Gian hàng bánRao vặtTư vấn tiêu dùngHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Kết cấu thép - Linh hồn của công trình hiện đại

AvatarNguyễn Minh Ngọc -
Lượt xem: 212

Kết cấu thép ngày càng được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp xây dựng bởi những ưu điểm vượt trội so với những loại kết cấu khác như gạch, bê tông. Nếu bạn vẫn còn phân vân về kết cấu công trình này cũng như địa chỉ xưởng gia công kết cấu thép uy tín, đừng quên tham khảo bài viết sau đây của vatgia.com nhé!

 

 

1. Kết cấu thép – lựa chọn hàng đầu của chủ thầu

1.1. Tổng quan về kết cấu thép

Kết cấu thép là một cấu trúc kim loại được hình thành từ các cấu kiện thép được liên kết chặt chẽ với nhau để truyền tải và chịu lực. Tùy vào yêu cầu của từng dự án, cấu kiện thép có rất nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau như I-beam, thép chữ C, thép góc, thép dĩa,… Được sản xuất từ nguyên liệu chính là thép theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, kết cấu này cực kỳ chắc chắn và đòi hỏi ít nguyên liệu thô hơn những loại kết cấu quen thuộc khác như gỗ, bê tông.

Công trình với kết cấu thép

Kết cấu thép được sử dụng trong rất nhiều công trình

Đối với mọi công trình xây dựng, tính an toàn và khả năng chịu lực luôn luôn được đặt lên hàng đầu trong thi công. Ngày nay, khi mỗi ngày lại có thêm những căn hộ, chung cư và các công trình được xây dựng, việc sử dụng kết cấu bê tông cốt thông thường dần không còn đáp ứng được nhu cầu cao về chất lượng của nhà thầu. Bởi vậy, kết cấu thép xây dựng ngày càng được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là những công trình lớn, phức tạp như nhà cao tầng, hệ thống đỡ thiết bị, cầu, tháp hay sân bay.

1.2. Ứng dụng của kết cấu thép trong ngành xây dựng

Kết cấu thép xây dựng là lựa chọn thích hợp dành cho các dự án lớn, đòi hỏi cần có độ bền cao cũng như sự an toàn tuyệt đối. Loại kết cấu này được ứng dụng rộng rãi ở các công trình như:

  • Nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp lớn: Khung nhà công nghiệp có thể được thi công từ toàn bộ thép đối với những nhà cao, cần trục nặng. Nhà đầu tư cũng có thể sử dụng giàn giáo, dầm thép để hoàn thành công trình này.

  • Nhà nhịp lớn: Nhà nhịp lớn là những công trình cần sử dụng nhịp có kích thước từ 30 – 40m như nhà thi đấu, nhà triển lãm, sân bay. Đối với những dự án này, kết cấu thép xây dựng là lựa chọn hợp lý nhất bởi bền, nhẹ, dễ thi công.

Sản phẩm lan can sản xuất từ cấu kiện thép

Sản phẩm lan can sản xuất từ cấu kiện thép

  • Khung nhà ống: Với những ngôi nhà cao tầng ở thành phố, đặc biệt là các tòa chung cư trên 15 tầng, sử dụng kết cấu thép vừa tiết kiệm chi phí, vừa tiết kiệm thời gian thi công hơn sử dụng bê tông cốt thép.

  • Cầu đường bộ, đường sắt: Sử dụng kết cấu thép trong thi công cầu đường bộ, đường sắt giúp công trình hoàn thành trong thời gian ngắn, an toàn và bền bỉ cho người sử dụng.

  • Kết cấu tháp cao như cột điện, ăng ten, tháp khoan dầu chỉ có thể xây dựng thành công với kết cấu thép.

2. Tại sao nên sử dụng kết cấu thép trong xây dựng?

2.1. Tiết kiệm chi phí

Chi phí có lẽ là yếu tố đầu tiên cần xem xét khi thi công, đặc biệt là trong xây dựng những công trình lớn, sử dụng lâu dài. Kết cấu thép là một lựa chọn giúp tiết kiệm tiền bạc đáng kể đối với nhà đầu tư. Nếu kết cấu bê tông cốt thép thường có dấu hiệu đi xuống, xuất hiện nhiều vết nứt do tác động của môi trường, thì kết cấu thép hoàn toàn không gặp phải vấn đề này. Bởi vậy, khi sử dụng kết cấu thép, bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền đáng kể cho việc bảo dưỡng, nâng cấp công trình.

Gia công kết cấu thép

Sử dụng kết cấu thép giúp nhà đầu tư tiết kiệm chi phí

2.2. Tiết kiệm thời gian thi công

So với những cấu kiện khác, việc xây dựng bằng kết cấu thép thường giúp chủ đầu tư tiết kiệm được khá nhiều thời gian bởi bạn có thể đặt hàng từ các xưởng gia công kết cấu thép, sau đó chuyển kết cấu đến công trường và bắt đầu. Những cấu kiện này được sản xuất theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt có sẵn, được tính toán cẩn thận, vì thế công nhân không cần phải tốn quá nhiều công sức để liên kết các cấu kiện thép với nhau.

Kết cấu thép với nhiều ưu điểm

Thời gian thi công của kết cấu thép bằng ⅓ so với bê tông

Chỉ bằng bu-lông, bản mã, người thi công có thể cắt giảm được thời gian đào móng, xây nền, xây dựng dưới mọi điều kiện thời tiết cũng như mọi yêu cầu kiến trúc. Các chuyên gia xây dựng uy tín đã đánh giá thời gian xây dựng, lắp nhà thép chỉ bằng 1/3 thời gian cần thiết để hoàn thành một ngôi nhà bê tông truyền thống.

2.3. Khả năng chịu lực vượt trội

Tính chịu lực của kết cấu thép tốt hơn rất nhiều so với những loại vật liệu xây dựng truyền thống khác. Thể tích của các cột, dầm thép tuy nhỏ hơn, tuy nhiên lại có khả năng chịu lực rất tốt, cực kỳ chắc chắn và đảm bảo độ bền lên tới hàng chục năm cho các công trình. Với những dự án cần các chi tiết cấu kiện thép phức tạp, kích cỡ linh hoạt hơn, nhà đầu tư hoàn toàn có thể tìm đến xưởng gia công kết cấu thép để có được những sản phẩm xây dựng chất lượng tốt với tính thẩm mỹ cao.

Kết cấu thép chịu lực rất tốt

Kết cấu thép chịu lực rất tốt

2.4. Thân thiện với môi trường, tháo dỡ linh hoạt

Trong các vật liệu xây dựng cũng như kim loại, thép có trọng lượng khá nhẹ, cho phép công nhân có thể vận chuyển kết cấu thép dễ dàng mà không tốn thời gian hay chi phí. Ngoài ra, việc sử dụng kết cấu thép xây dựng còn không gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm tiếng ồn, bởi vậy ngày càng nhiều chủ thầu lựa chọn kết cấu thép để hướng đến những công trình xanh, bền vững.

Cấu kiện thép cho phép người dùng tháo dỡ

Cấu kiện thép cho phép người dùng tháo dỡ

Để có thể thay đổi kết cấu của bê tông cốt thép, gạch hay gỗ, cách duy nhất đó đập bỏ và xây lại. Trong khi đó, kết cấu thép có thể tháo dỡ cực kỳ linh hoạt và dễ dàng. Đây cũng là một ưu điểm vượt trội mà không vật liệu xây dựng nào hiện nay có thể làm được. Chỉ cần tháo các bu-lông liên kết cấu kiện, ta đã có thể tùy chỉnh kết cấu công trình theo ý muốn. Điều này rất phù hợp với những công trình nhà dân dụng, cần thường xuyên mở rộng không gian cũng như sửa chữa nâng cấp.

3. Đặt hàng gia công kết cấu thép uy tín ở đâu?

Kết cấu thép xây dựng ngày càng được ứng dụng rộng rãi tại rất nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau, bởi vậy việc lựa chọn những sản phẩm chất lượng, an toàn và bền bỉ là vô cùng quan trọng. Một phương pháp để đảm bảo kết cấu thép được sử dụng đạt tiêu chuẩn cũng như độ chính xác tuyệt đối đó chính là đặt hàng từ các xưởng gia công kết cấu thép. Nếu bạn vẫn còn phân vân chưa biết lựa chọn công ty sản xuất nào, vatgia.com xin được gợi ý xưởng gia công kết cấu thép Proco thuộc Công ty Proco Thương Mại.

Xưởng gia công kết cấu thép Proco

Xưởng gia công kết cấu thép Proco

Công ty Proco Thương Mại được đánh giá là một trong những công ty uy tín trong lĩnh vực xây dựng, thương mại và xưởng gia công kết cấu thép. Với đội ngũ tràn đầy kinh nghiệm trong việc xây lắp, sản xuất kết cấu thép cũng như đội thợ lành nghề tại xưởng gia công kết cấu thép Proco, chắc chắn công ty sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng trên toàn quốc.

Trải qua hơn 11 năm hoạt động, Công ty Proco Thương Mại đã thực hiện rất nhiều công trình quan trọng với chất lượng tuyệt vời, xây dựng hình ảnh công ty xây dựng uy tín trong mắt các nhà đầu tư, trong đó có thể kể đến những công trình như: trạm biến áp nhà máy năng lượng mặt trời Krongpa, sản xuất kết cấu thép và căng bạt dự án Fusion Nha Trang, hệ đỡ dầm I cho silo dự án Duyên Hải và hệ đỡ, grating cho transformer, sản xuất lan can, thang lồng (mạ kẽm và inox), bản mã... cho nhiệt điện Nghi Sơn 2.

Dự án Fusion Nha Trang với kết cấu thép do Proco sản xuất

Dự án Fusion Nha Trang với kết cấu thép do Proco sản xuất

Hệ đỡ + grating cho tranformer

Hệ đỡ + grating cho tranformer

Trạm biến áp nhà máy năng lượng mặt trời Krongpa

Trạm biến áp nhà máy năng lượng mặt trời Krongpa

Ngoài ra, Proco Thương Mại còn cung cấp rất nhiều sản phẩm vật tư, vật liệu công nghiệp xây dựng như nẹp tam giác, ống nối thép, giàn giáo với mức gia vô cùng ưu đãi và cạnh tranh. Tại Proco, bạn sẽ được phục vụ tận tình, tư vấn chu đáo để có thể chọn lựa những sản phẩm chất lượng nhất cho công trình của mình.

Proco Thương Mại cung cấp vật tư xây dựng chất lượng

Proco Thương Mại cung cấp vật tư xây dựng chất lượng

Để tìm hiểu thêm và chọn mua các sản phẩm cấu kiện thép, kết cấu thép, bạn đọc đừng quên liên hệ với Proco Thương Mại hoặc trang web vatgia.com.

Địa chỉ liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN PROCO THƯƠNG MẠI

  • Địa chỉ: Số 90TT20, KĐT Văn Phú, Phường Phú La, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

  • Email: procothuongmai@gmail.com 

  • Hotline: 024 3993 5596 - 096 1206 357 - 097 6826 365

Kết cấu thép với rất nhiều ưu điểm đang là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư. Mong rằng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về sản phẩm này cũng như về xưởng gia công kết cấu thép Proco uy tín.

Theo: Nguyễn Minh Ngọc