Độ Tinh Khiết Kim Cương Là Gì Bạn Đã Biết?

Liên hệ

Đối với những người yêu thích kim cương tại Việt Nam, các viên kim cương có độ tinh khiết ở mức VVS1 luôn được ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu tìm hiểu về kim cương, khái niệm độ tinh khiết có thể gây rối và gây nhiều thắc mắc. Nếu bạn cũng đang muốn hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng chúng tôi giải đáp các câu hỏi về độ tinh khiết kim cương qua bài viết dưới đây!

1. Độ tinh khiết kim cương (Clarity) được hiểu như thế nào? 

Độ tinh khiết kim cương (Clarity) là chỉ số đánh giá mức độ trong suốt, tức độ sạch của một viên kim cương thông qua việc xem xét các bao thể bên trong (Inclusions) và các khuyết điểm bên ngoài (Blemishes). Các bao thể và khuyết điểm này có thể ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, độ sáng bóng và độ bền của kim cương thiên nhiên cũng như các loại kim cương nói chung.

Khi chúng ta đặt một viên kim cương dưới kính lúp có độ phóng đại 10 lần và không phát hiện thấy bất kỳ bao thể bên trong hay khuyết điểm bên ngoài, thì viên kim cương đó được xem là hoàn mỹ về độ trong.

Độ tinh khiết hay còn gọi là độ sạch kim cương là chỉ số đánh giá độ trong của viên kim cương 

Mua ngay: Nhẫn kim cương Diamond Bowtie NKC0009

2. Độ tinh khiết kim cương có vai trò gì?

Độ tinh khiết kim cương là 1 trong 4 tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng cũng như giá trị của một viên kim cương. Tuy vậy, theo các chuyên gia độ tinh khiết của kim cương ít ảnh hưởng tới diện mạo của viên kim cương nhất.

Nhưng không vì thế mà yếu tố này bị xem nhẹ. Một viên kim cương có độ tinh khiết càng cao thì càng hiếm và dĩ nhiên giá trị cũng cao hơn nhiều lần so với các viên kim cương kém tinh khiết. 

3. Thang đo độ tinh khiết kim cương

Để đánh giá độ tinh khiết kim cương một cách chính xác và chuẩn nhất, Viện Đá quý Hoa Kỳ (GIA) đã phát triển một thang đo độ tinh khiết kim cương được công nhận trên toàn thế giới.  

Thang đo độ sạch kim cương này gồm 6 hạng mục, được chia thành 11 mức độ từ Flawless (FL) cho đến Included (I). Các mức độ này được xác định dựa trên các bao thể và khuyết điểm trên kim cương khi quan sát dưới kính hiển vi 10 lần phóng đại. 

Thang đo độ tinh khiết kim cương 

Mua ngay: Nhẫn kim cương Fully Heart NKC1003

  • Độ tinh khiết FL (Flawless): Đây là giá trị được đánh giá tốt nhất cho độ sạch kim cương vì ở độ sạch này, viên kim cương không có khuyết điểm bên ngoài và bao thể bên trong. Đây là loại kim cương hoàn hảo nhất và hiếm nhất. 

  • Độ tinh khiết IF (Internally Flawless): Ở mức độ này, độ tinh khiết kim cương gần như ở mức FL vì cũng không có bao thể bên trong, nhưng có một số khuyết điểm nhỏ trên bề mặt cực kỳ khó để nhìn thấy. 

  • Độ tinh khiết VVS1, VVS2 (Very Very Slightly Included): Có các bao thể cực nhỏ nhưng rất khó có thể nhìn thấy dưới độ phóng đại 10 lần, độ sạch kim cương ở mức độ này vẫn rất và kim cương vẫn có giá trị rất cao.

  • Độ tinh khiết VS1, VS2 (Very Slightly Included): Ở cấp độ này, kim cương có các bao thể có thể nhìn thấy ở độ phóng đại 10 lần, nhưng thường không thể nhìn thấy bằng mắt thường, không ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ. 

  • Độ tinh khiết SI1, SI2 (Slightly Included): Có các bao thể nhìn thấy được ở độ phóng đại 10 lần và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Các bao thể SI2 có thể có thể phát hiện được bằng mắt, đặc biệt là khi nhìn từ bên cạnh.

  • Độ tinh khiết I1, I2, I3 (Included): Có các bao thể rõ ràng có thể nhìn thấy được, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và độ bền. Đây là độ sạch kim cương được đánh giá kém nhất, tương ứng giá trị thấp nhất. 

4. Địa chỉ mua kim cương uy tín 

Nếu bạn đang tìm viên kim cương hoàn mỹ nói chung và độ tinh khiết hoàn hảo nói riêng thì đừng ngần ngại ghé thăm Tierra Diamond.

Tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam cung cấp kim cương thiên nhiên được kiểm định bởi Viện Đá quý Hoa Kỳ (GIA) và trang sức kim cương cao cấp, Tierra Diamond luôn tiên phong trong việc thấu hiểu và đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất từ khách hàng. Với kho kim cương khổng lồ với hơn 600 kim cương có sẵn theo tiêu chuẩn TIERRA CHOICE và mạng lưới liên kết có thể đáp ứng đến hơn 100.000 viên kim cương đủ kích cỡ, màu sắc, độ tinh khiết và hình dạng.

Kim cương được kiểm định GIA tại Tierra với độ tinh khiết chọn lọc theo tiêu chuẩn TIERRA CHOICE 

Bên cạnh đó, không ngừng sáng tạo, mang đến những thiết kế đa dạng, tinh tế, hiện đại, Tierra Diamond mang đến cho bạn hàng loạt sự lựa chọn phong phú kết hợp giữa kim cương thiên nhiên GIA và trang sức từ vàng 18K, vàng 14K, bạch kim với nhiều màu sắc từ vàng trắng thời thượng, vàng vàng cổ điển và vàng hồng lạ mắt. Đặc biệt, Tierra có đội ngũ tư vấn 1-1 với không gian riêng tư, giúp bạn thoải mái tìm được viên kim cương ưng ý cùng món trang sức hoàn mỹ trong ngân sách của mình. Đến với Tierra Diamond để sở hữu những viên kim cương lung linh cho trang sức của mình, bạn nhé!

Xem thêm tại:

 

Độ tinh khiết kim cương là gì?

Bình luận

HẾT HẠN

0969 888 126
Mã số : 17241776
Địa điểm : Toàn quốc
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 30/09/2023
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn