Phương Pháp Khoan Qua Đường Bằng Robot

Liên hệ

Chung Cư B1, Trường Sa, Phường 17, Bình Thạnh

Khoan robot

Ngày nay, bạn có thể tìm thấy những con robot có khả năng và tự tin lái xe, bay, bơi, lặn, ngoài không gian và thậm chí là xuyên băng buồn chán. Những gì chúng ta chưa thấy nhiều là các robot được thiết kế để đào dưới lòng đất. Đã có một số robot tự chôn lấp sử dụng việc đào bới để làm lợi thế của chúng, nhưng chúng không được thiết kế để vận chuyển dưới lòng đất. Thành thật mà nói, điều này hơi kỳ lạ khi xem xét có bao nhiêu loài động vật kiếm sống bằng cách đào đường hầm, và cũng xem xét tần suất con người chúng ta cần làm những việc hữu ích dưới lòng đất.

 

https://cdn.vatgia.vn/pictures/thumb/0x0/2020/11/1604476071-ufr.jpeg

Liên minh châu Âu đã tài trợ cho một dự án chế tạo khoan robot dưới lòng đất thông qua việc phát triển “một hệ thống rô bốt có thể khoan, điều động, xác định vị trí, lập bản đồ và điều hướng trong không gian ngầm và sẽ được trang bị các công cụ để xây dựng ngang và mạng lưới đường ống và lỗ khoan ổn định theo chiều dọc. ” Được gọi là BADGER (roBot cho các tùy chọn hoạt động không rãnh, lập bản đồ và điều hướng của Autonomous nDerGround), nó là một ý tưởng thú vị và sáng tạo và cũng là từ viết tắt kỳ cục nhất mà tôi từng thấy.

Biện pháp thi công khoan qua đường bằng robot

Các công ty xây dựng đã sử dụng nhiều loại máy móc đào để giúp đào dưới đất và lắp đặt đường ống và dây cáp. Nhưng thiết bị này có những hạn chế: Thông thường, phương pháp khoan qua đường này không thể tự phát hiện và điều hướng xung quanh đá, đường ống, rễ cây và các chướng ngại vật khác, vì vậy nó phải dựa vào con người để xác định chính xác vị trí cần đào. Hơn nữa, những chiếc máy này được thiết kế để di chuyển chủ yếu theo đường thẳng và không thể xây dựng một mạng lưới đường hầm phức tạp, quanh co. Chúng cũng tốn kém để vận hành. Do đó, các công ty xây dựng thường kết thúc việc khoan qua đường bằng cách mở các rãnh, lắp đặt các đường ống vào lỗ, và sau đó lấp lại tất cả.

Ngược lại, BADGER sẽ có thể tự đào sâu dưới mặt đất để tạo kênh cho các đường ống, điều hướng xung quanh cơ sở hạ tầng hiện có trong khi làm như vậy. Nó thậm chí có thể sắp xếp các bức tường in 3D cho ống dẫn mà nó tạo ra khi nó đi.

https://cdn.vatgia.vn/pictures/thumb/0x0/2020/11/1604476071-ufr.jpeg

 

Xem thêm tại: http://lapduan.com/khoan-ngam/phuong-phap-khoan-qua-duong-bang-robot.html

HẾT HẠN

0907 957 895
Mã số : 16133579
Địa điểm : Toàn quốc
Hình thức : Cho thuê
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 04/12/2020
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn