Tư Vấn Di Chúc Chung Vợ Chồng

200.000

280 C12 Lương Định Của, P. An Phú, Tp. Thủ ĐứcMột vài khía cạnh pháp lý xung quanh “Di chúc chung vợ chồng”

BLDS 2015 đã bãi bỏ quy định về di chúc chung vợ chồng trong. Tuy nhiên, pháp luật hiện hành không đồng thời cấm việc lập di chúc chung vợ chồng.

Câu hỏi được đặt ra là Di chúc chung vợ chồng được lập sau thời điểm BLDS 2015 thì có được pháp luật ghi nhận hay không? Nếu không có quy định cấm lập di chúc chung thì liệu có được hiểu là không cho phép vợ chồng lập di chúc chung để định đoạt tài sản chung hay không?.

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia pháp lý thì trường hợp phát sinh quan hệ thuộc phạm vi điều chỉnh của pháp luật dân sự mà các bên không có thoả thuận, pháp luật không có quy định và không có tập quán được áp dụng thì áp dụng quy định của pháp luật điều chỉnh quan hệ dân sự tương tự; trường hợp không thể áp dụng tương tự pháp luật thì áp dụng các nguyên tắc cơ bản của pháp luật dân sự, án lệ, lẽ công bằng. Theo đó, trong trường hợp pháp luật chưa có những quy định ghi nhận một cách rõ ràng về giá trị pháp lý của di chúc chung vợ chồng thì Tòa án, mà cụ thể là những Thẩm phán, cần có những nhận định hết sức khoa học, khách quan và phù hợp nhằm đưa ra những phán quyết chính xác, cao hơn là những án lệ mang tính mẫu mực, đối với những vụ việc thực tiễn phát sinh tại Tòa án về vấn đề di chúc chung của vợ chồng.
----------
Mọi yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ:
LUẬT SƯ RIÊNG
Địa chỉ: 280 C12 Lương Định Của, P. An Phú, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 1900 2525 03 (nhánh 2)
Tư vấn: 0949 165 995
Email: hien.le@luatsurieng.net
Web: https://dichuc.net/
 

 

HẾT HẠN

0949 165 995
Mã số : 16352874
Địa điểm : Hồ Chí Minh
Hình thức : Cho thuê
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 02/08/2021
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn