Khám Phá Ý Nghĩa Của Phật Di Lặc Trong Phong Thủy

Liên hệ

Số 663, Đường Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội

Theo kinh điển của Phật giáo ghi chép lại Phật Di Lặc là vị Phật ngày mai trong cõi Ta Bà, hiện đang trú ngụ tại thiên đường Tusita. Đức Phật sẽ xuống thế giới của chúng ta để giảng pháp khi các lời dạy của Đức Phật Thích Ca đã bị phai mờ và cũng được xem là vị Phật cuối cộng xuất hiện trên Trái Đất. Ngày nay, hình tượng Phật Di Lặc được mọi những môn phái Phật giáo ưng ý và cũng là vị Bồ Tát độc nhất được tôn kính trong truyền thống Phật giáo Nguyên Thủy. Hôm nay hãy cộng Đồ Đồng Dung Quang Hà chọn hiểu chi tiết ý nghĩa của Phật Di Lặc qua bài viết chủ đề lần này nhé, kính mời quý bạn đọc cùng theo dõi!

Đức Phật Di Lặc - Vị Phật cuối cộng xuất hiện trên địa cầu là ai?

Di Lặc (tiếng Phạn: Maitreya và tiếng Pali: Metteyya) là 1 vị Bồ tát của ngày mai sẽ xuất hiện trên địa cầu lúc đạt được giác ngộ hoàn toàn và giảng dạy pháp cho chúng sinh khi những giáo pháp của Phật giáo bị lãng quên. Trong 1 số kinh điển Phật giáo ghi chép lại, chả hạn như Kinh A Di Đà và Kinh Pháp Hoa, Người còn được gọi là Bồ tát A Dật Đa (Ajita).

 

Phật Di Lặc 

Phật Di Lặc được xem là biểu trưng tuyệt đối của niềm vui và hạnh phúc. Do đó, phổ biến Phật tử gọi Người là “Phật cười”. Nụ cười của Người lan tỏa giúp hóa giải hầu hết hận thù, phiền não hay những sức ép găng tay trong cuộc sống. Trong phong thủy Trung Hoa, người ta tin rằng Đức Phật Di Lặc ở đâu thì hạnh phúc sẽ xuất hiện ở đó. Đảnh lễ hoặc thoa bụng Phật Di Lặc cũng được cho là sở hữu lại bình an, may mắn và những điềm lành. 

>> Xem thêm: Lễ Phật Đản Ngày Nào? Câu Hỏi Quan Tâm Của Nhiều Phật Tử

Theo kinh điển, Phật Di Lặc sẽ là người kế vị của Phật Tổ Như Lai (Sakyamuni Buddha), người sáng lập ra đạo Phật. Lời tiên tri về sự xuất hiện của Đức Phật Di Lặc được chọn thấy trong kinh điển của toàn bộ những môn phái Phật giáo ngày nay và được hầu hết những Phật tử ưng ý như 1 tuyên bố về một sự kiện thực sự sẽ diễn ra trên trong tương lai.

 

Ý nghĩa của Phật Di Lặc

Kinh Phật sở hữu đoạn: “Bấy giờ Đức Phật kể có Bồ tát Di Lặc: Này Di Lặc, nay ta đem mọi Pháp giác ngộ tối cao chính đẳng chính giác đã tập thành trong vô lượng kiếp phó chúc cho ông. Vào thời mạt thế, sau lúc Phật diệt độ, Ngài phải tiêu dùng khả năng thần thông của mình để giảng truyền phổ biến các kinh như vậy tới nơi cõi Diêm phù đề, chớ để bị đoạn tuyệt.”

Lời tiên tri về sự xuất hiện của Đức Phật Di Lặc được đề cập trong văn bản Phạn ngữ, Maitreyavyākaraṇa (Tiên tri Maitreya). Kinh điển viết rằng, những vị thần, con người và những sinh vật khác sẽ thực hành theo giáo pháp của Phật Di Lặc: “Sự nghi ngờ của họ sẽ biến mất, những ảo mộng sẽ bị cắt đứt, dòng bỏ mọi duyên do gây ra đau khổ, bế tắc để vượt qua đại dương. Họ hướng đến cuộc sống thánh thiện, no ấm và hạnh phúc chuẩn y lời dạy của Đức Phật Di Lặc.”

 

Ý nghĩa của Phật Di Lặc

>> Xem thêm: Sự Tích Phật Tổ Như Lai - Vị Phật Đầu Tiên Trên Trái Đất

Vào thế kỷ vật dụng X, một nhà sư Trung Quốc mang tên là Bố Đại Hòa Thượng (tiếng Hoa: Budai và tiếng Nhật: Hotei) được coi là hóa thân của Bồ tát Di Lặc. Mặc dù một số người đã tự tuyên bố mình là Bồ Tát Di Lặc trong những năm sau khi Đức Phật Thích Ca nhập Niết bàn, nhưng vẫn ko với ai được chính thức thừa nhận bởi Tăng đoàn và Phật tử. Một điều cạnh tranh cho các ai tự nhận mình là hiện thân của Phật Di Lặc nên đối mặt là 1 số dự báo tương đối cụ thể của Đức Phật Thích Ca về những sự kiện xảy ra trước lúc Đức Phật Di Lặc xuất hiện trên trái đất.

Chi tiết ý nghĩa của Phật Di Lặc qua những hình tượng hiện nay

Ý nghĩa của Phật Di Lặc trong phong thủy

Ngày nay, tướng mạo của Phật Di Lặc được biểu hiện với hình ảnh cơ thể mập mạp, khỏe mạnh. Người mặc áo hở bụng căng tròn phô cả rốn và đi chân đất. Tính tình của Đức Phật cũng được biểu hiện kỳ lạ không kém so mang thân hình mang phương pháp đề cập năng vô định, thích ngủ ở đâu thì ngủ. 

Điểm đặc thù nhất ở tượng đồng Phật Di Lặc đấy chính là nụ cười hân hoan văng mạng diễn đạt cho tấm lòng bao dung khoan dung không bờ bến. Nụ cười của Đức Phật Di Lặc cho người nhìn cảm giác vô lượng từ tâm, thanh thản nhẹ nhàng. Bên cạnh đó, tướng dái tai dài của Người còn biểu thị sự từ ái và biết lắng nghe, ai khen cũng cười, mà ai chê cũng cười chằng mất lòng 1 ai. Còn tướng bụng tròn của Ngài biểu hiện lòng từ bi rộng to sẽ đựng hết toàn bộ chuyện buồn trong nhân thế. 

 

Ý nghĩa của Phật Di Lặc

Chính vì vậy, trong phong thủy, tượng Phật Di Lặc được xem là biểu trưng tuyệt đối của sự hạnh phúc. Người ta còn tin rằng nụ cười của Di Lặc có sức lan truyền đến mức nó luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền hậu và hồn hậu của người. Đức Phật tới đâu, ở đấy sẽ có hạnh phúc. Chỉ nên ngắm nhìn khuôn mặt của Phật Di Lặc thì người buồn phiền cũng có thể giảm căng thẳng, muộn phiền và cảm thấy vui lên. Không chỉ vậy, việc xoa bụng Phật Di Lặc trong dân gian cũng được cho là sẽ với lại nhiều may mắn và sự tốt lành.

Ý nghĩa của Phật Di Lặc qua những hình tượng

– Phật Di Lặc vui đùa sở hữu trẻ em: Hình tượng này biểu trưng cho sự sung túc, niềm vui và may mắn, đem tới năng lượng tích cực.

 

Ý nghĩa của Phật Di Lặc

– Phật Di Lặc cầm mẫu bát trên tay: Hình ảnh này biểu hiện ý nghĩa về sự “buông bỏ”, tự do và thong dong, tự tại và luôn vui trước đa số biến đổi của vô thường.

– Phật Di Lặc cầm cái quạt trên tay: Thể hiện ý nghĩa về mặt sức khỏe, bình an và hạnh phúc. Theo quan niệm xưa cho rằng, lúc Người phất quạt sẽ đẩy lùi toàn bộ điều xui xẻo trong cuộc sống.

>> Xem thêm: Ý Nghĩa Của Bức Tượng Di Lặc Chúc Phúc Đẹp Trong Phong Thủy

– Phật Di Lặc vác cành đào hoặc ngồi gốc cây đào: Hình tượng này sở hữu ý nghĩa cầu mong gia đình mạnh khỏe, trường thọ. Bên cạnh đó, cây đào còn sở hữu tác dụng trấn áp tà khí, xua đuổi các hung khí và nạp vượng khí có lại may mắn cho gia đình. 

 

Ý nghĩa của Phật Di Lặc

– Phật Di Lặc ngồi dưới gốc tùng: Cây Tùng trong phong thủy là một biểu tượng của sự ngay thẳng, cho ý chí mãnh liệt ko ngại khó khăn và gian khổ. Do đó, hình tượng này sở hữu tới ý nghĩa gia đình luôn khỏe mạnh, luôn biết cố gắng để vươn lên trong cuộc sống

– Phật Di Lặc cầm theo loại bao hoặc túi: Nhiều người cho rằng, hình tượng Đức Phật Di Lặc xách theo mẫu túi biểu trưng cho may mắn, tài lộc hay sự giàu mang mà Người sẽ ban phát cho chúng sinh. Tuy nhiên, một số người lại giảng giải rằng chiếc túi của Phật Di Lặc được sử dụng để thu gom các phiền não và đau khổ của chúng sinh.

– Phật Di Lặc cầm viên ngọc: Hình tượng này biểu trưng cho trí tuệ, sự giàu có và phồn thịnh vượng được xây dựng từ trí não sẽ mãi vững bền. 

– Phật Di Lặc sở hữu gậy như ý: Hình tượng này mang đến ý nghĩa đem đến địa vị, quyền lực, may mắn, hạnh phúc cho gia chủ.

 

Ý nghĩa của Phật Di Lặc

>> Xem thêm: Báo Giá Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát Đẹp Và Chất Lượng Nhất   

– Phật Di Lặc mang bình hồ lô: Trong phong thủy, Hồ Lô biểu trưng cho sức khỏe tài lộc và trường thọ. Không chỉ vậy, hồ lô còn sở hữu tác dụng xua đuổi những khí xấu và giúp gia đình nạp thêm những năng lượng tốt. Vì vậy, tượng Di Lặc cầm bình hồ lô với ý nghĩa đem tới may mắn, sức khỏe và tài vận cho gia chủ.

Trên đây là các san sớt của Đồ Đồng Dung Quang Hà về Phật Di Lặc là ai cũng như những ý nghĩa của Phật Di Lặc. Hy vọng đã có đến cho quý bạn đọc các tri thức hữu ích. Mọi thông báo yếu tố cần tham mưu vui lòng cửa hàng hotline: 0967.23.7777 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

 

 

Có thể gia chủ cũng quan tâm: 

>>36+ bức tượng Di Lặc bằng đồng đẹp chất lượng nhất hiện nay

HẾT HẠN

0967 237 777
Mã số : 16589615
Địa điểm : Toàn quốc
Hình thức : Cho thuê
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 18/05/2022
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn