Bo Mạch Chủ Của Máy Tính Là Gì

Liên hệ

Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Nếu CPU được ví như bộ não của PC thì bo mạch chủ được coi là xương sống giúp máy tính hoạt động.Vậy bạn hiểu gì về bo mạch chủ? Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu khái niệm, chức năng, thành phần và nguyên lý hoạt động của chúng nhé!

Hiểu một cách đơn giản bo mạch chủ là một bảng mạch in có vai trò là trung gian giao tiếp giữa các thiết thiết bị được gắn trên nó theo cách trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua đầu cắm hoặc dây dẫn vào các bộ phận này.

Chức năng

Bo mạch chủ của máy tính là một trong những linh kiện thiết yếu để giúp cho máy tính có thể vận hành được. Bo mạch chủ có vai trò như một bảng mạch chính liên kết các thành phần của máy tính từ những phụ kiện, linh kiện máy tính cho đến các thiết bị ngoại vi thành một thể hoàn chỉnh nhất. Tốc độ và hướng đi của dữ liệu khi thao tác trên máy tính sẽ được điều chỉnh tại đây. Mainboard còn điều khiển và phân chia luồng điện áp cung cấp tới các linh kiện on–board và cắm rời trên nó.

Ngoài ra, bo mạch chủ còn có nhiệm vụ điều khiển thay đổi tốc độ BUS phù hợp với thành phần linh kiện khác nhau. Hơn nữa, nó sẽ còn giám sát nguồn cấp cho các thành phần của mainboard, cung cấp xung nhịp để mọi hoạt động của hệ thống trở nên đồng bộ.

Nếu mainboard gặp trục trặc hoặc xảy ra sự cố thì máy tính sẽ không thể hoạt động được nữa. Đây cũng chính tầm ảnh hưởng của bo mạch chủ đối với hệ thông máy tính

xem chi tiết bài viết tại: https://bkaii.com.vn/tin-tuc/807-bo-mach-chu-la-gi-khai-niem-chuc-nang-thanh-phan-va-nguyen-ly-hoat-dong

———————————————————–

Công ty TNHH Tự Động Hóa và tin học Công Nghiệp Bách Khoa (BKAII) hiện đang là nhà phân phối của những hãng sản xuất tên tuổi đến từ các quốc gia khác nhau như: Four-faith, ATC, 3Onedata, Advanech, Moxa,… BKAII cam kết luôn hướng đến mục tiêu "mua hộ" cho Khách hàng "đúng" sản phẩm họ "cần" với giá "tốt nhất"!

- Hotline: 0936.111.936 | Điện thoại: 024.63.28.63.63

- Email: info@bkaii.com.vn | Website: https://bkaii.com.vn

HẾT HẠN

0936 111 936
Mã số : 16377933
Địa điểm : Toàn quốc
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 02/09/2021
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn