Đại Thế Chí Bồ Tát Là Ai Trong Phật Giáo Đại Thừa

Liên hệ

663 Đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội.

Đại Thế Chí Bồ Tát là một trong những vị Bồ tát lâu đời và quyền lực trong Phật giáo đại thừa. Ngài là thị giả đứng bên phải Đức Phật A Di Đà cùng với Quan Thế Âm Bồ Tát tạo thành bộ ba Tây Phương Tam Thánh. Đức Đại Thế Chí Bồ Tát tay cầm hoa sen xanh, cổ đeo ngọc anh lạc, Ngài dùng ánh sáng, trí tuệ để chiếu sáng khắp muôn loài, đưa chúng sinh thoát khỏi phiền não khổ đau. Vậy Đại Thế Chí Bồ Tát là ai theo kính Phật? Cùng tìm hiểu rõ hơn về Đại Thế Chí Bồ Tát cũng như sự tích về vị Phật của trí tuệ viên mãn qua bài viết này dưới đây của Đồ Đồng Dung Quang Hà nhé!

Đức Đại Thế Chí Bồ Tát là ai? 

Đại Thế Chí Bồ Tát còn có tên gọi khác là Đắc Đại Thế Bồ tát, Vô Biên Quang Bồ tát, Linh Cát Bồ tát, Đại Tinh Tấn Bồ tát và thường được gọi tắt là Thế Chí. Ngài có hạnh nguyện đại hùng, đại lực, đại từ bi, hạnh nguyện này để điều phục, tiếp độ những chúng sinh cang cường trong Ta bà thế giới. Theo kinh Quán Vô Lượng Thọ thì Bồ Tát Đại Thế Chí được hiểu là quý khách ánh sáng trí tuệ để soi khắp mười phương, mang chúng sinh trong ba đường ác được giải thoát, đồng thời có được năng lực vô thượng.

 

>> Xem ngay: Giải Mã Phật Nghìn Tay Nghìn Mắt Là Ai Trong Phật Giáo

Trong thuở xa xưa, tại thời Vô Lượng Đức Tựu An Lạc, Đức Đại Thế Bồ tát lúc bấy giờ mang hiệu là Kim Quang Sư Tử Du Hỷ, Ngài thị hiện để độ hóa chúng sinh. Từ nước thời ấy mang vị vua hiệu là Oai Đức, trị vì quần chúng bằng chánh pháp phải được gọi là Pháp Vương, ông là người kính thờ Đức Phật. Một hôm trong lúc đang ngồi tọa thiền Tam muội, khi xuất định vua nhìn thấy hai bông hoa sen mọc ở hai bên, trong mỗi đóa hoa sen là một vị đồng tử. Sau đó nhà vua đã cùng tới hai vị tiểu đồng đến chỗ Đức Phật nghe giảng pháp, lúc ấy vua Oai Đức chính là tiền thân của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, còn hai vị đồng tử đó chính là hiện thân từ phía Quán Thế Âm Bồ tát và Đại Thế Chí Bồ tát. Theo Kinh Đại Bi Liên Hoa thì tiền thân từ Đại Thế Chí Bồ tát là hoàng tử Ni Ma, con trai thứ 2 từ Chuyển luân vương Vô Chánh Niệm (sau này là Đức Phật A Di Đà) và là em trai của thái tử Bất Huyền (sau là Đức Quan Thế Âm Bồ tát). Khi chưa xuất gia học đạo, hoàng tử nghe lời phụ vương phát tâm cúng nhường Phật Bảo Tạng, Ngài chăm chú những hạnh tu sau đây: Bốn nghiệp từ phía mồm gồm: Không nói lời thêu dệt, không nói láo xược, không nói lời độc ác, không nói lời hai chiều Ba nghiệp từ phía thân gồm: Không trộm cướp từ phía người, không sát hại chúng sanh, không dâm tà Ba nghiệp từ ý gồm: Không hờn giận oán cừu, không tham nhiễm lợi danh và sắc dục, ko đắm đuối mê tối tăm mà hồi hướng về Đạo Vô Thượng Chánh Giác, cầu một thế giới trang nghiêm tuyệt vời đẽ như cõi Phật.

>> Xem thêm: Những Lưu Ý Khi Mua Tượng Phật Đại Thế Chí Bồ Tát Để Ô Tô

Sau lúc Phật Bảo Tạng nghe những lời nguyện của thái tử Ni Ma thì liền thọ ký, truyền rằng sau lúc thái tử trải khuất vị lai và hằng hà sa kiếp sẽ phát triển thành Bồ tát phụ tá ko kể Đức Phật A Di Đà ở cõi Tây Phương Cực lạc lấy hiệu là Đại Thế Chí. Và sau này khi thành Phật Ngài sẽ với Phật hiệu là Thiên Trụ Công Đức Bảo Vương. Tức là sau khi Biến Xuất Nhứt Thiết Công Đức Quang Minh Sang Vương Như Lai Phật nhập Niết bàn thì Đại Thế Chí Bồ tát sẽ bổ xứ khiến vị Phật kế tiếp xây dựng thương hiệu mà độ hóa chúng sinh. Sau này, Ni Ma Thái tử đầu thai ra thân khác, đời thác, kiếp nào Người cũng giữ vững bổn nguyện, lập chí tu hành, học Đạo Thừa. Ngài tu hạnh Bồ tát, mở mang trí huệ cho chúng sanh, dìu dắt các loài ra khỏi mê chướng, bước lên trục đường giác ngộ.

Ý nghĩa của việc cúng dường tượng Phật Đại Thế Chí Bồ tát

Đại Thế Chí Bồ tát là đại diện từ phía trí tuệ viên mãn, Ngài dùng tâm niệm Phật Tam muội, tiếp độ người niệm Phật về cõi Tịnh độ. Nếu như Quan Thế Âm Bồ tát dùng tấm lòng từ bi để lắng tai tiếng khổ và cứu độ chúng sinh trên trần gian thì Đại Thế Chí Bồ Tát dùng ánh sáng trí tuệ dẫn đường cho chúng sinh, cứu vớt chúng sinh khỏi mê chướng, đạt được thành tựu giải thoát.

 

>> Xem thêm: Địa Chỉ Chuyên Tượng Tây Phương Tam Thánh Giá Rẻ Chất Lượng

Tuy nhiên để sở hữu thể giúp chúng sinh về cõi Tịnh Độ, đầu tiên Ngài phải dạy cho họ dứt sạch phiền não. Do đó, hình tượng từ phía Ngài có ý tức thị sử dụng trí tuệ để giúp chúng sinh diệt trừ phiền não, cứu vớt chúng sinh khỏi mê chướng và vũng bùn ác trước. Đại Thế Chí Bồ Tát sử dụng ánh sáng trí tuệ để chiếu soi mang chúng sinh thấy được những xấu xa, những ô nhiễm từ phía bản thân, đồng thời tiếp thêm sức mạnh để họ đoạn trừ tội lỗi, hồi hướng Chánh pháp, bước khởi hành giác. Thông thường, Đại Thế Chí Bồ tát ít lúc được thờ đơn độc, Ngài thường được thờ chung trong bộ Tây Phương Tam Thánh. Việc thờ cúng, lễ bái tôn tượng Đại Thế Chí Bồ tát sẽ đưa con người ta thoát khỏi vũng bùn ác trược, sở hữu thêm sức mạnh để dứt khỏi những ô nhiễm của cõi đời khổ đau. Đại Thế Chí Bồ Tát cho ta trí tuệ để nhìn thấu toàn bộ việc, diệt trừ toàn bộ phiền não, thoát khỏi những mê chướng tội lỗi, ko bị lầm đường lạc lối mà được giải thoát và nắm được năng lực vô thượng.

Bộ tôn tượng Tây Phương Tam Thánh bao gồm tượng Đức Phật A Di Đà,  tượng Phật Quan Âm và tượng Đại Thế Chí Bồ tát. Các Ngài hội tụ đủ những đức hạnh tốt đẹp, là tấm gương để con người ta noi theo, học tập và không ngừng nỗ lực, ko ngừng nhắc nhở khiến theo những lời những Ngài dạy ta. Để sau khi chết được tái sinh về cõi Tây Phương Cực Lạc, thì trong quá trình sống chúng ta phải siêng khiến việc thiện, điều thiện, siêng lễ bái, cúng dường tượng Phật, thành kính với Tam Bảo. Sau khi được tái sinh tại cõi Tây Phương Cực Lạc, Đức Phật và Bồ tát sẽ tiếp tục dẫn dắt con người chúng ta tu hành cho tới lúc chứng đắc Thánh quả.

Thỉnh tôn tượng Đại Thế Chí Bồ Tát đẹp chất lượng ở đâu?

Hiện nay, nhu cầu thỉnh  tượng Phật  Đại Thế Chí bằng đồng của quý Phật tử càng ngày càng cao, đồng thời cũng mang rất nhiều hệ thống sinh sản và cung ứng tượng Phật này. Chúng ta với thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh một bức tượng Phật ở bất kì đâu trên khắp các vùng miền Việt Nam, của vùng nông thôn tới thị thành thành phố. Tuy nhiên những shop mua tượng Phật bằng đồng đẹp, uy tín, chất lượng tại đâu thì chắc hẳn không phải quý Phật tử nào cũng biết.

 

Để đảm bảo về chất lượng và khởi thủy của tượng đồng Phật thì tốt nhất mỗi Phật tử bắt buộc quan tâm những thông tin, những lưu ý, lời khuyên yếu tố về việc thỉnh tượng Phật tại trên và đặc thù là phải tìm hiểu kỹ về những liên hệ sắm tượng Phật uy tín. Nếu chưa tìm được cho mình một cơ sở đúc tượng đồng uy tín chất lượng thì Đồ Đồng Dung Quang Hà là liên hệ mà gia chủ ko phải bỏ qua. Đồ Đồng Dung Quang Hà là một thương hiệu uy tín kế thừa và phát quang nghề đúc truyền thống của ông cha, mang tới cho bạn hàng các sản phẩm đẹp, chất lượng với đa dạng hình thức, kích thước, chất liệu,…cùng với giá cả khó khăn nhất trên thị trường vì chúng tôi sản xuất trực tiếp ko qua bên trang bị 3 song song cũng sở hữu thể dễ dàng kiểm soát được vấn nạn hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Hy vọng với những chia sẻ về Đại Thế Chí Bồ Tát là ai, cùng ý nghĩa từ việc cúng dường tượng Phật đã mang quý Phật tử mang thể rước, thỉnh tượng Phật về thờ theo đúng ý thức đạo Phật. Chúc quý Phật tử luôn được hưởng phước báo, phúc lộc, an lạc trong thân tâm, tích phước cho bản thân và cho gia đình.

Bình luận

HẾT HẠN

0944 581 111
Mã số : 16438453
Địa điểm : Toàn quốc
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 26/11/2021
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn