Cần Bán Hcl 32% - Mua Hcl Tại Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Taùu, Sài Gòn

2.500

Trung Tâm Dịch Vụ Kcn Amata, Đường Amata, Kcn Amata, P.long Bình, Tp.biên Hòa - Đồng Na

VAI TRÒ CỦA AXIT HCL TRONG CÔNG NGHIỆP

 

AXIT HCL 32% là dung dịch được ứng dụng nhiều trong ngành thép,  hàn xì…  vì khả năng đánh bay gỉ sét nhanh chóng hiệu quả trong thời gian ngắn. AXIT HCL 32% phù hợp với nhiều công trình như nhà cửa, luyện thép, tôn, hàn xì. Việc loại bỏ gỉ thép trước khi vào xi măng hoặc sơn tĩnh điện không chỉ giúp quá trình bám dính tốt mà còn bảo vệ sự ăn mòn của gỉ sét giúp tăng tuổi thọ của lõi thép bên trong.

Sản xuất các hợp chất hữu cơ

Một ứng dụng của axit công nghiệp - axit hcl 32% đó là sản xuất các hợp chất hữu cơ như: vinyl clorua và dicloroetan để sản xuất PVC, bisphenol A sản xuất polycacbonat, than hoạt tính, và axít ascobic, cũng như trong một số sản phẩm của ngành dược.

Sản xuất các hợp chất vô cơ:

Bao gồm các hóa chất xử lý nước như sắt (III) clorua và polyaluminium clorua (PAC).

Cả sắt (III) clorua và PAC đều được sử dụng làm chất keo tụ và chất đông tụ để làm lắng các thành phần trong quá trình xử lý nước thải, sản xuất nước uống, và Sản xuất giấy

Các hợp chất vô cơ khác được sản xuất dùng HCl như muối canxi clorua, niken (II) clorua dùng cho việc mạ điện và kẽm clorua cho công nghiệp mạ và sản xuất pin.

Ứng dụng trong các quy mô nhỏ như: Xử lý da, vệ sinh nhà cửa, và xây dựng nhà. Trong khai thác dầu, axít HCl có thể được dùng để bơm vào trong tầng đá của giếng dầu nhằm hòa tan một phần đá hay còn gọi là "rửa giếng", và tạo các lỗ rỗng lớn hơn. Axít hóa giếng khoan là một quá trình phổ biến được sử dụng trong công nghiệp khai thác dầu biển Bắc. Khi trộn dung dịch axít clohiđric đậm đặc và dung dịch axít nitric đậm đặc theo tỉ lệ mol 1:3 thì nó có khả năng hòa tan vàng và bạch kim, (xem nước cường toan).

Một số phản ứng hóa học liên quan đến axít HCl:  Được ứng dụng trong sản xuất thực phẩm, các thành phần thực phẩm và phụ gia thực phẩm. Các sản phẩm đặc trưng như aspartame, fructose, axít citric, lysine, thủy phân protein thực vật, và trong sản xuất gelatin. Axít HCl cấp thực phẩm (loại an toàn cho con người khi sử dụng) có thể được ứng dụng khi cần thiết trong sản phẩm cuối cùng

VAI TRÒ CỦA AXIT HCL ĐỐI VỚI CƠ THỂ CON NGƯỜI

 

Trong dung dịch dạ dày của người có axit HCL với nồng độ khoảng từ 0,0001 đến 0,001 mol/l (có độ pH tương ứng là 4 và 3). Ngoài việc hòa tan các muối khó tan, axit HCL còn là chất xúc tác cho các phản ứng thủy phân các chất gluxit (chất đường, bột) và chất protein (chất đạm) thành các chất đơn giản hơn để cơ thể có thể hấp thụ được.

Lượng axit HCL trong dịch vị dạ dày người nhỏ hơn hoặc lớn hơn mức bình thường đều gây bệnh cho người. Khi trong dịch vị dạ dày có nồng độ axit HCL nhỏ hơn 0,0001 mol/l (pH > 4,5), người ta mắc bệnh khó tiêu, ngược lại nồng độ lớn hơn 0,001 mol/l (pH < 3,5), người ta mắc bệnh ợ chua. Một số thuốc chữa đau dạ dày có chứa muối natri hidrocacbonat NaHCO3 (còn gọi là thuốc muối) có tác dụng trung hòa bớt axit trong dạ dày.

 

Thông tin chung

Đóng gói 30kg/ can, phuy, bồn

Bình luận

0937 337 558
Mã số : 15946538
Địa điểm : Đồng Nai
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 06/06/2021
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn