Khi Mua Bán Nhà Đất Hà Nội Cần Lưu Ý Những Gì?

460.000

Hà Nội

Trước hết, bạn cần tìm hiểu xem khu đất đó có nằm trong diện quy hoạch, hay giải tỏa hay không? Khu đất đã có sổ đỏ chưa? Trong trường hợp chưa: Bạn cần phải lưu ý giấy tờ đất với các điểm: mục đích sử dụng đất (đất thổ cư hay đất thổ canh); thời hạn sử dụng đất:

https://cdn.vatgia.vn/pictures/thumb/0x0/2022/09/1663727916-ltm.jpeg

>> Xem thêm: Giá đất thổ cư ở nông thôn

Hiện nay nhu cầu mua nhà đất để ở, để kinh doanh của người dân rất lớn, nhưng để đảm bảo độ an toàn cho các giao dịch, người mua nhà đất cần nắm rõ những quy trình cụ thể và một vài bí kíp để việc mua bán nhà đất Hà Nội diễn ra một cách thuận lợi. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Thông thường, đối với một sản phẩm nhà, đất, nếu người mua tự tìm hiểu và tiến tới giao dịch, nên chú ý các điểm dưới đây:

 

Địa thế nhà đất Hà Nội cần cụ thể, rõ ràng

Trước hết, bạn cần tìm hiểu xem khu đất đó có nằm trong diện quy hoạch, hay giải tỏa hay không? Khu đất đã có sổ đỏ chưa?

 

Trong trường hợp chưa: Bạn cần phải lưu ý giấy tờ đất với các điểm: mục đích sử dụng đất (đất thổ cư hay đất thổ canh); thời hạn sử dụng đất:

 

Trong trường hợp nếu bỏ trống: thường là không hạn chế, còn nếu có số năm cụ thể (ví dụ 15 năm) thì đó là đất mượn của Nhà nước (sau 15 năm thì Nhà nước có quyền lấy lại). Hoặc cũng có thể đất nằm vào diện giải tỏa, quy hoạch: thì bạn sẽ không được đền bù, hoặc mức đền bù rất thấp với nhà đất Hà Nội.

 

>> Xem thêm: Bán đất thổ cư la khê Hà Đông

 

Giấy tờ, thủ tục khi mua bán nhà đất Hà Nội

Bên cạnh đó, người mua nhà đất Hà Nội cần phải quan tâm tới các thủ tục, giấy tờ như sau:

Đất và nhà phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ)

Đất đó phải được sự đồng ý của người bán, cũng như phải được sự đồng ý của chính quyền địa phương. Giữa hai bên mua bán nhà đất cần đến phòng đăng ký nhà đất cấp huyện để mua hồ sơ và thủ tục mua bán nhà đất Hà Nội, đặt cọc, đặt cọc giữ chỗ. Khi đó, tiền cọc tuỳ thuộc yêu cầu của bên mua (thường là không nên quá 10% giá trị của hợp đồng).

Tiếp đó là bạn cần phải mời địa chính xã và phường vào để đo đạc đất. Khi nhận được giấy xác nhận chủ sở hữu đất, thì cơ quan có thẩm quyền cấp đứng tên người mua mới thanh toán hết tiền.

 

>> Xem thêm: mua đất thổ cư hà nội

 

Tạm kết

 

Trên đây, bài viết đã đề cập đến những lưu ý cần thiết khi bạn quyết định mua bán nhà đất Hà Nội. Vậy qua bài chia sẻ này, tác giả mong bạn có thể hiểu, cũng như áp dụng được những lưu ý này, khi quyết định quan trọng trong việc mua bán nhà đất tại Hà Nội.

Bình luận

HẾT HẠN

0984 497 681
Mã số : 16833533
Địa điểm : Hà Nội
Hình thức : Cho thuê
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 21/10/2022
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn