Gian hàng bánRao vặtTư vấn tiêu dùngHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cách lựa chọn bộ bàn ghế phòng khách hợp phong thủy cho gia đình

AvatarHằng Nguyễn -
Lượt xem: 198

Lựa chọn bộ bàn ghế phòng khách như thế nào hợp phong thủy gia đình là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Theo quan niệm của xã hội xưa từ ông cha ta cho đến tận ngày nay, phong thủy là điều luôn được các gia chủ quan tâm và chú trọng khi lựa chọn các sản phẩm, nhất là đồ nội thất gia đình. Hãy cùng vatgia.com tìm hiểu và tham khảo cách lựa chọn bộ bàn ghế phòng khách hợp phong thủy cho gia đình qua bài viết dưới đây.

1.Cách lựa chọn bàn ghế phòng khách hợp phong thủy

bàn ghế phòng khách hợp phong thủy cho gia chủ

Lựa chọn bộ bàn ghế phòng khách hợp phong thủy

Tùy vào chất liệu của sản phẩm để lựa chọn được bàn ghế phù hợp. Nếu bàn trà được làm từ chất liệu gỗ, nên chọn loại hình vuông, hình chữ nhật vì những hình khối này thuộc về hành mộc. Nếu bàn trà bằng kim loại, nên chọn hình dáng bàn tròn thuộc về hành kim. Tất cả các mặt bàn đều yêu cầu tính bằng phẳng, tuyệt đối khi mua bạn không nên chọn loại lồi lõm hoặc có độ dốc, bàn cập kênh.

Lựa chọn bộ bàn ghế phòng khách hợp phong thủy

Lựa chọn bộ bàn ghế phòng khách hợp phong thủy

Về màu sắc giữa bàn trà và ghế cần đảm bảo yếu tố hài hòa và phù hợp với tổng thể của cả căn phòng. Không nên chọn những màu quá tối hoặc có thể sử dụng khăn trải và da bọc cho ghế với những gam màu sáng vừa trang trí vừa giúp căn phòng đón được nhiều sinh khí tốt.

Gợi ý cho bạn: Mẫu trang trí phòng khách đẹp nhất

2.Lựa chọn vị trí đặt bàn ghế phòng khách hợp phong thủy

Lựa chọn vị trí đặt bàn ghế phòng khách hợp phong thủy

Lựa chọn vị trí đặt bàn ghế phòng khách hợp phong thủy

Phòng khách là nơi tiếp khách nên cũng cần quan tâm đến vị trí ngồi tương quan giữa chủ và khách sao cho hợp phong thủy. Bởi nếu sắp xếp bàn ghế chưa phù hợp, vị trí ngồi giữa chủ và khách không thuận có thể gây cảm giác bất lợi đối với chủ nhà hoặc không an tâm về phía đối tác, tạo cảm giác nghi ngờ, sợ sệt... Những điều này thường gây ảnh hưởng đến công việc làm ăn, quan hệ xã hội của chủ nhà.

Do vậy, bàn ghế phòng khách cần sắp xếp sao cho vị trí ngồi của chủ nhà khi tiếp khách nên ở thế hướng mặt ra phía trước cửa. Điều này sẽ thể hiện được tấm lòng mến khách của chủ nhà, khi giao tiếp chủ nhà cũng dễ dàng nắm giữ thế chủ động.

Lựa chọn vị trí đặt bàn ghế phòng khách hợp phong thủy

Bàn ghế phòng khách hợp phong thủy

Bàn ghế phòng khách không nên đặt đối diện trực tiếp cửa chính, bởi cửa chính là nơi nạp khí cho toàn bộ ngôi nhà, luồng khí ra vào cửa chính tương đối mạnh. Bàn ghế phòng khách đặt ở vị trí đối diện cửa sẽ cản trở luồng khí này ra vào nhà, ảnh hưởng không tốt đến tài vận của ngôi nhà.

Bên cạnh đó, người ngoài cũng dễ nhìn trực diện từ cửa chính vào phòng khách làm mất đi tính riêng tư. Đặc biệt, gia chủ tuyệt đối cần tránh đặt bàn ghế phòng khách ngay dưới xà nhà vì nó sẽ nên cảm giác đè nén nặng nề, khiến người ngồi bên dưới có tinh thần bất ổn và cảm giác bất an.

Đừng bỏ lỡ tất cả các bài viết về nội thất ngoại thất tại đây

Những điều cấm kỵ

đặt bàn ghế phòng khách hợp phong thủy

Lựa chọn vị trí đặt bàn ghế phòng khách hợp phong thủy

Bàn ghế phòng khách không được đặt ở vị trí đối diện trực tiếp cửa chính bởi đó là nơi nạp khí cho toàn bộ ngôi nhà, luồng khí ra vào cửa chính tương đối mạnh cưỡng bức.

Nếu đặt bàn ghế phòng khách ở vị trí đối diện cửa sẽ cản trở luồng khí này ra vào nhà ảnh hưởng không tốt đến tài vận của ngôi nhà. Vì thế, nếu như bàn ghế phòng khách đối diện cửa chính thì người đi từ bên ngoài có thể nhìn thấy mọi người đang ăn cơm hoặc làm việc gì đó. Điều này sẽ làm mất đi tính riêng tư của gia đình.

vị trí đặt bàn ghế phòng khách hợp phong thủy

Lựa chọn vị trí đặt bàn ghế phòng khách hợp phong thủy

Nhà vệ sinh theo quan niệm phong thủy là nơi không sạch sẽ có nhiều khí bẩn. Vì thế, gia chủ không nên đặt vị trí bàn ghế đối diện với nhà vệ sinh. Điều này không chỉ không hợp vệ sinh gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến người ngồi ăn cơm không có cảm giác ngon miệng.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn và sắp đặt bộ bàn ghế phòng khách phù hợp với phong thủy gia đình.

Bạn sẽ được tư vấn nhiều hơn tại đây

Theo: Hằng Nguyễn