Gian hàng bánRao vặtTư vấn tiêu dùngHỗ trợ
  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Đánh giá chi tiết Polycom Group 500: có đáng để mua?

AvatarTrần Thanh Trà -
Lượt xem: 1.000

Polycom Group 500 là dòng sản phẩm nằm trong series Polycom RealPresence Group. Tuy nhiên, trong các dòng Group RealPresence thì Group 500 là thiết bị được ưa chuộng hơn cả. Phần đông các khách hàng khi có nhu cầu mua thiết bị hội nghị truyền hình Polycom, đều lựa chọn dòng sản phẩm này. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

 

1. Polycom Group 500 có thể làm gì?

Polycom Group 500 dùng để làm gì?

Polycom Group 500 dùng để làm gì?

Polycom RealPresence Group Series nói chung, Group 500 nói riêng là giải pháp hội nghị truyền hình cấp doanh nghiệp. Bằng việc sử dụng sản phẩm này, người dùng có thể chia sẻ nội dung với độ phân giải cao nhất (1080p với 60 khung hình/ giây) dưới nhiều dạng như video, biểu đồ, hoạt ảnh CAD,... Các bạn có thể chia sẻ thông tin một cách dễ dàng hơn khi kết nối bằng cổng HDMI hoặc VGA.

 • Cổng HDMI cho phép truyền tải đồng thời hình ảnh và âm thanh thông qua dây cáp đến màn hình trình chiếu nhưng vẫn đảm bảo được độ phân giải cao.

 • Cổng VGA dùng để hỗ trợ việc kết nối từ laptop tới các thiết bị trình chiếu như máy chiếu, màn hình ngoài,... thông qua dây cáp. Cổng VGA có 15 chân kết nối với độ phân giải từ 640 x 400 px, 1280 x 1024 px, 1920 x 1080 px (Full HD) đến 2048 x 1536 px.

Cổng HDMI hoặc VGA dùng để kết nối laptop với các thiết bị trình chiếu

Cổng HDMI hoặc VGA dùng để kết nối laptop với các thiết bị trình chiếu

Với Polycom Group 500 chắc chắn người dùng sẽ được trải nghiệm những tính năng tuyệt vời nhất. Thiết bị này sẽ giúp kết nối các nhóm người không giới hạn cũng như tích hợp các công cụ Skype for Business và Microsoft Lync để nâng cao năng suất, hiệu quả khi làm việc.

Thêm vào đó, nhà sản xuất còn trang bị thêm cho Group 500 tính năng Polycom Smart Painting. Tính năng giúp người sử dụng có thể kết nối thiết bị di động cá nhân để tham dự các cuộc gọi hội nghị video.

Một số ưu điểm của Polycom Group 500:

 • Chất lượng video và hình ảnh HD 720p

 • Giao diện thân thiện với người dùng.

 • Có khả năng kết nối cùng lúc 6 cuộc gọi.

 • Công nghệ Smart Painting.

 • Chia sẻ nội dung file với nhóm trò chuyện riêng.

 • Trang bị EagleEye Acoustic Camera.

 • Dễ dàng cài đặt và sử dụng.

2. Đánh giá chi tiết các tính năng chỉ có trên Polycom Group 500

2.1. Polycom Group 500 cho khả năng tương tác một cách tốt nhất

a. Gọi video chất lượng cao, không giới hạn

Polycom Group 500 là sản phẩm lý tưởng cho những người đang tìm kiếm một thiết bị hội nghị truyền hình nhỏ gọn với chất lượng hình ảnh và âm thanh cao. Bởi người dùng có thể đồng thời thiết lập 6 cuộc gọi video trong đó có 4 cuộc gọi có thể xem cùng một lúc. Tính năng này cho phép bạn có thể gặp gỡ, trao đổi một cách hiệu quả với nhiều nhóm đối tượng. Sản phẩm hội nghị truyền hình này còn bao gồm một camera cho phép chụp hình ảnh và một Codec giúp chuyền tải hình ảnh và âm thanh đến người nhận sao cho nhanh và chất lượng nhất.

Polycom Group 500 cho chất lượng hình ảnh đẹp và hiệu suất âm thanh tuyệt vời

Polycom Group 500 cho chất lượng hình ảnh đẹp và hiệu suất âm thanh tuyệt vời

b. Chất lượng hình ảnh đẹp, sắc nét

Camera của Group 500 có khả năng nhận dạng khuôn mặt tất cả mọi người trong phòng và gộp vào trong một khung hình lớn. Việc đếm và ghi lại số lượng người tham gia trong mỗi cuộc họp sẽ giúp người dùng theo dõi diễn biến cuộc họp một cách dễ dàng hơn. Điều này thậm chí còn áp dụng ngay cả khi có người tham gia vào cuộc họp, hoặc lúc họ đứng để trình bày. 

Thêm vào đó, tính năng EagleEye Director sẽ giúp tự động phóng to người đang nói cũng như truyền tải toàn bộ nét mặt, ngôn ngữ cơ thể giúp tăng hiệu quả giao tiếp và khiến việc cộng tác video hiệu quả hơn.

c. Hiệu suất âm thanh tuyệt vời

Không chỉ sản phẩm Group 500 mà các dòng trong RealPresence Group Series đều sở hữu khả năng lọc âm cuối, tự động giảm tiếng ồn và được trang bị bộ lọc tiếng vang tiên tiến nhất giúp người theo dõi cuộc họp không bị ảnh hưởng.

Công nghệ Lost Packet Recovery sẽ giúp bảo vệ âm thanh và video trong bất kỳ môi trường mạng nào, giúp người dùng có trải nghiệm tốt nhất ngay cả trong điều kiện mạng gặp sự cố. Hơn nữa, trong các cuộc họp, các âm thanh như tiếng nhấn chuột, tiếng gõ bàn phím là điều khó tránh khỏi và không ít người khó chịu với điều này. Tuy nhiên, những âm thanh này sẽ được loại bỏ hoàn toàn nhờ công nghệ Noise Block được trang bị trong Polycom RealPresence Group 500.

 • Polycom Group 500

Ngay cả khi người sử dụng họp video trong gian làm việc mở như ngoài trời thì các bộ lọc âm thanh của Polycom Group 500 cũng sẽ giúp bạn ngăn chặn những tiếng ồn từ bên ngoài bằng hàng rào ảo. Thêm vào đó, nhà sản xuất còn bổ sung thêm tính năng Polycom Sound Structure cho phép người dùng điều chỉnh và cấu hình âm thanh có độ phức tạp cao, kết hợp với hàng chục micro hỗ trợ bổ sung nhằm mục đích cung cấp âm thanh một cách rõ ràng cho tất cả mọi người ngay cả trong không gian lớn.

Cuối cùng, với ứng dụng RealPresence Media Suite, người dùng có thể dễ dàng tạo ra các bản ghi âm chất lượng cao và webcast để dùng cho mục đích đào tạo, truyền thông cho công ty, quản lý tài nguyên,...

2.2. Polycom Group 500 giúp chia sẻ tài liệu hợp tác nhanh chóng

a. Cho phép chuyển tiếp cuộc gọi và điều khiển cuộc gọi từ xa 

Như đã trình bày ở trên, Group 500 được trang bị công nghệ Smart Painting. Công nghệ này cho phép người sử dụng có thể chuyển tiếp cuộc gọi video Polycom từ điện thoại thông minh hoặc iPad sang hệ thống Polycom RealPresence Group 500 và ngược lại. Người dùng có thể điều khiển các cuộc gọi video từ xa bằng điện thoại thông minh hoặc iPad. Bên cạnh đó, với công nghệ này, các bạn có thể gửi và chú thích nội dung từ thiết bị di động hoặc Cloud.

Polycom Group 500 giúp chia sẻ tài liệu một cách nhanh chóng

Polycom Group 500 giúp chia sẻ tài liệu một cách nhanh chóng

b. Đánh dấu, chú thích văn bản một cách đơn giản 

Tính năng Polycom Visual Board sẽ cho phép bạn đánh dấu các tài liệu, bản vẽ, hoặc bất cứ thứ gì khác mà bạn muốn chia sẻ trong một cuộc gọi. Để sử dụng công nghệ này, bạn chỉ cần kết nối với màn hình cảm ứng, chuột hoặc Polycom UC Board, Polycom Group 500 sẽ ngay lập tức chuyển đổi nội dung chia sẻ đến người nhận giúp quá trình tương tác giữa các nhóm người dùng đạt hiệu quả tối đa nhất.

c. Chia sẻ thông tin nhanh chóng

Với tính năng “nội dung Hering” của Polycom, người sử dụng có thể chia sẻ thông tin, file ảnh, video,... đến người nhận một cách chủ động trong suốt quá trình gọi video. Các bạn có thể tải xuống phiên bản miễn phí của ứng dụng trên trang chủ của Polycom và cài đặt trên máy tính của mình. 

2.3. EagleEye Acoustic Camera siêu hot trên Polycom Group 500

Polycom Group 500 trang bị camera EagleEye Acoustic

Polycom Group 500 trang bị camera EagleEye Acoustic

Sản phẩm Polycom Group 500 được trang bị sẵn ba loại camera khác nhau gồm Polycom Eagle IV với zoom 4x, Polycom Eagle IV với zoom 12x và EagleEye Acoustic cùng Micro RealPresence giúp người dùng có nhiều trải nghiệm tuyệt vời nhất khi sử dụng. Tuy nhiên, ở bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ đề cập đến camera EagleEye Acoustic. 

Bởi camera EagleEye Acoustic tương thích dễ dàng với hệ thống RealPresence Group 500 và phù hợp để sử dụng trong các văn phòng có diện tích không quá lớn. Phạm vi đón của chiếc camera này dao động trong khoảng từ 2 - 3 m. 

Quá trình cài đặt camera EagleEye Acoustic khá dễ dàng và đơn giản so với các loại camera Polycom Eagle IV 4x, Polycom Eagle IV 12x nói trên. Ngoài ra, dòng camera này còn được tích hợp sẵn một microphone, nên bạn không cần phải mua thêm micro riêng biệt. Điều này giúp tăng tối đa sự thoải mái và tiện lợi cho người dùng khi sử dụng các sản phẩm của Polycom. 

 • Polycom RealPresence Group 500

3. Có nên mua Polycom Group 500 hay không?

Câu trả lời tất nhiên là “có”. Từ những đánh giá chi tiết về tính năng trên, chúng ta có thể thấy Polycom RealPresence Group 500 là giải pháp cộng tác video tốt nhất cho hội nghị nhóm. Không chỉ sở hữu thiết kế đẹp, nhỏ gọn, giao diện  thân thiện, dễ sử dụng mà Group 500 còn mang đến cho người dùng sự hài lòng về trải nghiệm. 

Bạn sẽ được tận hưởng chất lượng hình ảnh đẹp, hiệu suất âm thanh tuyệt vời và khả năng tương tác cao mang mọi người đến gần nhau hơn. Chính vì thế, khi sử dụng thiết bị hội nghị truyền hình này, khoảng cách vị trí địa lý không còn là vấn đề khó khăn của nhiều doanh nghiệp. Điều đặc biệt là dù sở hữu rất nhiều tính năng hữu ích nhưng mức giá bán của sản phẩm này lại vô cùng hợp lý. Trong các dòng sản phẩm thuộc lĩnh vực này thì Polycom Group 500 là sản phẩm có mức giá thấp nhất. 

Bộ sản phẩm Polycom RealPresence Group 500

Bộ sản phẩm Polycom RealPresence Group 500

Hiện nay trên thị trường, Group 500 đang được bán với giá 178.000.000 - 190.000.000 vnđ cho một bộ sản phẩm bao gồm 1 Group 500 HD codec, 1 EagleEye camera (tuỳ chọn), 1 RealPresence Group Microphone Array, 1 remote control, cable kết nối. Tuy nhiên, mức giá này sẽ có sự chênh lệch tuỳ thuộc vào từng thời điểm mua hàng, cơ sở phân phối,... Vì vậy, để biết chính xác mức giá chính xác cũng như mua được sản phẩm chính hãng, các bạn có thể đến các chi nhánh của Nam Long Telecom hoặc truy cập vatgia.com để mua hàng. 

Thông tin liên hệ chi tiết:

 • Hotline: 0903 05 88 77 - Mr.Cường (CEO)

 • Email: cuong.truong@namlongtelecom.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN VIỄN THÔNG NAM LONG

I. Liên hệ:

 • Trụ sở Hồ Chí Minh: (028).7108.79.79 

 • Chi nhánh Hà Nội: (024).7108.79.79

 • Chi nhánh Nha Trang: (0258) 730. 67.68

 • Chi nhánh Đà Nẵng: (0236)-730. 49.49

II. Địa chỉ:

 • Trụ sở chính Hồ Chí Minh: Số 36A Đường Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.

 • Chi nhánh Hà Nội: Tầng 7, Lô E2, Đường Dương Đình Nghệ, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

 • Chi nhánh Nha Trang: Tầng 4, Tòa Nhà Chánh Bổn, Số 2 Lê Thành Phương, Phường Phương Sài, TP. Nha Trang, Khánh Hòa.

 • Chi nhánh Đà Nẵng: Lầu 3, Tòa nhà IOT, số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng. 

Trên đây là toàn bộ những cảm nhận, đánh giá của chúng tôi về dòng sản phẩm Polycom Group 500. Còn bạn, bạn cảm thấy thiết bị hội nghị truyền hình này như thế nào, hãy chia sẻ cảm nhận bên dưới bài viết này nhé!

Theo: Trần Thanh Trà