Thỉnh Mẹ Quan Âm Ngày Nào Tốt Nhất?

Liên hệ

663 Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Ngày nay, không tính thờ tự cha ông thì việc thờ Phật tại gia cũng ngày càng trở thành phổ quát đối với nhiều người. Thờ Phật tại gia là bí quyết để cầu mong sự may mắn và mong muốn sở hữu sự phù hộ độ trì từ phía Phật, sẽ được Phật soi đường chỉ lối của đó sở hữu lại một cuộc sống tốt hơn cho gia đạo. Ngày nay, phổ biến gia chủ đã tuyển lựa thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm về thờ tại gia để cầu bình an nhưng lại ko biết nên thỉnh Mẹ Quan Âm ngày nào tốt? Cách thỉnh như thế nào mới đúng? Cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa của việc thờ Phật Quan Âm tại nhà?
Ngày nay, Phật Quan Âm Bồ Tát thường được chế tạo dưới dạng tượng, điển hình là các mẫu tượng Phật Quan Âm bằng đồng thường được dùng để thờ tự trong những không gian chùa chiền hoặc phụng dưỡng tại gia. Vậy thờ Phật Quan Âm Bồ Tát tại gia mang ý nghĩa như thế nào?

Theo quan niệm, Phật Quan Thế Âm với thần lực chỉ đứng sau Phật tổ và Người luôn hiện thân dưới đa dạng hình dáng khác nhau để cứu khổ cứu nạn cho chúng sinh. Quan Âm Bồ Tát cũng là biểu tượng từ điềm lành, từ lòng từ phía bi bác ái luôn hướng đến chiếc thiện, hướng Phật. Người mang thể hóa giải hung khí, giải trừ tai ách, mang đến bình an cho toàn bộ người. Vì vậy mà việc thờ Phật Quan Âm tại gia sẽ sở hữu tới phổ biến hạnh phúc và điềm lành cho gia chủ.

Phật Bà Quan Âm với lòng từ bi chưng ái sẽ luôn phù hộ, che chở cho gia chủ và các thành viên trong gia đình tránh khỏi những tai nạn không đáng có, hầu hết việc luôn diễn ra thuận lợi và gặp đa dạng may mắn trong cuộc sống.


Thờ Phật Bà Quan Âm tại gia

Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát tu hạnh từ bi, thường cứu khổ cứu nạn cho chúng sinh. Hạnh từ phía bi từ Ngài là lúc nào cũng an ủi, khuyên răn, nhắc nhở mang đến niềm an vui cho toàn bộ mọi người. Ở đâu sở hữu tiếng than, với nỗi khổ, Quan Âm Bồ Tát được sẽ đến để cứu vớt. Vì vậy hình tượng từ Ngài thường gắn liền với tâm hạnh từ bi.

Thờ Phật Quan Âm trong nhà sẽ độ trì cho mỗi gia đình sở hữu cuộc sống hạnh phúc, bình an, mạnh khỏe và đoàn viên. Người cũng là vị Bồ Tát sẽ che chở cho những người phụ nữ sắp sinh nở mẹ tròn con vuông. Người ta cũng tin rằng, khi thờ tượng Ngài ví như những ai bị hi hữu muộn hay đang cầu con trai, Người cũng được sẽ ban phước cho sở hữu đinh tử.

Đồng thời, khi cuộc sống thường ngày quá khó khăn, sức ép thì chỉ nên nhìn vào gương mặt từ phía bi, đầy phúc hậu của Người được khắc kĩ càng trên những bức tượng Phật bằng đồng cũng sẽ giúp gia chủ dịu bớt đi những áp lực, làm tâm hồn được thanh thoả và giải tỏa hơn.

Thỉnh Mẹ Quan Âm ngày nào tốt?
Nhiều người thường quan niệm rằng, việc thỉnh một bức tượng Phật Mẹ Quan Âm về thờ phụng tại gia là việc vô cùng quan yếu vì vậy buộc phải phải mua ngày cẩn thận trước khi thỉnh Mẹ Quan Âm về nhà. Nhiều người còn nhờ sư thầy, thầy phong thủy xem ngày để xem thỉnh Mẹ Quan Âm ngày nào tốt nhất?


Thỉnh Mẹ Quan Âm ngày nào tốt và đẹp nhất? ​


>> Xem ngay: Tượng Phật nhỏ – “Bùa hộ mệnh” mang may mắn, bình an đến cho gia chủ

Tuy nhiên, người nhà Phật lại xem trong chữ “duyên” hơn cả. Vì vậy mà gia chủ không buộc phải phải xem thỉnh Mẹ Quan Âm ngày nào tốt mà chỉ cần mang duyên với Phật thì bất cứ giờ nào cũng có thể thỉnh Phật về thờ mà ko buộc phải phải xem trước ngày chỉ nên người thỉnh Phật về với đủ sự chân thành đối với Đức Phật là được.

Tuy vậy, phổ biến gia chủ vẫn tậu thỉnh Phật Quan Âm vào ngày mùng 1 hoặc ngày 15 âm lịch hàng tháng bởi đây là 2 ngày ăn chay để thỉnh Phật vào nhà.

Cũng có phổ biến người lại cho rằng ngày tốt để thỉnh tượng Bà Quan Âm về nhà là vào ngày “Vía” Quan Âm như ngày 19/02 ( ngày đản sinh), ngày 19/06 (ngày Người thành đạo), ngày 19/09 ( ngày xuất gia).

Cách thỉnh Mẹ Quan Âm về nhà đúng cách
Bên cạnh việc thỉnh Mẹ Quan Âm ngày nào tốt thì làm cho thế nào để thỉnh Mẹ Quan Âm về nhà đúng phương pháp cũng là thắc mắc chung từ đa dạng người. Theo đúng nguyên tắc, để với thể thỉnh Mẹ Quan Âm về nhà đúng cách, gia chủ cần thực hiện hầu hết 3 bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị bàn thờ Phật trước:
Trước khi tiến hành thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm về nhà thì gia chủ nên chuẩn bị bàn thờ trước.

– Vị trí bàn thờ phải đặt ở trên cao.

– Trên bàn thờ phải với hoa, nước, bát hương đồng

– Bàn thờ phải được thu vén gọn gàng, sạch sẽ.

Bàn thờ Phật bắt buộc đặt tại nơi trang nghiêm nhất trong không gian nhà. Thông thường vị trí đặt bàn thờ Phật cần là chính giữa nhà, bên trên bàn thờ gia tiên.


Tượng Phật Bà Quan Âm thếp vàng 9999 đẹp, tinh xảo​


>> Xem ngay: Tượng Phật để ô tô – “Bùa hộ mệnh” cầu bình an khi lái xe

Bước 2: Tìm địa chỉ mua tượng uy tín và gửi vào chùa làm phép
Để việc thờ Phật tại gia được thuận lợi, gia chủ buộc phải phải tìm được liên hệ sắm tượng Phật uy tín và tuyệt vời mắt. Tượng Phật Quan Âm lúc tậu về phải đúng hình thức, kiểu dáng, những chi tiết phải được chạm khắc rõ ràng, đặc biệt phải toát lên được vẻ của bi của Đức Phật Quan Âm.

Khi tậu sắm tượng, gia chủ bắt buộc tậu những bức tượng đồng để tránh tình trạng hư hỏng cũng như mang thể sử dụng được lâu. Ngoài ra, gia chủ cũng tránh sắm những bức tượng bị sứt, mẻ và thiếu sự hoàn hảo bởi như thế chính là bất kính với đức Phật.


Tượng Phật Bà Quan Âm bằng đồng vàng giả cổ cao 30cm​


Sau lúc mua mua được một bức tượng ưng ý, gia chủ tiến hành gửi tượng lên chùa để sư thầy khiến cho phép, tụng kinh và khai quang điểm nhãn tượng Phật. Như vậy tượng Phật sẽ nắm được linh khí và có thể hiển linh bảo vệ gia đình gia chủ.

Bước 3: Thỉnh tượng về và tiến hành thắp hương thờ cúng
Sau lúc thỉnh tượng Phật Quan Âm về, gia chủ buộc phải tiến hành để ngay lên bàn thờ và thắp nhang, khấn vái.

Với quá trình thờ cúng, gia chủ phải luôn giữ cho bàn thờ được sạch sẽ, hương lửa nghi ngút. Như vậy, Phật Quan Âm mới tại vị và linh nghiệm phù hộ cho gia đình bạn.

Thờ Phật Quan Âm cần lưu ý những vấn đề gì?
Sau lúc an vị Phật Quan Âm trong nhà, Để thuận lợi cho việc phụng dưỡng cũng như biểu hiện sự thành kính, tôn trọng với Đức Phật, gia chủ bắt buộc để ý những điều sau:

– Tỉ mỉ, cẩn trọng trong việc sắm hướng đặt bàn thờ Phật Quan Âm, tốt nhất bắt buộc đặt bàn thờ quay ra hướng cửa chính, cửa sổ hoặc phía ban công của gia đình.

– Tuyệt đối ko đặt bàn thờ Phật Quan Âm quay mặt vào hướng phòng ngủ, nhà bếp, nhà vệ sinh,…bởi đó là những ko gian sinh hoạt thiếu trang trọng, thanh tịnh và ko được sạch sẽ.

– Nên tậu sắm tượng đồng Phật Bà Quan Âm để thờ tại những hệ thống sở hữu uy tín để mang thể sắm được những sản phẩm chất lượng nhất, sở hữu kích thước cân đối và tránh được tình trạng tượng bị sứt mẻ, hỏng hóc ko đáng có.


ợng Phật Quan Âm cưỡi rồng bằng đồng hun đen giả cổ​


>> Xem ngay: Mua tượng phật giá rẻ ở đâu uy tín và chất lượng nhất?

– Nếu sở hữu thể, gia chủ buộc phải đặt bàn thờ Phật ở giữa nhà. Đặc biệt phải thường xuyên lau dọn, vệ sinh bàn thờ tránh để bàn thờ bị bám bụi bẩn. – Nên thường xuyên thay 2 ly nước trên bàn thờ và phải luôn duy trì môi trường ấm áp trên bàn thờ bằng bí quyết bày thêm hoa quả cúng và thường xuyên trông nom nhang đèn hầu hết cho bàn thờ. Trên đây là những san sẻ từ Dung Quang Hà xung lòng vòng vấn đề thỉnh Mẹ Quan Âm ngày nào tốt? Cách thỉnh Mẹ Quan Âm như thế nào mới đúng? Hy vọng những san sẻ này sẽ mang gia chủ sở hữu thêm những kiến thức mới trong việc thờ Phật Quan Âm tại gia!

>> Xem ngay: 15+ Mẫu tượng Phật Quan Âm bằng đồng đẹp, chất lượng với đầy đủ đa dạng mẫu mã, kích thước

Bình luận

HẾT HẠN

0977 624 444
Mã số : 16406858
Địa điểm : Toàn quốc
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 16/10/2021
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn