHỗ trợ
  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Kinh nghiệm lựa chọn ổn áp lioa 10KVA DRI chất lượng

AvatarHằng Nguyễn -
Lượt xem: 541

Ổn áp Lioa 10KVA DRI có mã DRI-10000, dải điện áp đầu vào từ 90V~250V. Đây là mẫu ổn áp có doanh số rất tốt, chỉ kém ổn áp Standa 10KVA. Hãy cùng vatgia.com tìm hiểu và tham khảo kinh nghiệm lựa chọn ổn áp lioa 10KVA DRI chất lượng qua bài viết dưới đây.

1.Thông tin sản phẩm ổn áp lioa 10KVA

Hiện nay đại đa số các hộ gia đình lựa chọn máy ổn áp công suất 10KVA để sử dụng. Vì vậy, ổn áp Lioa 10KVA DRI (dải điện áp vào 90V-250V) luôn nằm trong top các model ổn áp bán chạy nhất.

Dải điện áp của máy nằm ở mức trung bình, từ 90V~250V. Trong những trường hợp điện lưới bị yếu kém chập chờn, các bạn có thể tham khảo thêm model DRII-10000, dải 50V~250V.

ổn áp Lioa 10KVA DRI (dải điện áp vào 90V-250V) luôn nằm trong top các model ổn áp bán chạy nhất

Ổn áp Lioa 10KVA DRI (dải điện áp vào 90V-250V) 

Máy phù hợp sử dụng cho các hộ gia đình có các thiết bị điện như điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, tivi, lò vi sóng, máy bơm nước, hệ thống đèn điện chiếu sáng… Nếu có trên 2 điều hòa nhiệt độ, quý khách cần cân nhắc sử dụng máy có công suất lớn hơn!

Đặc tính kỹ thuật của ổn áp Lioa 10KVA DRI

Nguyên lý điều chỉnh động cơ có mục đích giúp dòng điện ổn định liên tục

Được trang bị 3 lần an toàn do được bảo vệ 3 trong 1. Đó là bảo vệ quá áp, bảo vệ quá tải và đóng ngắt điện chủ động.

Kiểu dáng công nghiệp

Chất lượng được khẳng định trong các thập kỷ qua

Thiết bị chạy êm, ít gây tiếng ồn. Cùng với đó là việc tự tiêu hao điện thấp giúp thiết bị điện chạy đủ công suất. Điều này làm phát huy tốt nhất tính năng sử dụng, bền cho thiết bị và tiết kiệm điện năng.

Đặc tính kỹ thuật của ổn áp Lioa 10KVA DRI

Bảo vệ quá tải CB

Thông số kỹ thuật

Dải điện áp vào: 90V  – 250V

Điện áp ra: 100 ± 1,5%, 220 ± 1,5%

Tần số: 49 Hz – 62 Hz

Thời gian đáp ứng khi điện vào thay đổi: 0,3s – 1,5s

Hiệu suất (%) không nhỏ hơn 95%

Điện trở cách điện, không nhỏ hơn 3MΩ

Độ bền cách điện 2000 V/phút

Độ tăng nhiệt cuộn dây không lớn hơn 70 0C

2.Hướng dẫn sử dụng ổn áp lioa 10KVA

2.1.Lắp đặt ổn áp lioa 10kva:

Trước khi lắp đặt ổn áp lioa 10kva cần phải chọn dây dẫn có tiết diện đủ. Vì dây nhỏ điện sẽ tiêu hao trong quá trình chạy dây từ cột vào đến công tơ chính. Với đường dây dẫn dài ta có thể lắp dây (cáp) 10 – 15A là lý tưởng.

Trước khi lắp đặt ổn áp lioa 10kva cần phải chọn dây dẫn có tiết diện đủ

Lắp đặt ổn áp lioa 10kva

Lưu ý: Khi đấu dây điện: input (vào) và output (ra) phải đúng cọc hướng dẫn như ghi ở sau máy (âm ở trên và dương ở dưới hoặc ngược lại). Để an toàn có thể nối dây tiếp đất ở sau máy (nới vít đấu dây và chôn xuống đất)

- Sau khi đấu xong dây điện (vào hoặc ra) phải xiết chặt các mối nối của máy ổn áp lioa 10kva. Điều này nhằm tránh hiện tượng chập chờn, đánh lửa hỏng thiết bị và gây tổn hao vô ích. Đồng thời sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của các thiết bị điện sử dụng.

- Trong quá trình sử dụng bạn nên dùng thêm các phụ tải công suất từ 1-2000W trở lên. Lưu ý lắp thêm Aptomat riêng cho từng tải để ổn áp lioa 10kva điện có thể hoạt động tốt nhất và hết công suất.

2.2.Lưu ý khi sử dụng

cách sử dụng ổn áp Lioa 10KVA không có gì khó khăn và không khác nhiều so với các máy ổn áp Lioa 10KVA đời cũ

Lưu ý sử dụng ổn áp lioa

Về cơ bản, cách sử dụng ổn áp Lioa 10KVA không có gì khó khăn và không khác nhiều so với các máy ổn áp Lioa 10KVA đời cũ. Bởi cơ cấu của máy, cách vận hành vẫn tương tự kiểu cách cũ.

Tuy nhiên như đã nói ở trên, do có thêm 1 số chi tiết mới nên khách hàng cần lưu ý kĩ hơn. Trước hết là nút lẫy gạt cạnh đồng hồ V (báo vôn). Các bạn có thể chuyển chế độ V In để biết điện áp vào, V Out để thấy điện áp ra sau khi qua ổn áp.

Thứ 2, trên máy có aptomat đôi tương ứng với 2 chế độ dùng ổn áp hoặc không dùng. Gạt thanh chắn sang Direct nghĩa là đang sử dụng qua ổn áp (AVS). Còn gạt thanh chắn sang AVS nghĩa là đang sử dụng trực tiếp không qua ổn áp (Direct)

ở phía dưới có 2 ổ cắm có thể lấy ra điện áp 220V/110V

Lưu ý khi sử dụng ổn áp lioa 10kvA 

Thứ 3, ở phía dưới có 2 ổ cắm có thể lấy ra điện áp 220V/110V. Trong trường hợp sử dụng những thiết bị điện riêng lẻ có thể đấu trực tiếp qua 2 ổ cắm này. Không phải đấu trực tiếp vào hệ thống

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn thiết bị ổn áp  lioa 10KVA DRI chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Theo: Hằng Nguyễn