K8Vn Tìm Hiểu Về Giải Ngoại Hạng Anh

Liên hệ

Hà Nội

 

Giải Ngoại hạng Anh là gì?  K8vn sẽ nói rõ bằng bài viết sau:

Giải Ngoại hạng Anh (English Premier League) là giải đấu bóng đá chuyên nghiệp dành cho các CLB của Anh. Là giải đấu cấp cao nhất trong hệ thống các giải bóng đá nước Anh, cũng là giải đấu chính trong hệ thống thi đấu quốc gia.

https://cdn.vatgia.vn/pictures/thumb/0x0/2021/04/1619086876-cps.jpg

Description: Ngoại hạng Anh là giải đấu hấp dẫn nhất thế giới Ngoại hạng Anh là giải đấu hấp dẫn nhất thế giới[/caption]

Premier League bao gồm 20 CLB, giải đấu sử dụng hệ thống lên xuống hạng cùng với English Football League (EFL). Đây được coi là giải K8vn bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh.

Ngoài các CLB đến từ Anh, những đội bóng đến từ Xứ Wales vẫn có thể tham gia thi đấu. Premier League là giải đấu như một công ty với 20 CLB thành viên đóng vai trò như những cổ đông.

Giải đấu được thành lập vào ngày 20/2/1992 sau khi các đội bóng đang chơi ở giải hạng Nhất khi đó tách ra khỏi hệ thống Football League, đó là giải đấu được thành lập vào năm 1888. Premier League được thành lập nhằm vào mục đích về bản quyền truyền hình.

Thể thức cơ bản của Premier League

Có 20 CLB tranh tài ở Premier League, thời gian thi đấu diễn ra từ tháng 8 đến tháng 5 của năm sau đó. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt với tổng cộng 38 vòng đấu. Điểm số được tính theo 1 trận thắng 3 điểm, 1 trận hòa được 1 điểm và 1 trận thua không có điểm nào.

[caption id="attachment_2921" align="aligncenter" width="700"]Description: Leicester City vô địch thần kì vào mùa 2015-16 Leicester City vô địch thần kì vào mùa 2015-16[/caption]

3 đội bóng có thứ hạng thấp nhất sẽ phải xuống chơi ở EFL Championship mùa giải sau đó. Còn 2 đội đứng đầu EFL Championship sẽ được thăng hạng lên chơi tại Premier League mùa sau.

Suất thăng hạng còn lại được K8vn xác định thông qua loạt trận play-off giữa các đội từ thứ 3 đến thứ 6 tại EFL Championship. Đội thắng ở vòng play-off sẽ giành vé thăng hạng lên chơi tại Premier League.

Như vậy các bạn đã hiểu biết sơ qua về giải Ngoại hạng anh là gì và nhũng điều cần biết về giải đấu này. K8vina  sẽ gửi đến cho các bạn những thông tin bổ ích liên quan đến môn thể thao vua trong những bài viết sắp tới.

 

 

 

Bình luận

0778 548 531
Mã số : 16286970
Địa điểm : Hà Nội
Hình thức : Cho thuê
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 22/05/2021
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn