Bán Cây Bưởi Công Trình, Cây Bưởi Trồng Đô Thị, Cây Bưởi Trồng Sân Vườn, Biệt Thự Đường Kính 10-35Cm

Liên hệ

Tt. Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội, Việt Nam


Gần đây, trên thị trường Việt Nam đang xuất hiện rất nhiều loại bưởi trong đó có các loại cây bưởi cổ thụ cho gỗ, bưởi diễn cho quả, bưởi năm roi và rất nhiều loại khác mang lại giá trị kinh tế cao và là cây ăn quả được nhiều gia đình ưa thích.

Nguồn gốc: Cây bưởi có nguồn gốc ở Châu Á, tổn tại ở thời điểm khoảng vào 4 ngàn năm trở về trước.

Có tên gọi tiếng anh là Pomelo, ở Việt Nam thí chưa có dịch thuật nào chính xác về cây bưởi mà chỉ có một tên gọi mới đó là Bưởi chùm (Grapefruit). Thuộc họ Rutaceae.

 

 

Thân cây: Cây bưởi có thân mộc nhỏ vào khoảng từ 5 đến 7 m. Cũng có trường hợp cây bưởi cổ thu lâu năm cao đến hơn 10 m, khi nhỏ cây phát triển xuất hiện gai dài đến tầm 7 cm, khi lớn gai trở lên dày hơn và phong tỏa đểu ra thân cây rộng đến 2 cm.

Lá Bưởi: Lá có phiến dày rất to, ít dụng, gân phụ của lá gồm 5, 6 sọc ngang có màu xanh lá cây đậm ở mặt trên, nhạt hơn ở mặt dưới. Kích thước lá vào khoảng dài từ 7 đến 15 cm, rộng từ 5 – 8 cm. Cuống lá thường có đốt vào phiến và có cánh rộng.

 

 

Hoa: Hoa Bưởi có màu trắng, rất thơm giống như mùi hoa cây nguyệt quế. Hoa thường mọc thành chùm, cũng có khi chỉ cô độc một hoa, cánh hoa màu trắng, rộng khoảng 2 đến 4 cm, tiểu nhụy nhiều dính nhau và trục có lông.

Quả: Quả Bưởi có hình cầu hay hình chóp, có đường kính 20 cm, quả bì dày, nạc trắng, nhiều tép, màu đỏ hoặc trắng ngà tùy theo từng loại bưởi. Có vị ngọt, chua cũng tùy loại. Khi chín thường có màu vàng hay hường, lớp vỏ bên ngoài có nhiều tuyến tinh dầu. Rất tốt khi phơi khô để đun nước gội đầu.

 

 

Tác dụng của cây bưởi diễn, cây bưởi cổ thụ:

- Trong y học: bưởi thường được dùng để giải độc, kích thích hệ thiêu hóa, thoát nước gan và thận, lợi tiểu và lọc máu.

- Sử dụng làm thuốc gội đầu: Khử trùng hiếu khí, bổ thần kinh, tạo chất kích thích, chống bệnh trầm cảm, dùng làm thuốc kháng sinh, thuốc sát trùng, có thể làm máu lưu thông.

 

 

- Có khả năng chống sự oxy hóa antioxydante do quả bưởi có nhiều vitamin A và C. Mà những chất này tồn tại nhiều hơn ở những quả bưởi có ruột màu đỏ hay hồng.

- Hạt bưởi có chứa bioflavonoides có tác dụng bảo vệ những tế bào của cơ thể khỏi những thiệt hại do những gốc tự do.  Hạt bưởi tiêu diệt những vi khuẩn có hạt trong cơ thể, chống vi khuẩn anti – microbiens.

- Hoa bưởi dùng làm tinh dầu nguyên chất để chữa bệnh mất ngủ, thuốc dễ tiêu stomachique và thuốc bổ tim tonique cardiaque.

- Ngoài ra, nó còn có rất nhiều công dụng khác khi pha chế giữa dầu bưởi với một loại dầu khác… - kích thích mạnh, tăng hoạt độngthần kinh giao cảm cũng như huyết áp động mạch.

- Sự kích thích khứu giác này với dầu bưởi cũng cho thấy một sự giảm khẩu vị ngon bữa ăn và gia tăng nhiệt độ cơ thể, được thí nghiệm ở chuột.

- Có một công dụng không ngờ từ Cây bưởi đó là: khi có một người bị buồn nôn hoặc ngất xỉu có thể bóp vỏ của quả bưởi để gần mũi cho bệnh nhân thở.

- Cây bưởi còn được sử dụng trồng làm cây công trình tại các nhà vườn theo một hệ thống, mang lại giá trị kinh tế cao.

 

 

Cách trồng:

- Cách trồng cây Bưởi Diễn: Yêu cầu đất phải tơi xốp, giữ ẩm, giữ mùn và các chất dinh dưỡng, có thể thoát nước dễ dàng. Nồng độ PH của đất từ 5.4 đến 6.4.

- Đào hố: Đào hố sâu khoảng 0.8m, bán kính 0.8 m. mỗi hố nên bón từ 45 đến 80 kg phân chuồng mục, 1 – 2 kg Supe lân, 0,5 kg Kali Sunphat và 1 kg vôi bột. Trộn tất cả các vật liệu với nhau với lấp đất cao hơn miệng hố vào khoảng 15 – 20 cm.

- Cách trồng: Đặt cây giữa hố, tháo bỏ túi nilon, lấp đất kín gốc cao hơn cổ rễ từ 2 – 3 cm. Dùng cọc cắm chéo để phòng có gió bão làm đổ cây. Dùng rơm, rạ phủ vòng quanh gốc để giữ ẩm cho cây. Thường xuyên tưới nước vào buổi sáng và buoir tối trong tuần trồng đầu tiên.

Chăm sóc:

Mùa xuân cây ra lộc và nuôi quả nhỏ tới tháng 8 âm lịch, cần bổ sung nhiều nước để quả đẹp và không bị rụng. Từ tháng 10 trở đi có thể thu hoạch và không cần tưới nước cho cây bưởi diễn nữa.

Cắt tỉa cảnh thoáng tránh sâu bệnh xâm nhập.

Bón phân thường xuyên cho cây trồng trong thời kỳ sau thu hoạch với tỉ lệ bón phân như sau: Phân chuồng 10 + phân lân 10 + 3 đạm + 3 kali. Tùy theo cây to hay cây nhỏ mà có tỉ lệ bón phân phù hợp. Nên nhớ khi bón, nên cuốc rãnh rộng khoảng 25 – 35 cm, sâu 30 cm sau đó lấp kín đất tránh mưa bị rửa trôi.

Vì Bưởi thường có nhiều quả và chế độ chăm sóc khác nhau nên bạn không nên trồng cây bưởi cổ thụ ở những nơi đất trống, gió sẽ làm cho quả bị rụng và ảnh hưởng trực tiếp tới cây.

Để liên hệ mua Cây Bưởi Công Trình, Cây Bưởi Cổ Thụ quý khách vui lòng liên hệ:

Bộ phận kỹ thuật và đặt hàng: 0965.894.066

Địa chỉ: Vườn Ươm Cây Công Trình - Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam  - Trâu Quỳ - Gia Lâm – Hà Nội

Tell: (024) 66.827.228 - Fax: 043.67.57.301

Website: http://giongcayanqua.com/ - Email: giongcayanquanongnghiep@gmail.com

Xin cảm ơn!


HẾT HẠN

0965 894 066
Mã số : 14982777
Địa điểm : Hà Nội
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 22/06/2022
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn