Tượng Quan Công Hợp Với Tuổi Nào?

Liên hệ

663 Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tượng Quan Công của lâu đã được sử dụng vô cùng phổ biến trong việc trang trí nhà cửa. Bên cạnh việc thờ cúng, tượng Quan Công bằng đồng cũng được tiêu dùng như một vật phẩm phong thủy giúp bảo vệ gia đạo được bình an. Tuy nhiên liệu có phải ai cũng với thể sử dụng và phải thờ tượng Quan Công? Cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà tìm hiểu xem tượng Quan Công hợp với tuổi nào? Những ai bắt buộc và ko phải thờ Quan Công? Quan Công (Quan Vân Trường) là ai? Quan Công sở hữu tên thật là Quan Vũ, tự là Trường Sinh hay Vân Trường. Ông là một danh tướng cuối thời Đông Hán và thời Tam Quốc tại Trung Quốc. Ông là một trong những vị tướng đã góp phần mang công to trong việc xây dựng thương hiệu phải nhà Thục Hán với vị hoàng đế trước hết Lưu Bị. Quan Công là người mang công to giúp Lưu Bị dựng lên nhà nước Thục Hán với nhiều chiến công hiển hách được lưu truyền trong sử sách như chém đầu Nhan Lương – Văn Sú, chém đầu Hoa Hùng,… Tuy Quan Công là một vị tướng tài giỏi nhưng lại mang tính kiêu ngạo, kiêu căng vì đó mà ông đã phải thiệt mạng dưới tay một vị tướng của nhà Đông Ngô.
Tượng Quan Vân Trường cưỡi ngựa dát vàng 22cm tinh xảo​
>> Xem ngay: Tượng ông Quan Công bằng đồng – vẻ đẹp độc đáo, sắc nét Sau khi thời Tam Quốc đi qua, Quan Công được quần chúng. # tôn sùng, thần thánh hóa như một vị Quan Thánh: “Danh lợi ko đổi lòng, giàu sang không sinh dâm loạn, nghèo hèn không nhụt chí, oai vũ ko qua đời phục”. Bắt đầu từ phía thời nhà Đường, Quan Công được mang vào thờ tại Võ miếu. Trải qua nhiều triều đại của Trung Hoa tới tận nhà Thanh, Quan Công vẫn là vị danh tướng duy nhất có điện thờ riêng. Người dân gọi ông là Quan Công, Quan Đế hoặc Quan Thánh. Hình tượng Quan Công được biết đến với hình ảnh khuôn mặt hung tợn,đỏ như gấc và được bộc lộ là “mày tằm hình chữ bát, mắt phượng sáng như sao, râu dài hai thước, trán hùm thân lẫm liệt”. Quan Công luôn cầm trên tay cây thanh long yển nguyệt đao và cưỡi trên con ngựa Xích Thố dáng vẻ siêu oai phong lẫm liệt. Quan Công là một vị tướng giỏi sở hữu tầm liên quan siêu lớn tới nền văn hóa dân tộc Á Đông, trong đó có Việt Nam. Hình ảnh Quan Công thường xuyên xuất hiện trong văn học, nghệ thuật với những bức tượng điêu khắc,… và được người dân biết đến đa dạng qua những tác phẩm nghệ thuật nức danh trong đó nổi trội nhất với tác phẩm Tam Quốc Diễn Nghĩa. Ý nghĩa của việc trưng bày tượng Quan Công trong nhà Tượng Quan Công lúc đặt trong nhà sở hữu đến ý nghĩa tâm linh vô cùng lớn. Quan Công tuy có dáng vẻ dữ tợn nhưng lại là một vị tướng hào hiệp và đầy trượng nghĩa, luôn đứng ra bênh vực kẻ yếu, bảo vệ người dân, chống lại kẻ ác. Chính vì thế mà hiện nay, phổ biến gia chủ thường phù hợp trưng bày tượng Quan Công trong nhà như một vật phẩm phong thủy sẽ bảo vệ gia đình bạn được bình an, may mắn, tránh xa những điềm xấu để có một nơi sống tốt lành. Theo các chuyên gia phong thủy, khi đặt tượng Quan Công trong nhà sẽ mang gia chủ hóa giải những hung khí, sát khí và che chở cho gia đình khi gặp các vị trí sao xấu chiếu tới trong nhà. Từ đó mà gia đình quý khách sở hữu thể tránh được phổ biến điều ko may, ít bị kẻ xấu và tiểu nhân hãm hại cũng như khiến cho các mối quan hệ trong cuộc sống trở thành vui vẻ và tốt tuyệt vời hơn.
Tượng Quan Công cầm đao đứng uy nghiêm bằng đồng đỏ khảm tam khí tinh xảo​
>> Xem ngay: Đặt tượng Quan Công ở đâu trong nhà để gia đạo bình an? Đối với những ngôi nhà mang hướng nhà không được tốt, gia chủ cũng với thể sử dụng và đặt tượng Quan Công hướng mặt ra cửa chính để ngăn chặn sự xâm nhập từ phía tà ma bên ngoài, từ phía đó bảo vệ gia đạo được lặng ổn. Khi tậu tượng, gia chủ cũng cần sắm những bức tượng Quan Công với thần thái khuôn mặt dữ dằn như thế tượng mới với rộng rãi năng lượng tích cực hơn để bảo vệ gia đình một cách tốt hơn. Ngoài ra, tượng Quan Công khi đặt trong nhà còn đưa cho các mối quan hệ giữa những thành viên trong gia đình trở nên tốt tuyệt vời hơn. Bên cạnh đó, đặt tượng Quan Công trong nhà còn mang gia chủ làm ăn phát đạt và may mắn hơn. Tượng Quan Công hợp với tuổi nào, mệnh nào? Tượng Quan Công là một vật phẩm phong thủy vì vậy rộng rãi gia chủ thường thắc mắc không biết tượng Quan Công hợp với tuổi nào? Những ai phải tiêu dùng tượng Quan Công? Khác với những mẫu tượng danh nhân phong thủy khác thì tượng Quan Công hơi kén người chơi. Vì vậy trước khi lựa chọn rước tượng, gia chủ nên tìm hiểu xem tượng Quan Công hợp với tuổi nào và liệu có hợp với mình không? Theo phong thủy ngũ hành, tượng Quan Công thuộc mệnh Mộc, Mộc sinh Hỏa chính cho nên những người thuộc mệnh Hỏa buộc phải với cho mình bức tượng đồng Quan Công trong nhà để bảo vệ gia đạo được bình an. Còn tính theo tuổi 12 con giáp, những gia chủ tuổi Tuất, tuổi Ngọ, tuổi Thìn cũng siêu ưa thích để đặt tượng Quan Công trong nhà để cầu bình an.
Tượng Quan Công hợp với tuổi nào, mệnh nào nhất? ​
Tuy nhiên trường hợp bạn là người mang mệnh Thổ, đặc thù là người tuổi Thân thì tuyệt đối ko cần tiêu dùng hay thờ Tượng Quan Công trong nhà. Thay vào đó, gia chủ mang thể chọn lựa những bức tượng danh nhân khác như: Đức Thánh Trần, Gia Cát Lượng,…. Đối với những người thuộc mệnh, tuổi khác vẫn mang thể tiêu dùng tượng Quan Công tuy nhiên phải xác định rõ mục tiêu dùng tượng để làm gì và nghiên cứu rõ phương pháp đặt tượng như thế nào cho đúng phong thủy thì lúc đó tượng mới phát huy được hết công năng từ mình và bảo vệ gia đình gia chủ được an đạo. Đặc biệt, chỉ những nam giới từ phía 25 tuổi trở lên mới cần thờ và đặt tượng Quan Công trong nhà. Bởi lúc đó, họ mới có đủ nguồn dương khí dồi dào và thịnh vượng để nhận lộc từ Quan Công cũng như việc thờ Quan Công mới kiến hiệu và linh thiêng hơn. Có nên thờ Quan Công chung với Phật hay không? Bên cạnh những thắc mắc ko biết tượng Quan Công hợp với tuổi nào, đa dạng gia chủ lúc mua tượng Quan Công về đặt trong nhà còn thắc mắc ko biết liệu với nên thờ Quan Công chung với Phật hay không? Theo những chuyên gia phong thủy, gia chủ ko buộc phải thờ chung Quan Công với Phật trên cùng 1 bàn thờ. Bởi điều này đi ngược lại hoàn toàn với văn hóa từ phía Phật giáo song song cũng phạm phong thủy gây buộc phải liên quan ko tốt cho gia đình gia chủ.
Tượng Quan Công bằng đồng vàng mộc tinh xảo​
>> Xem ngay: 5 lưu ý về cách thờ Quan Công – tuyệt đối không được bỏ qua Vì vậy, gia chủ khi đã thờ tượng Phật thì cần tránh thờ Quan Công chung một bàn thờ. Việc thờ Thánh Phật, Thần Linh trong nhà cốt tử nguồn gốc của mẫu tâm của con người, một lòng hướng thiện,….Việc thờ cúng, sắp xếp bàn thờ tuy không quá cầu kỳ nhưng cũng cần phải mua sửa đầy đủ những vật dụng, đồ thờ cúng cần thiết. Tượng Quan Công gia chủ có thể thờ phụng hoặc đặt ở phòng khách, kệ tủ hay bàn làm việc cũng đều có thể phát huy tốt công năng từ mình. Trên đây là những san sẻ từ Dung Quang Hà xung vòng quanh vấn đề tượng Quan Công hợp với tuổi nào, mệnh nào? Có phải thờ Quan Công chung với thờ Phật hay không? Hy vọng với những chia sẻ này, quý gia chủ sẽ sở hữu thêm những kiến thức mới trong việc phụng dưỡng Quan Công. >> Xem ngay: Bộ sưu tập các mẫu tượng Quan Công bằng đồng đẹp, chất lương và độc đáo nhất

Bình luận

0977 624 444
Mã số : 16408201
Địa điểm : Toàn quốc
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 18/10/2021
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn