Lịch Sử Thương Hiệu Đàn Piano Steinway & Sons - Đức Trí Music

Liên hệ

Với hơn 165 năm hình thành và phát triển, Steinway & Sons là một trong những thương hiệu nổi tiếng bật nhất trên thế giới về sản xuất đàn piano.

 

 

 

Lịch sử hình thành đàn Piano Steinway & Sons

Vào ngày 5-3-1853, thương hiệu Steinway & Sons được thành lập tại New York bởi người nhập cư Đức có tên Henry Engelhard Steinway trong một căn gác xép ở quận Manhattan, New York. Ông là nhà tiên phong đích thực trong ngành công nghiệp sản xuất đàn dương cầm (Bao gồm grand Piano, upright piano) hiện đại.

 

Trước thời gian này, vào năm 1850, Henry đã chế tạo một số cây đàn piano đầu tiên tại chính quê hương của mình, trong đó có cây grand piano mang số hiệu 483 được tung ra thị trường (tức đã có 482 chiếc dương cầm đã ra đời). Nó đã được một gia đình giàu có mua với giá 500$ (khoảng 12 triệu đồng), hiện nay nó được trưng bày với trạng thái còn nguyên vẹn tại bảo tàng Metropolitan. Sự kiện này đã thúc đẩy Henry quyết định theo đuổi niềm đam mê của mình vào việc tìm ra công nghệ làm nên thứ âm thanh tuyệt vời. Và chỉ 3 năm sau, ông cùng các con trai là: C.F .Theodore, Charles, Henry Jr., William và Albert chính thức xây dựng công ty piano Steinway & Sons.

 

Lịch sử thương hiệu đàn Piano Steinway & Sons

Lịch sử thương hiệu đàn Piano Steinway & Sons

 

Mua ngay: ĐÀN UPRIGHT PIANO STEINWAY & SONS LOUIS XV UPR02001

 

Trong ba mươi năm tiếp theo, họ đã không ngừng nghiên cứu, phát triển những cây đàn piano tân tiến và cứ thế chế tạo từng cây dương cầm bằng niềm say mê cùng các kỹ năng đã được truyền dạy từ bậc thầy sang người học nghề, từ thế hệ này sang thế hệ khác. Kết quả là những thiết kế mang tính cách mạng của Steinway và đội ngũ thủ công có tay nghề cao nhanh chóng nhận được bằng sáng chế quốc gia (1857), trở thành sự lựa chọn cho nhiều thành viên hoàng gia cùng khoảng chín mươi bảy phần trăm nghệ sĩ hòa nhạc, và được xem là một "khoản đầu tư vô giá".

 

Tiếp theo, Đức Trí Music sẽ điểm qua một số cột mốc lịch sử mà Steinway & Sons đã đi qua trong suốt hành trình gần 170 năm xây dựng thương hiệu.

 

Hành trình phát triển thương hiệu đàn piano Steinway & Sons

Năm 1866, Steinway & Sons khai trương trụ sở đầu tiên trên đường số 14 với một thính phòng chính khoảng 2,000 chỗ ngồi, đã trở thành trung tâm văn hóa nghệ thuật của New York, nơi dành cho những người yêu thích âm nhạc từ những chiếc dương cầm.

 

Đến năm 1871, Henry qua đời, con trai ông là C. F. Theodore cùng William đảm nhận việc tiếp quản công ty. Trong đó, C. F. Theodore, một nghệ sĩ dương cầm xuất chúng, chịu trách nhiệm về các khâu kỹ thuật sản xuất piano và riêng ông đã mang lại cho công ty 45 bằng sáng chế.

 

Đàn grand piano Steinway & Sons

Đàn grand piano Steinway & Sons

 

Mua ngay: ĐÀN GRAND PIANO STEINWAY & SONS S 2005 GRA02025

 

Từ năm 1880, Steinway & Sons đã tiến hành mở rộng thị trường bằng việc khai trương các chi nhánh, nhà máy mới. Bắt đầu với nhà máy Hamburg Steinway xây dựng tại Schanzenstrabe năm 1880, sau đó là các phòng trưng bày Steinway Haus tại Jungfernstieg, Hamburg (1904); Chi nhánh Berlin Steinway (1909); Nhà máy Rondenbarg (1923-1928); Cửa hàng Steinway Haus tại trung tâm của thành phố Hamburg; the Centenary of the Hamburg - chi nhánh mới của Steinway & Sons (1980); Khai mạc Học viện Steinway; Theodore Steinway, học viện đầu tiên cho các kỹ thuật viên hòa nhạc trên toàn thế giới (1994);... Cùng khoảng thời gian này, Steinway & Sons chuyển trụ sở chính đến Astoria thuộc Queens, New York và hình thành Steinway Village, nơi có nhà máy, xưởng đúc, bưu điện, công viên, nhà ở như một thành phố, một đế chế riêng biệt.

 

Đàn upright piano Steinway & Sons

Đàn upright piano Steinway & Sons

 

Mua ngay: ĐÀN UPRIGHT PIANO STEINWAY & SONS MODEL 40 UPR02011

 

Với sự lớn mạnh chưa từng có của một công ty chế tác đàn dương cầm, Steinway & Sons tiếp tục xây dựng các chi nhánh, công ty con tại các thành phố lớn trên toàn cầu như Hamburg, Berlin, London, Tokyo và Thượng Hải. 

 

Trải qua các thời kỳ sáp nhập, đổi tên, tính đến đầu năm 2021, Paulson & Co. vẫn là công ty mẹ cuối cùng của Steinway & Sons, có trụ sở chính tại 1251 Avenue of the Americas, New York.

 

Đàn piano Steinway & Sons - Tâm huyết làm nên chất lượng

Theo thống kê, mỗi cây đàn piano Steinway & Sons bao gồm hơn 12.000 thành phần, phải mất gần 1 năm để chế tạo. Qua đó, chúng ta có thể thấy được những tâm huyết và nỗ lực của đội ngũ sản xuất hùng hậu đã cho ra những chiếc grand piano, upright piano Steinway & Sons hoàn hảo đến từng chi tiết. 

 

Trong suốt thời gian dài hoạt động, thương hiệu đàn piano Steinway & Sons đã tung ra thị trường nhiều kiệt tác grand piano và upright piano, trong đó nổi bật phải kể đến là phiên bản Tricentennial Limited Edition Grand Piano giới hạn trong 300 cây của nhà thiết kế Dakota Jackson, kiệt tác giới hạn "Kỷ niệm 125 năm Grand Piano được thiết kế bởi Goertz", cùng với đó là các giải thưởng danh giá: huy chương vàng tại một số cuộc triển lãm tại Mỹ và châu Âu (1855), "Huy chương vàng danh giá" tại triển lãm Paris với thành tích xuất sắc trong sản xuất và kỹ thuật (1867). Điều này đã góp phần khẳng định vị thế đỉnh cao của Steinway & Sons trong thế giới đàn dương cầm.

 

Đàn upright piano Steinway & Sons

Đàn upright piano Steinway & Sons

 

Mua ngay: ĐÀN UPRIGHT PIANO STEINWAY & SONS MODEL 45 UPR02017

 

Bên cạnh thương hiệu Steinway & Sons cao cấp, vào năm 1992 và 2001, công ty đã lần lượt cho ra mắt 2 thương hiệu con Boston và Essex có đầy đủ 2 dòng grand piano, upright piano, phục vụ cho thị trường trung cấp, bình dân với các tính năng đỉnh cao mà không một chiếc dương cầm trong cùng tầm giá nào có thể làm được.

 

Bình luận

HẾT HẠN

0969 888 126
Mã số : 16744697
Địa điểm : Toàn quốc
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 28/08/2022
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn