Gian hàng bánRao vặtTư vấn tiêu dùngHỗ trợ
  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Kinh nghiệm lựa chọn dây điện Cadivi chính hãng

AvatarHằng Nguyễn -
Lượt xem: 1.010

Lựa chọn dây điện Cadivi tốt và chính hãng là điều băn khoăn của rất nhiều người tiêu dùng. Trước tiên, bạn phải đọc kỹ những thông số kỹ thuật được ghi trên sản phẩm đó như tiết diện lõi đồng, cấp điện áp, độ chịu tải,...Hãy cùng vatgia.com tìm hiểu kinh nghiệm lựa chọn dây điện Cadivi chính hãng qua bài viết dưới đây.

1.Cáp điện cadivi

Để lựa chọn được cáp điện Cadivi chất lượng nhất, điều đầu tiên là cần xác định những yếu tố chính của dây điện. Nếu như dây điện lỏi đồng (Cu) tốt sẽ có cấp điện trở thấp. Hãy kiểm tra bằng thiết bị đo điện trở và nếu như bạn không có thiết bị lúc đó bạn có thể sử dụng trực quan để xác định bằng cách kiểm tra tiết diện dây điện, lỏi đồng, võ cách điện, cân nặng và tên nhãn hiệu ghi trên sản phẩm đó.

Kiểm tra điện trở của dây điện Cadivi. Như trên ta sẽ sử dụng thiết bị đo hoặc sử dụng trực quan của bạn để xác định.

Để lựa chọn được cáp điện Cadivi chất lượng nhất, điều đầu tiên là cần xác định những yếu tố chính của dây điện

Lựa chọn cáp điện Cadivi chất lượng

Cách kiểm tra tiết diện lõi đồng

Tuốt một đoạn ngắn dây xem chi tiết như số lõi của dây, đường kính của lõi, số sợi đồng trong lõi, cân nặng của dây được ghi cụ thể trên dây VD: CVV 3x120mm sẽ có 3 lõi, mỗi lõi sẽ có 7-32 sợi đồng, mỗi sợi sẽ có tiết diện 0,7mm.

Gấp đôi ây điện nếu như dây tốt sẽ có màu tươi mới không có mùi khét của nhựa tái sinh, lúc gập dây sẽ mềm, dẻo không có biểu hiện khô cứng và rạn nứt nhằm kiểm tra chất lượng của vỏ bọc cách điện PVC

2.Lựa chọn dây cáp điện Cadivi theo nhu cầu sử dụng

Đầu tiên bạn phải thực hiện đó là xem kỹ thông số kỹ thuật trên dây và công suất cần sử dụng của các thiết bị để lựa chọn dây điện Cadivi thích hợp nhất.

2.1.Tại sao cần xác định thông số dây cáp điện cadivi?

cần xác định thông số dây cáp điện cadivi giúp người tiêu dùng nhận biết đúng loại dây điện đó có cấu tạo ruột dẫn là nhôm hay đồng

Cần xác định thông số dây cáp điện cadivi

Để trả lời cho câu hỏi trên thực chất không quá khó khăn. Bởi thông số kỹ thuật dây cáp điện giúp người tiêu dùng nhận biết đúng loại dây điện đó có cấu tạo ruột dẫn là nhôm hay đồng. Ruột dẫn thuộc cấp mấy trong bốn cấp 1, 2, 5 và 6 theo tiêu chuẩn TCVN 6612:2007 đã quy định. Ngoài ra thông số kỹ thuật dây cáp điện cadivi còn cho người tiêu dùng biết thêm một số thông tin sau đây:

Giúp xác định tiêu chuẩn sản xuất mà dây cáp điện áp dụng.

 - Giúp xác định loại dây cáp điện sử dụng vật liệu cách điện PVC hay XPLE.

 - Giúp xác định loại dây cáp điện có sử dụng giáp kim loại hay không.

 - Giúp xác định vật liệu vỏ dây dẫn cáp điện.

 - Giúp xác định khả năng chịu tải của dây cáp điên.

Với những thông tin ở trên ta có thể thấy thông số kỹ thuật dây cáp điện cadivi thực sự rất quan trọng để cung cấp cho người dùng những thông tin cơ bản về loại dây cáp điện để từ đó có thể lựa chọn đúng loại dây cáp điện thích hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Nhằm tránh việc lựa chọn không đúng loại dây cần dùng gây lãng phí do lựa chọn loại dây cáp điện cao cấp hơn hoặc gây nên các hiện tượng chập cháy do sử dụng dây cáp điện thấp hơn so với nhu cầu sử dụng.

thông số kỹ thuật dây cáp điện cadivi thực sự rất quan trọng

Thông số kỹ thuật dây cáp điện cadivi thực sự rất quan trọng 

2.2.Làm cách nào để xác định thông số kỹ thuật dây cáp điện cadivi chính xác nhất

Với tất cả các loại dây cáp điện do Cadivi sản xuất thì thông số kỹ thuật sản phẩm được thể hiện rõ nét trên bao bì, nhãn mác sản phẩm. Tuy nhiên do trong quá trình mua lẻ người dùng có thể không tiếp cận được với những nhãn mác này thì người dùng có thể tìm hiểu những thông số kỹ thuật dây cáp điện cadivi trên hệ thống website chính hãng của Cadivi.

Trong dân dụng sử dụng cho các ổ cắm, thiết bị chiếu sáng, quạt, tivi và các thiết bị chiếu sáng khác có công suất nhẹ chúng ta sử dụng dây điện đôi mềm dẹt Cadivi Vcmd có kích thước từ 0.5-6mm. Các động cơ, máy bơm, điều hòa, tủ lạnh, máy giặt nên sử dụng dây điện hạ thế Cadivi từ 1-16mm.

Các loại máy có công suất cao bạn nên tham khảo thêm để đưa ra lựa chọn dây điện Cadivi sao cho phù hợp nhất.

Với tất cả các loại dây cáp điện do Cadivi sản xuất thì thông số kỹ thuật sản phẩm được thể hiện rõ nét trên bao bì, nhãn mác sản phẩm

Xác định thông số kỹ thuật dây cáp điện cadivi chính xác nhất

3.Lựa chọn đại lý và địa chỉ uy tín

Dây điện có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng thì chắc chắn chất lượng sẽ được đảm bảo hơn. Vì vậy, bạn cần chú ý và cẩn thận trong việc lựa chọn địa chỉ mua đây cáp Cadivi phù hợp và uy tín nhất

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn dây điện Cadivi chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng.
 

Theo: Hằng Nguyễn