Điêu Đứng Vì Bất Động Sản

Liên hệ

Landmark 3 - Vinhomes Central Park 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q.bình Thạnh


Vay tiền đầu tư vào những dự án bất động sản, "lướt sóng" kiếm lời nhưng hàng trăm người ở khu vực miền Trung phải gánh trái đắng

Liên tiếp mấy ngày qua, nhiều người dân ký hợp đồng hợp tác đầu tư dự án HomeLand Green City đã tập trung về Chi nhánh Công ty CP Đầu tư và Phát triển bất động sản HomeLand (gọi tắt Công ty HomeLand) tại TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi để yêu cầu trả lại tiền mà họ đã ký kết đầu tư theo hợp đồng.

 

Ông Nguyễn Quốc Phong (ngụ huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) cho biết tháng 5-2019, ông có ký kết 3 hợp đồng hợp tác đầu tư với Công ty HomeLand để nhận chuyển nhượng 3 lô đất nền tại dự án HomeLand Green City. Tổng giá trị 3 hợp đồng gần 2,7 tỉ đồng và ông đã thanh toán 95%.

dream home riversideTheo thỏa thuận, sau khi hợp đồng đã ký kết 12 tháng, phía Công ty HomeLand phải giao quyền sử dụng đất cho tôi. Thế nhưng sau 12 tháng, Công ty HomeLand vẫn không giao quyền sử dụng đất. Đến thời hạn này, công ty cũng chỉ trả 1 tỉ đồng và nhiều lần khất hẹn nhưng không trả số tiền còn lại" - ông Phong trình bày.


Ông Phong cho biết để có tiền đầu tư 3 dự án nói trên, gia đình ông phải vay ngân hàng. Vì tiền lãi ngân hàng quá lớn, trong khi Công ty HomeLand liên tục trễ hẹn nên ông yêu cầu lấy lại tiền gốc, không đòi bồi thường, chỉ để trả nợ ngân hàng nhưng cũng không được.


Năm 2016, chủ đầu tư dự án The Sunrise Bay là Công ty TNHH The Sunrise Bay đã thông qua nhà phân phối là một công ty bất động sản ở Đà Nẵng bán hơn 1.000 nhà phố, biệt thự. Giá mỗi căn từ 4 đến 9 tỉ đồng tùy theo vị trí và diện tích. Theo hợp đồng đặt cọc, chủ đầu tư cam kết sẽ bàn giao nhà trong quý I và II/2018. Trên thực tế, dự án đang bị bỏ hoang, các hạng mục xây dựng vẫn dang dở. Năm 2017, Thanh tra Chính phủ đã công bố thanh tra toàn diện dự án.

 

Bà Võ Thị Lệ Thủy, một khách hàng mua nhà tại dự án này, cho biết hàng trăm người đã ký hợp đồng mua nhà tại đây. Phần lớn khách hàng đều phải cầm cố ngân hàng, thuê nhà để ở nhưng đã 4 năm qua mà chủ đầu tư chưa đả động đến việc giao nhà. Số tiền thuê nhà trong thời gian qua và số lãi ngân hàng khiến nhiều gia đình khách hàng khốn đốn

dream home riverside

Thực tế, trong khoảng 1.000 khách hàng mua đất tại 3 dự án trên, nhiều người có nhu cầu thực sự nhưng đa phần là nhà đầu tư "ôm" đất chờ kiếm lời với niềm tin bên bán sẽ bàn giao sổ đỏ đúng cam kết. Tuy nhiên, cuối năm 2018, sắp đến thời hạn nhận sổ đỏ, người mua đất "vỡ mộng" khi nghe thông tin giữa Công ty Bách Đạt An và Công ty Hoàng Nhất Nam xảy ra mâu thuẫn, phải kéo nhau ra tòa nhờ phân xử.

 

Gần 2 năm qua, khoảng 1.000 người mua đất luôn trong tâm trạng lo lắng, họ phải bỏ công việc, kéo nhau đến bao vây trụ sở 2 doanh nghiệp trên đòi sổ đỏ và nhiều lần gõ cửa chính quyền nhờ can thiệp. Tuy nhiên, do các bên liên quan giao dịch mua bán đất khi các dự án chưa hoàn tất thủ tục đầu tư nên chính quyền địa phương không thể làm gì được. Sau vụ lùm xùm này, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam đã phải đăng tải thông tin cảnh báo về 70 dự án bất động sản trên địa bàn khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc chưa đủ điều kiện giao dịch.

Xem thêm thông tin dự án Căn hộ Dream Home Riverside 


 

Bình luận

HẾT HẠN

0964 425 839
Mã số : 16216312
Địa điểm : Toàn quốc
Hình thức : Cho thuê
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 19/02/2021
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn