Sự Cố Kho Lạnh Và Cách Khắc Phục

Liên hệ

15/35 Khuông Việt, P. Phú Trung, Q. Tân Phú, Tp.hcm

Kho lạnh đang sử dụng bổng gặp trục trặc, và bạn đang loay hoay tìm cách để khắc phục nó để giảm thiểu tình trạng sản phẩm bảo quản của mình bị ảnh hưởng.
Để nắm rõ hơn về sự cố xảy ra ở kho lạnh, Điện lạnh Limosa sẽ gởi tới bạn đọc bài viết dưới đây là tổng hợp các cách khắc phục những sự cố hư hỏng thường hay gặp ở kho lạnh trong quá trình sử dụng:
1. Kho lạnh gặp trục trệu liên quan đến cầu chì và hệ thống điện trong nhà không?
Cách khắc phục: Nếu gặp trục trặc ở các khâu này thì bạn hoàn toàn có thể tự xử lý.
2. Hệ thống lạnh không hoạt động đúng thông số kỹ thuật ban đầu cài đặt.
Cách khắc phục:

 • Khi gặp những trường hợp này,trước tiên bạn nên kiểm tra bộ điều khiển nhiệt độ kho lạnh đã ở đúng vị trí chưa?
 • Hoặc hệ thống lạnh không hoạt động đúng cũng có thể do kho lạnh đang phải hoạt động quá tải. Vì vậy bạn không cần làm lạnh những vật phẩm bảo quản không cần thiết.
 • Để các thực phẩm, những sản phẩm cần bảo quản có độ nóng bên trong kho lạnh cũng là nguyên do làm cho hệ thống lạnh không hoạt động đúng.
 • Ngoài ra bạn hãy kiểm tra xem kho lạnh có để trực tiếp dưới ánh nắng hay nguồn nhiệt hay không?
 • Kiểm tra cửa kho lạnh đã đóng kín hoàn toàn chưa? kho lạnh có bị đóng mở quá nhiều hay không?
 • Nếu kiểm tra không có dấu hiệu nghi ngờ nào thì bạn hãy gọi dịch vụ sửa chữa để khắc phục sự cố.

3. Kho lạnh phát ra tiếng ồn
Cách khắc phục: Kiểm tra xem kho lạnh đã được đặt trên nền vững chắc và được lắp đặt đúng chưa.Ngoài ra, xem liệu có vật gì đụng vào kho lạnh hay không?

4. Hiện tượng: hơi nước tạo thành bên trong và bên ngoài vỏ kho lạnh
Đây là sự ngưng tụ hơi nước có thể xuất hiện bên trên bề mặt vỏ kho lạnh lúc độ ẩm cao vào mùa mưa hay việc không khí không tốt.
Cách khắc phục:

 • Kiểm tra xem cửa tủ có đóng kín hoàn toàn hay không? kho lạnh có mở thường xuyên hay để mở quá lâu không? Có quá nhiều thực phẩm nóng bên trong kho lạnh hay không?
 • Nếu kiểm tra không có dấu hiệu nghi ngờ nào thì bạn hãy gọi dịch vụ sửa kho lạnh để khắc phục sự cố.

5. Hiện tượng lọt ẩm ở kho lạnh
Cách khắc phục:

 • Không khí trong kho lạnh có nhiệt độ thấp. Khi tuần hoàn qua dàn lạnh thì một lượng nước được ngưng tụ lại. Vì vậy phân áp suất hơi nước không khí trong buồng nhỏ hơn so với bên ngoài. Vì vậy hơi nước có xu hướng thẩm thấu vào phòng qua vách tấm cách nhiệt.
 • Đối với kho xây, hơi ẩm khi xâm nhập có thể làm ẩm ướt lớp cách nhiệt làm cho giảm tính chất cách nhiệt của vật liệu. Vì vậy khi xây kho cần phải được quét lớp hắc ín và lót giấy dầu chống thấm. Giấy dầu chống thấm cần lót 2 lớp, các lớp chồng mí lên nhau và dán băng kéo kín, tạo màng cách ẩm liên tục trên tất cả diện tích của kho.
 • Đối với kho làm bằng tấm cách nhiệt vì bên bên ngoài và bên trong kho mang lớp tôn không có khả năng lọt hơi ẩm. Tuy nhiên buộc phải tránh những vật nhọn khiến thủng tấm cách nhiệt dẫn tới làm cho ẩm thấp tấm cách nhiệt. Vì vậy trong kho lạnh, người ta thường làm những tấm Palet bằng gỗ để giảm thiểu trầy xước mặt sàn lúc đẩy xe, vật nhọn trong giai đoạn di chuyển hàng hóa.
 • Giữa các tấm cách nhiệt lúc lắp ghép có các khe hở nhỏ cần làm cho kín bằng silicon, sealant. Bên ngoài các kho lạnh, người ta còn chôn những cột sắt cao khoảng 0,8 m để hạn chế bị va đập làm cho hư vỏ kho.
 • Nếu đã thử hết cách trên mà không khắc phục được sự cố lọt ẩm vào kho lạnh thì hãy truy cập ( https://limosa.vn/sua-chua-kho-lanh/ )liên hệ ngay đến dịch vụ sửa kho lạnh Limosa để được hỗ trợ nhanh chóng

6. Hiện tượng phù nền kho lạnh do đóng băng

 • Kho lạnh bảo quản lâu ngày, hơi lạnh truyền qua tấm cách nhiệt xuống nền đất. Khi nhiệt độ xuống thấp, nước đóng thành đá, quá trình này tích tụ lâu dài làm cho khối đá càng to dẫn tới phù nền, phá hủy kết cấu xây dựng của các tấm cách nhiệt.

Cách khắc phục:
Tạo khoảng trốn dưới nền của tấm cách nhiệt để thông gió nền :

 • Lắp đặt kho lạnh trên các con lươn hoặc hệ thống khung đỡ. Các con lươn thông gió được đổ bằng bê tông hay xây bằng gạch thẻ cao khoảng 100 mm – 200 mm. Bề mặt con lươn dốc về 2 phía 2 % để tránh đọng nước.

Dùng điện trở để sấy nền của tấm cách nhiệt:

 • Phương pháp này đơn giản, dể lắp đặt nhưng giá tiền vận hành cao. Hiện nay ít sử dụng.

Dùng những ống thông gió nền cho các tấm cách nhiệt :

 • Đối với kho có nền xây, để tránh đóng băng nền. Biện pháp kinh tế nhất là sử dụng những ống thông gió nền. Các ống thông gió là ống PVC đường kính 100 mm, sắp xếp cách khoảng 1.000 mm – 1.500 mm, đi zíc zắc dưới nền, hai đầu thông lên khí trời. Trong giai đoạn làm việc, gió thông vào ống, trao dổi nhiệt có nền đất và sưởi ấm nền, ngăn ngừa đóng băng.

7. Hiện tượng lọt không khí ở kho lạnh

 • Khi xuất hàng hoặc mở cửa thao tác kiểm tra, không khí bên ngoài sẽ xâm nhập vào kho gây tổn thất nhiệt đáng nói và ảnh hưởng đến chế độ bảo quản.
 • Gió nóng bên ngoại chuyển động vào kho lạnh từ phía trên cửa và gió lạnh trong phòng ùa ra ngoài từ phía dưới nền của tấm cách nhiệt.
 • Quá trình thâm nhập của không khí bên ngoài vào kho lạnh không những mất lạnh của phòng mà còn mang theo 1 lượng hơi ẩm vào phòng và sau đó tích tụ trên các dàn lạnh thúc đẩy tới hiệu quả làm việc của hệ thống.

Cách khắc phục :

 • Sử dụng quạt chắn gió để ngăn đề phòng không khí tràn vào kho.
 • Khi kho lạnh lớn, người ta xây dựng một phòng đệm giảm thiểu không cho không khí bên ngoài vào phòng lạnh.
 • Sử dụng các cửa tò vò 600 mm x 600 mm để nhập hàng.
 • Sử dụng các màn nhựa được ghép từ nhiều mảnh nhỏ. Các tấm nhựa này có khả năng chịu lạnh tốt và độ bền cao, các mí được gấp lên nhau một khoảng ít ra 50 mm vừa bảo đảm thuận tiện cho người đi lại và lúc không có người ra vào thì màn che rất kín.

Trên là tổng hợp những sự cố hay gặp khi sử dụng kho lạnh. Mong rằng, những chia sẽ trên của Limosa, sẽ giúp ích ít nhiều thông tin cho người đọc đang tìm hiểu về các sự cố ở kho lạnh. Ngoài ra, quý khách hàng có nhu cầu sửa kho lạnh tại tphcm thì hãy liên hệ dịch vụ sửa kho lạnh tại Limosa để nhận được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé!!!
Trích nguồn: Điện lạnh Limosa (2022), https://kho-lanh-limosa.blogspot.com/2022/03/su-co-kho-lanh-va-cach-khac-phuc.html, truy cập ngày 25/03/2022.

Bình luận

HẾT HẠN

0933 599 211
Mã số : 16563227
Địa điểm : Hồ Chí Minh
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 24/04/2022
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn