Gian hàng bánRao vặtTư vấn tiêu dùngHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Bảng giá dây điện mới nhất 2019

AvatarHằng Nguyễn -
Lượt xem: 387

Bạn đã biết lựa chọn giá dây điện phù hợp với nhu cầu sử dụng? Và lựa chọn loại dây điện nào chất lượng và tốt hiện nay? Đây là vấn đề được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Hãy cùng vatgia.com tìm hiểu về dây điện và bảng giá dây điện mới nhất qua bài viết dưới đây.

1.Định nghĩa dây điện?

Dây dẫn điện là thiết bị chủ yếu sử dụng kim loại đồng và nhôm bởi chúng có tính dẫn điện tốt, giá rẻ hơn các kim loại quý khác. Khi truyền tải điện ngoài trời, dây dẫn điện thường sẽ không được bọc chất cách điện. Còn hầu hết các dây dẫn điện đều phải bọc chất cách điện nhằm tránh sự chập mạch giữa các đường dây và đảm bảo an toàn điện cho người sử dụng.

Tùy theo môi trường nơi dẫn điện, sử dụng dây ngoài trời, sử dụng dây ở trong nhà hoặc đi dây ngầm dưới đất, điện thế cách điện mà sử dụng vật liệu cách điện cho phù hợp và đảm bảo an toàn điện.

Dây dẫn điện là thiết bị chủ yếu sử dụng kim loại đồng và nhôm

Dây dẫn điện là thiết bị chủ yếu sử dụng kim loại đồng và nhôm

2.Một số dây cáp điện dẫn trang bị hệ điện trong nhà

Vật liệu cách điện cho các dây dẫn sử dụng trong nhà được dùng là chất liệu cao su chất dẻo PVC mà hiện nay được dùng phổ biến. Dây dẫn được sản xuất nhiều loại, tùy theo nhà sản xuất mà mỗi loại dây được ký hiệu tên riêng như dây điện sản xuất ở Liên Xô, ở các nước tư bản… Hiện nay, có các dạng thông thường như sau:

2.1.Dây đơn

Là loại dây dẫn chỉ có một sợi cứng bằng chất liệu đồng (hoặc nhôm) và có thể là dây dẫn hoặc thông thường có bọc lớp cách điện bằng chất dẻo PVC hoặc cao su lưu hóa. Cũng có loại bọc thêm lớp vải tẩm nhựa đường.

Dây đơn là loại dây dẫn chỉ có một sợi cứng bằng chất liệu đồng

Dây đơn là loại dây dẫn chỉ có một sợi cứng bằng chất liệu đồng

Loại dây này được sử dụng rất phổ biến dẫn điện trong nhà. Được sản xuất với tiết diện không quá 10mm2 (cỡ dây Ø 30/10)

Dây Liên Xô có mã hiệu: πP

2.2.Dây đơn mềm

Là loại dây cáp điện dẫn có bọc cách điện bằng nhựa PVC hoặc cao su lưu hóa, có ruột bằng đồng, gồm nhiều sợi nhỏ có đường kính 0.2mm xoắn lại nên rất mềm dẻo. Dây đơn mềm được sử dụng đi dây trong bảng phân phối điện, các đầu dây ra ngoài các mảy điện, dây dẫn điện trên ô tô…

Dây Liên Xô có mã hiệu: πPA

Dây đơn mềm là loại dây cáp điện dẫn có bọc cách điện bằng nhựa PVC hoặc cao su lưu hóa

Dây đơn mềm

2.3.Dây đôi

Gồm 2 dây dẫn điện ruột đồng, mềm, được bọc cách điện song song với nhau, chất cách điện là nhựa PVC hoặc cao su lưu hóa. Nhờ dây dẫn được cấu tạo bởi nhiều sợi có đường kính nhỏ 0,2mm nên mềm dẻo dễ di động.

Công dụng : dùng dẫn điện cho các thiết bị điện cần di động, không cố định, đồ dùng điện trong sinh hoạt như quạt để bàn, tủ lạnh, máy thu thanh, thu hình…

Dây Liên Xô có mã hiệu: ππB

2.4.Dây xoắn mềm

Loại dây dẫn điện mềm có 2 hoặc nhiều dây dẫn được cách điện với nhau. Mỗi ruột dây dẫn được cấu tạo bởi nhiều sợi dây có tiết diện nhỏ được xoắn lại với nhau, do đó dây dẫn có tính mềm dẻo và vững chắc. Loại dây này mềm dẻo hơn loại dây đôi, với chất cách điện cao su chịu nhiệt và được bọc thêm vải cotton ở ngoài tăng cường sự vững chắc về cơ, chịu sự tiếp xúc nhiệt nên dùng làm dây dẫn cho bàn ủi điện, bếp điện.

Dây xoắn mềm là loại dây dẫn điện mềm có 2 hoặc nhiều dây dẫn được cách điện với nhau

Dây xoắn mềm

Với loại dây xoắn có ống bọc ngoài cao su hoặc nhựa PVC được sứ dụng làm dây dẫn cho các thiết bị điện di động, chịu được sự va chạm về cơ nên an toàn điện cho người sử dụng. Như máy khoan điện cầm tay, máy tiện, máy công cụ và các máy móc dùng trong sinh hoạt…

2.5.Dây cáp điện

Là loại dây dẫn tải dòng điện lớn, có bọc cách điện cao su lưu hóa hoặc chất nhựa PVC. Ruột bằng đổng, được cấu tạo bởi nhiều dây đơn nên có thể mềm hơn, để lắp đặt đường dây. Thường dùng làm đường dây tải chính, trong khu nhà tập thể, xí nghiệp có thể đặt trên buli hoặc đi trong ống

(Theo tiêu chuẩn TCVN 2103-77 và tiêu chuẩn cơ sở Bộ CKLK số TC9-79).

2.6.Dây cáp bọc giáp

Các loại dây dẫn điện đơn cứng hoặc dây cáp có bọc cách điện được bố trí hai hoặc nhiều dây trong cùng một vỏ bọc chung bao ngoài bằng cao su hoặc nhựa PVC hoặc ruban kim loại sắt, kẽm hay nhôm đều gọi là dây cáp bọc giáp. Sự chịu đựng va chạm về cơ tùy thuộc vật liệu vỏ bọc ngoài cùng bảo vệ các dây dẫn chứa ở bên trong.

Dây cáp bọc giáp

Dây cáp bọc giáp

Các loại dây cáp bọc giáp này được sử dụng đặt cố định hoặc nơi có sự rung chuyển thường xuyên như đường dây dẫn điện đến các máy công cụ, máy cưa bào, máy tiện… Khi lắp đặt không cần đi trong ống, vì lớp vỏ bọc ngoài thay thế cho ống luồn đáy. 

Không nên sử dụng dây cáp bọc giáp đi ngầm, lắp kín trong tưởng và các chỗ nối dây phải nối tại hộp nối

2.7.Dây cáp ngầm 3 pha

Khi truyền tải dòng điện 3 pha trong thành phố, ở nhiều trường hợp cần phải đặt ngầm. Do điều kiện đi ngầm đường dây, nơi thường xuyên ẩm thấp, dễ bị thấm nước làm chập mạch đường dây, nên phải được cách điện nhiều lớp giữa các dây dẫn với nhau và các dây với bên ngoài để tránh sự ẩm ướt, tăng cường sức chịu về cơ tác dụng lên đường dây. Khi lắp đặt loại dây cáp này. phải xây dựng đường hầm bê tông chứa đường dây tải điện và có hầm nối cáp.

3.Công dụng của dây cáp điện

Dây cáp điện hay còn được là dây hàn là một sản phẩm của công nghiệp hiện đại. Chúng được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau cũng như là có thể ứng dụng trong hoạt động kinh doanh của chúng ta. 

Dây cáp điện có kết cấu bền chắc, nguyên liệu chủ yếu là việc tổng hợp những chất liệu khác nhau tạo nên một loại dây sợi được xem là bền nhất hiện nay, sử dụng rộng rãi trong tất cả các ngành của cuộc sống, hơn hết sản phẩm này dần trở thành một vật dụng thông dụng của chúng ta.  

Công dụng rõ ràng nhất của dây cáp điện đó là truyền tải điện hoặc tín hiệu điều khiển (gọi là cáp điều khiển) hay dùng để đấu nối các thiết bị điện công nghiệp, dân dụng.

Công dụng rõ ràng nhất của dây cáp điện đó là truyền tải điện hoặc tín hiệu điều khiển

Công dụng rõ ràng nhất của dây cáp điện đó là truyền tải điện hoặc tín hiệu điều khiển

Điều đáng mừng là nền kinh tế của chúng ta là nền kinh tế mở cửa có thể tiếp cận học hỏi được những điều mới, những tiến bộ của khoa học kỹ thuật để áp dụng vào trong đời sống cũng như là hoạt động kinh doanh sản xuất. Một trong số đó chúng ta phải kể đến sản phẩm dây cáp điện.

Sản phẩm này có ứng dụng được hầu hết các lĩnh vực khác nhau

Trong hệ thống điện thì dây cáp điện có vai trò là nối các điện cực ắc quy lại với nhau. Trong khai thác thì có sử dụng trong khai thác hầm mỏ, cầu cảng, công trường xây dựng. Trong công nghiệp dùng cho máy hàn que nối các kết cấu thép. Trong hoạt động thương mại dùng trong các cầu cảng, tàu thuyền….

4.Bảng giá dây điện mới nhất 2019

Tên sản phẩm Giá chưa thuế GTGT Giá có thuế GTGT
 Dây điện bọc nhựa PVC 450/750V TCVN-3 (ruột đồng)     
 VC-1.5(F 1.38) – 450/750V – (TCVN 6610-3:2000)  2.930/m  3.223/m
 VC-2.5(F 1.77) – 450/750V – (TCVN 6610-3:2000)  4.680/m  5.148/m
 VC-4.0(F 2.24) – 450/750V – (TCVN 6610-3:2000)  7.260/m  7.986/m
 VC-6.0(F 2.74) – 450/750V – (TCVN 6610-3:2000)  10.650/m  11.715/m
 VC-10.0(F 3.56) – 450/750V – (TCVN 6610-3:2000)  17.830/m  19.613/m
 Dây đồng đơn cứng bọc PVC-300/500v – TCVN 6610-3    
 VC-0.5(F 0.80) – 300/500v  1.190/m  1.309/m
 VC-0.5(F 0.80) – 300/500v  1.560/m  1.716/m
 VC-0.5(F 0.80) – 300/500v  1.990/m  2.189/m

Bảng giá dây điện Cadivi

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn mua giá dây điện phù hợp và chất lượng.

Theo: Hằng Nguyễn