Đông Y Chữa Lác Như Thế Nào?

Liên hệ

387 Vũ Tông PhanLác mắt là gì? Vì sao bạn bị lác mắt?

+Bệnh mắt lác (hay còn gọi là mắt lé) là bệnh lý của mắt mà hai mắt không nhìn thẳng được mà nhìn theo hai hướng khác nhau. Một mắt nhìn thẳng về phía trước, trong khi đó mắt còn lại không nhìn thẳng mà nhìn theo 1 trong các hướng: Nhìn vào trong, ra ngoài, nhìn lên trên, xuống dưới. Dựa vào mắt nhìn lệch mà có tên gọi khác nhau như mắt lác ngoài: mắt nhìn lệch nhìn ra ngoài Mắt nhìn thẳng và mắt nhìn lệch có thể hoán đổi hoặc luân phiên nhau. Theo một nghiên cứu, có khoảng 2 đến 3 triệu người Việt Nam bị mắt lác.

+Cơ chế gây lác mắt

Mỗi mắt có 6 cơ vận nhãn ngoại lai để điều chỉnh hoạt động của nhãn cầu bao gồm 4 cơ thẳng (cơ thẳng trên, cơ thẳng dưới, cơ thẳng trong, cơ thẳng ngoài) và 2 cơ chéo (cơ chéo bé, cơ chéo lớn). Các cơ giúp mắt di chuyển về bên phải, bên trái, lên trên, xuống dưới và xoay nhãn cầu.Để hai mắt có thể nhìn vào một điểm, tất cả các cơ ở mỗi mắt phải hoạt động đồng thời và phối hợp nhịp nhàng với nhau.

+Các nguyên nhân gây lác mắt

Do tổn thương ở dây thần kinh thị giác, trung khu thần kinh thị giác hoặc tổn thương tại cơ vận nhãn mà gây ra lác.Nhược thị thực thể: đục thủy tinh thể,...

Tật khúc xạ: cận thị nặng, viễn thị không được điều trị.

Liệt cơ vận nhãn

Di truyền

Tổn thương não, tổn thương các dây thần kinh vận nhãn: Khối u

Bất thường về giải phẫu: Do cơ yếu hoặc bám bất thường so với vị trí giải phẫu, dị dạng hốc mắt.

Biến chứng của bệnh khác: Tiểu đường, chấn thương sọ não,...

+Khi bị lác (lé) mọi người thường nghĩ đến việc điều trị bằng tây y. Tìm đến các giải pháp như đeo kính chỉnh lác, mổ lác, bịt mắt lành tập mắt lác...chỉ đến khi mổ lác nhiều lần, đeo kính, tập ...không thành công thì mới đi tìm đến giải pháp điều trị lác (lé) bằng đông y. Vậy đông y điều trị lác như thế nào? Cơ chế gì mà đông y có thể điều trị được lác (lé)

+Đông y phục hồi tổn thương từ bên trong tái tạo lại gốc rễ

+Bản chất lác do ảnh hưởng từ dây thần kinh vận nhãn, não và thực thể tại mắt. Do đó, phải dùng thuốc đông y để phục hồi từ bên trong. Khi não được phục hồi, dây thần kinh và cơ vận nhãn khỏe mạnh trở lại thì mắt sẽ mở to đều tự nhiên, lòng đen không còn bị lệch, mắt hết lác và khắc phục được chứng nhìn một vật thành hai hình. Đây là cơ chế rất dễ hiểu và mấu chốt điều trị của Đông y Sơn Hà


 


  


3Bạn và 2 người khác

 
 Bình luận

HẾT HẠN

0968 388 564
Mã số : 16275597
Địa điểm : Toàn quốc
Hình thức : Cho thuê
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 12/05/2021
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn